ในวันที่โรคร้ายมาถึง…คุณจะมองมันเป็นวันสุดท้าย หรือจะทำให้เป็นวันแรก!

Alternative Textaccount_circle
event

แคมเปญออนไลน์เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ด้วยการฉีกกฎตลาดประกันสุขภาพ ผ่านเรื่องราวการมองโลกในแง่บวก จาก อลิอันซ์ อยุธยา
………………………………………………………..

“ถ้าวันหนึ่ง โรคร้าย มาประชิดตัว คุณจะทำอย่างไร?” คำพูดประโยคนี้ทำเอาหลายคนฉุกคิดถึงเรื่องสุขภาพของตัวเองและคนรอบข้างกันเลยทีเดียว แต่น้อยคนนักที่จะใส่ใจอย่างแท้จริง

คงเป็นเพราะคนในยุคปัจจุบันมองว่า ความเจ็บป่วยด้วยโรคร้าย เป็นเรื่องไกลตัว นั่นเพราะเดี๋ยวนี้เทรนด์รักสุขภาพ การออกกำลังกาย กินอาหารคลีน กำลังเป็นที่นิยม ซึ่งก็ถือว่าเป็นเรื่องดี และอีกส่วนหนึ่งก็คิดว่า ในเมื่อที่ทำงานก็มีประกันสุขภาพให้อยู่แล้ว ในเมื่อออกกำลังกาย กินดี มีประกันสุขภาพจากที่ทำงาน แล้วจะกังวลเรื่องโรคร้ายไปทำไม…

Untitled2

จากตัวเลขทางสถิติที่แสดงให้เห็นว่าโรคที่เป็นสาเหตุหลักของการเสียชีวิตของคนไทย ได้แก่ โรคมะเร็งและเนื้องอกทุกชนิด , โรคหัวใจและหลอดเลือด , โรคหลอดเลือดสมอง , โรคเกี่ยวกับตับ , โรคเกี่ยวกับปอด และโรคไต ดูเหมือนว่าอัตราส่วนของการเสียชีวิตในคนอายุน้อยจากโรคที่กล่าวมา ยังเพิ่มจำนวนขึ้นอย่างต่อเนื่องในแต่ละปีอีกด้วยเช่นกัน

นอกจากนั้นความสามารถในการเข้าถึงการรักษายังขึ้นอยู่กับสถานะทางการเงิน เช่น ถ้าหากต้องการยารักษาที่ดี ก็ต้องยอมจ่ายเงินที่แพงมากขึ้น เพื่อที่จะได้รับยาที่มีประสิทธิภาพในการรักษาดีมากขึ้น ซึ่งดูเหมือนว่าค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษาโรคร้ายเหล่านี้จะเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ประกันโรคร้ายทุกวันนี้ อลิอันซ์ อยุธยา มีให้คุ้มค่ากว่าที่เราเคยรู้

• มีการประกันทั้งการเจ็บป่วย อุบัติเหตุ และโรคร้ายในเวลาเดียวกัน
 • ให้ความคุ้มค่า เพราะจ่ายเบี้ยฯไม่เสียเปล่าเหมือนที่ผ่านมา
 • เป็นโรคหรือไม่เป็นก็ยังมีสิทธิ์ได้เงินก้อน
 • เมื่อพบโรคร้าย เช่น มะเร็งระยะไม่ลุกลาม ได้รับเงินก้อนไปรักษาตัว และไม่ต้องชำระเบี้ยต่อ แต่ยังคุ้มครองต่อเนื่อง
 • จ่ายค่าเบี้ยฯ คงที่ตลอดสัญญา
 • และอย่างที่ทราบกัน คือ เบี้ยฯ ส่วนที่คุ้มครองชีวิตสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้

>> อ่านรายละเอียด “ประกันโรคร้ายได้คุ้ม จากอลิอันซ์ อยุธยา” ได้ที่นี่ http://goo.gl/IOlhIQ

………………………………………………

สำหรับกลุ่มคนที่อายุน้อยเพิ่งเริ่มต้นทำงานตอนกลาง ยังมีความเชื่อที่ว่าโรคร้ายคงไม่มีทางเกิดขึ้นกับตัวเอง หรือยังมีความเข้าใจที่ไม่ถูกต้อง เช่น โรคเหล่านี้เป็นเรื่องไกลตัว, ความเสี่ยงในการเกิดโรคจะเกิดขึ้นก็ต่อเมื่ออายุมากแล้วเท่านั้นเพราะตัวเองยังอายุน้อย, ดูแลร่างกายดี ทั้งอาหารการกินและการออกกำลังกาย คงไม่ป่วยง่ายๆ, รวมถึงมีประกันสุขภาพจากที่ทำงานอยู่ และมีค่าใช้จ่ายที่ต้องใช้อีกมากมาย ไม่อยากต้องมาเสียค่าเบี้ยทิ้งไปทุกปีๆ  . . . 

อลิอันซ์ อยุธยา ได้สนับสนุนให้คนไทยเปลี่ยนทัศนคติที่ว่า โรคร้ายนั้นน่ากลัว เพราะถ้าคุณเตรียมตัวให้พร้อมรับมือกับทุกๆ สถานการณ์แล้ว ความเจ็บป่วยก็ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด ผ่านเรื่องราวของผู้ป่วยมะเร็ง ว่าการที่ต้องเผชิญกับโรคร้ายไม่ใช่เรื่องน่ากลัว โดยพูดถึง Benefit แบบตรงๆ และเปลี่ยนมาใช้เรื่องจริงที่ให้ Inspiration with entertainment value เป็น Hero content

01-032

โดยใน Campaign นี้ ทางอลิอันซ์ อยุธยา ได้เลือกใช้เรื่องราวชีวิตจริงของ คุณจี๋ จิตรลดา ทรัพย์สุข (ผู้ป่วยโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลืองในวัยเพียง 34ปี และผ่านการทำคีโม 8ครั้ง รวมถึงฉายแสง 23ครั้ง เสียค่าใช้จ่ายในการรักษาเป็นล้าน เนื่องจากไม่มีประกัน) เพื่อกระตุ้นให้กลุ่มเป้าหมาย เกิดความตระหนักและเปลี่ยนทัศนคติในการใช้ชีวิตในวันที่คุณพบโรคร้าย ว่าถ้าหากโรคร้ายนั้นเกิดขึ้นกับคุณ คุณจะมองมันเป็นวันสุดท้ายหรือทำให้เป็นวันแรก เพราะอลิอันซ์ อยุธยา อยากให้คุณใช้ชีวิตด้วยความมั่นใจไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น และต้องการให้กลุ่มเป้าหมายรับรู้ว่า อลิอันซ์ อยุธยา พร้อมเคียงข้างคุณ ด้วยประกันโรคร้ายได้คุ้ม

(ติดตามเรื่องจริงจากผู้ป่วยโรคมะเร็ง 3 คน ได้ที่นี่) 

07-101 10-026

ตามด้วยการเล่า Benefits ของประกันโรคร้ายได้คุ้ม ที่ตอบโจทย์ความกังวลด้านต่างๆ ของผู้บริโภคผ่าน 2 วิดีโอ ผ่านการสัมภาษณ์เรื่องราวชีวิตจริงจากบุคคลที่เป็นโรคร้าย ว่าตั้งแต่วันแรกที่พวกเขาพบว่าตัวเองเป็นโรคร้าย พวกเรารู้สึกอย่างไร ใช้ชีวิตอย่างไร และอะไรคือจุดเปลี่ยนของพวกเขาที่ทำให้พวกเขายังสามารถลุกขึ้นสู้มาได้จนถึงทุกวันนี้ เพื่อเป็นวิทยาทานให้กลุ่มเป้าหมายได้ตระหนักและเตรียมพร้อมกับความไม่แน่นอนที่วันนึงโรคร้ายอาจมาเยือน…แล้วคุณละ เตรียมพร้อมรับมือกับโรคร้ายที่อาจจะเกิดขึ้นได้แล้วหรือยัง?

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up