กิจกรรมให้ลูกทํา

แนะ!12 กิจกรรมให้ลูกทํา สุดเจ๋ง เมื่อต้องอยู่บ้านหนีโควิด19+ปิดเทอมยาว

event
กิจกรรมให้ลูกทํา
กิจกรรมให้ลูกทํา

แนะ 12 กิจกรรมให้ลูกทํา สุดเจ๋งไม่ซ้ำใคร เมื่อถูกให้ปิดเทอมยาว และต้องอยู่แต่บ้านหนีโควิด19 อยู่บ้านทั้งวันแบบนี้..ทำอะไรกันดี!

แนะ!! 12 กิจกรรมให้ลูกทํา สุดเจ๋ง!
เมื่อต้องอยู่บ้าน โควิด 19 + ปิดเทอมยาว

เพราะสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 (Covid-19) ทำให้มียอดผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่มขึ้นทุกวันทั่วโลก และในประเทศไทยก็ยังไม่สามารถหยุดเรื่องนี้ได้ รัฐบาลจึงได้ออกมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ด้วยแคมเปญ “อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ” จากนั้นก็ประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ทั่วราชอาณาจักรไทย ตั้งแต่วันที่ 26 มีนาคม 2563 – 30 เมษายน 2563

และล่าสุดวันที่ 7 เมษายน ทางโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ก็ได้ออกมาเปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติรับทราบตามที่กระทรวงศึกษาธิการเสนอให้สถานศึกษาเลื่อนการเปิดภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2563 จากวันที่ 16 พ.ค. 63 เป็นวันที่ 1 ก.ค. 63

ทำให้ลูกๆ ต้องอยู่บ้านกับคุณพ่อคุณแม่นานขึ้นไปอีก ซึ่งหากมองในแง่บวก การอยู่บ้าน หยุดเชื้อเพื่อชาติ ก็สามารถช่วยสร้างความสัมพันธ์ในครอบครัวได้อีกทางหนึ่ง ทำให้พ่อแม่ลูกได้มีเวลาอยู่ด้วยกันมากขึ้น แต่การอยู่ด้วยกันทั้งวันทุกวันคงเป็นเรื่องที่น่าเบื่อหากพ่อแม่ไม่มี กิจกรรมให้ลูกทํา แก้เซ็งให้ลูกๆ ผลร้ายที่อาจตามมาคือ ลูกอาจกลายเป็นเด็กติดจอได้เพราะไม่ได้ออกไปเที่ยวเล่นที่ไหน เพื่อป้องกันผลเสียของเรื่องนี้ ทางทีมแม่ ABK จึงมี ตารางกิจกรรมสำหรับเด็กๆ กิจกรรมให้ลูกทํา ยุคโควิด 19 มาแนะนำกัน จาก โรงพยาบาล วิชัยยุทธ

กิจกรรมให้ลูกทํา
ขอบคุณภาพจากเพจ Vichaiyut Hospital โรงพยาบาล วิชัยยุทธ

 

โดยคุณพ่อคุณแม่สามารถดูตารางนี้เป็นแนวทางได้ว่า ในแต่ละวันที่ตื่นมาจนกระทั่งเข้านอน จะมี กิจกรรมให้ลูกทํา แบบไหน อย่างไรบ้าง ทั้งนี้จะเห็นว่าในตารางมีทั้ง ชั่วโมงเรียนรู้กับโลกออฟไลฟ์ / ชั่วโมงเรียนรู้กับโลกออนไลน์ , ชั่วโมงนักสร้างสรรค์ , ชั่วโมงเรียนรู้ด้วยตนเอง , ชั่วโมงบ้านสะอาด , กิจกรรมต้านไวรัสโควิด19 , กิจกรรมนอกบ้านยามเย็น และชั่วโมงอิสระ

 

ซึ่งจากกิจกรรมตามชั่วโมงต่างๆ ที่ โรงพยาบาลวิชัยยุทธ แนะนำ บางอย่างอาจเป็นเรื่องที่คุณพ่อคุณแม่รู้และทำกันอยู่แล้ว แต่พอนานไปเข้าลูกก็อาจเบื่อ ดังนั้นแม่ฮันน่าห์จึงมีอีก 12 กิจกรรมสุดเจ๋ง กิจกรรมให้ลูกทํา มาแนะนำ ซึ่งบอกได้คำเดียวว่าสุดสนุก แถมสร้างสรรค์ ไม่มีซ้ำ ไม่น่าเบื่อ จะมีกิจกรรมอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

 

ดูต่อ >> 12 กิจกรรมให้ลูกทําที่บ้าน สุดเจ๋ง! คลิกหน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up