นั่งเบาะหลังไม่คาดเข็มขัด

เตือนพ่อแม่ นั่งเบาะหลังไม่คาดเข็มขัดอันตราย

Alternative Textaccount_circle
event
นั่งเบาะหลังไม่คาดเข็มขัด
นั่งเบาะหลังไม่คาดเข็มขัด

คุณพ่อ คุณแม่ทราบหรือไม่คะว่าตอนนี้มีคำสั่งใหม่จาก พล.อ.ประยุทธ์ ใช้มาตรา 44 สั่งให้ผู้โดยสารรถยนต์ทุกคนต้องคาดเข็มขัดนิรภัย ถ้าทำผิดไม่จ่ายค่าปรับจะโดนฟ้องศาล ถ้าคุณพ่อ คุณแม่ หรือลูกน้อย นั่งเบาะหลังไม่คาดเข็มขัด ก็อาจจะก่อให้เกิดอันตรายได้ไม่ต่างกับนั่งหน้า

นั่งเบาะหลังไม่คาดเข็มขัด ตายก่อน!!

ไม่คาดเข็มขัดนิรภัย อันตราย
อันตรายจากการไม่คาดเข็มขัดนิรภัย

เครดิตภาพ: ข่าวสดออนไลน์

จากข้อมูลข่าวเมื่อไม่นานมานี้จาก ข่าวสดออนไลน์ พบอุบัติเหตุน่าสะเทือนใจ เมื่อรถยนต์ 2 คันชนกันจนพลิกคว่ำ คนภายในรถกระเด็นออกมาตกลงกลางถนน จนได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุการณ์นี้ทำให้คนที่นั่งอยู่ในรถอีกคันหนึ่งเสียชีวิต เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่าทำไมคนถึงกระเด็นออกมาจากรถได้ เหตุผลง่ายๆ ก็คือ คนในรถยนต์ไม่คาดเข็มขัดนิรภัย ไม่ว่าจะนั่งอยู่หน้ารถ หรือหลังรถ ก็ควรที่จะคาดเข็มขัดเสมอ

แม่น้องเล็กจึงขออนุญาตหยิบยกคลิปวิดีโอตัวอย่างมาให้ชมกัน 2 คลิป เพื่อเป็นอุทาหรณ์เตือนใจ

สำหรับคนที่คิดว่า นั่งรถด้านหลังไม่ต้องคาดเข็มขัดนิรภัยก็ได้นี่ไม่ใช่ขบวนการยอดมนุษย์ที่กำลังพุ่งออกจากรถ หากแต่นี่คือสิ่งที่จะเกิดขึ้นหากรถของคุณแหกโค้ง โดยที่คุณไม่ได้คาดเข็มขัดนิรภัย"เข็มขัดนิรภัย นั่งตรงไหนก็ควรคาด"

โพสต์โดย ความรู้สนุกๆแบบหมอแมว บน 11 มกราคม 2016

เครดิตคลิปวิดีโอ: ความรู้สนุกๆ แบบหมอแมว

จากคลิปวิดีโอ คลิปที่ 1 คุณพ่อ คุณแม่จะเห็นว่า ไม่ว่าเราจะนั่งหน้ารถ หรือหลังรถ ถ้าหากไม่คาดเข็มขัดนิรภัยก็มีโอกาสที่จะเสียชีวิตได้เหมือนๆ กัน เราไปชมคลิปวิดีโอ คลิปที่ 2 กันต่อเลยค่ะ

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

อ่านต่อ “นั่งหลังตายก่อน! หากไม่คาดเข็มขัดนิรภัย!” คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up