ลูกซน

“ลูกซน” คือ “เด็กฉลาด” จริงหรือ?

event
ลูกซน
ลูกซน

เมื่อ ลูกซน จน ลูกหัวติดรั้ว ทำให้คุณพ่อพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อเอาหัวลูกออกมา ซึ่งก็ไม่สำเร็จ แต่สุดท้ายเจ้าหนูใช้ปฏิภาณไหวพริบได้อย่างน่ารักน่าชัง จะด้วยวิธีไหน มาชมคลิปกันค่ะ

ขึ้นชื่อว่า “เด็ก” กับ “ความซน” เป็นของคู่กันอยู่แล้ว และด้วยความอยากรู้ อยากลอง ก็อาจทำให้บางครั้งก็ส่งผลกับตัวลูกน้อยเอง ซึ่งก็เกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดขึ้นมาได้ ดังที่คุณพ่อคุณแม่จะเห็นอยู่ในข่าวบ่อยๆ

ลูกซน คือธรรมชาติของเด็ก

ลูกน้อยในวัย 3-5 ขวบ เป็นวัยเซย์โน เด็กวัยนี้จะพยายามเป็นตัวของตัวเอง เริ่มมีความคิด และการแสดงออกตามความต้องการขอตัวเองมากขึ้น

ทั้งนี้ ดร.วรนาท รักสกุลไทย หรือ “ครูป้าหนู” นักวิชาการผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาเด็กปฐมวัย และนักจิตวิทยาด้านการพัฒนาศักยภาพเด็ก ให้ความเห็นว่า… เรื่องลูกซนเป็นเรื่องธรรมชาติ เด็กซนไม่น่ากลัว หากเด็กไม่ซน ไม่ดื้อ ไม่พูดนี่น่ากลัวกว่า เพียงแต่ซนก็ต้องมีขอบเขต ไม่ใช่เห็นอะไรแล้วรื้อ อยากจะหยิบของโดยไม่ขออนุญาตผู้ใหญ่ก็ทำ พ่อแม่จึงควรคุยกับเด็กให้รู้ว่า พวกเขาสามารถทำอะไรได้บ้าง ส่วนอะไรที่ทำไม่ได้ ไม่ควรทำ พ่อแม่ก็ต้องให้เหตุผลกับเขา ต้องเปลี่ยนความซนของลูกให้เป็นพลังทางบวก เปลี่ยนให้เขาเป็นคนที่อยากรู้ แล้วพ่อแม่ก็ทดลองเรียนรู้ไปพร้อม ๆ กัน

…เช่นเดียวกับเด็กน้อยคนนี้ ที่มีชื่อว่า โจอี้ ที่กำลังอยู่ในซน และไม่รู้ว่าไปเล่นทำอีท่าไหน หัวถึงได้เข้าไปติดกับลูกรงเหล็กหน้าบ้าน ซึ่งทำอย่างไรเจ้าหนูก็ไม่สามารถเอาหัวออกมาได้

ลูกซน

ด้านคุณพ่อก็กังวลใจเป็นอย่างมาก และพยายามเข้ามาช่วยโดยใช้มือและเท้าเพื่อจะง้างออก แต่เจ้าหนูโจอี้ ก็ยังไม่สามารถเอาหัวตัวเองออกมาจากลูกกรงไม่ได้สักที (แถมคุณแม่ผู้ถ่ายคลิปยังขำอีกด้วย)

ลูกซน ลูกซน ลูกซน ลูกซน

แต่สุดท้าย… เจ้าหนูโจอี้ ก็สามารถเอาหัวออกมาได้ด้วยตัวเอง ด้วยวิธีที่คาดไม่ถึง!!! และยังไม่ทำให้เจ็บปวดเลยสักนิด จะทำวิธีใดนั้นตามมาดูคลิปกันเลย…

ลูกซน

คลิกชมคลิป “เจ้าหนูเล่นซน หัวติดรั้วราวบันได สุดท้ายใช้ไหวพริบพาตัวเองรอดออกมาได้” คลิกหน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up