เช็คสิทธิ์เงินอุดหนุนบุตร

แนะวิธี เช็คสิทธิ์เงินอุดหนุนบุตร สาเหตุที่ไม่ได้เพราะอะไร?

event
เช็คสิทธิ์เงินอุดหนุนบุตร
เช็คสิทธิ์เงินอุดหนุนบุตร

แม่ๆ จ๋า มา เช็คสิทธิ์เงินอุดหนุนบุตร กันค่ะ สาเหตุที่ไม่ได้เพราะอะไร? และต้องทำยังไง หากแม่ยังไม่ได้รับ “เงินอุดหนุนบุตร 2562 มาดูวิธีแก้กันค่ะ

แนะวิธี เช็คสิทธิ์เงินอุดหนุนบุตร
ที่ไม่ได้เพราะอะไร! และมีแนวทางแก้อย่างไร?

นายบุญยอด สุขถิ่นไทย คณะทำงานรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการกพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ได้กล่าวว่า การจ่ายเงินอุดหนุนเพื่อการเลี้ยงดูเด็กแรกเกิดเข้าบัญชีธนาคารของผู้มีสิทธิตามที่ได้ยื่นลงทะเบียนไว้ ในวันที่ 10 ตุลาคม นี้ เป็นการจ่ายเงินย้อนหลังให้กับผู้มีสิทธิเป็นรายกรณี จนถึงเดือนตุลาคม 2562

แต่อย่างไรก็ตาม เมื่อ เช็คสิทธิ์เงินอุดหนุนบุตร แล้ว การจ่ายเงินในรอบเดือนตุลาคมนี้ ก็ยังมีผู้ไม่ได้รับเงินจำนวนหนึ่ง เนื่องจากต้องเข้ามาให้ข้อมูลสถานะของครัวเรือนเพิ่มเติม เพราะต้องปรับปรุงแก้ไขข้อมูลในระบบฐานข้อมูลฯ เช่น วันเดือนปีเกิดไม่ถูกต้อง เลขบัตรประชาชนไม่ถูกต้อง บัญชีธนาคารปิด บัญชีธนาคารผิดประเภท เป็นต้น

Must read : เงินอุดหนุนบุตร เข้าวันไหน? หลัง 15 ต.ค.นี้ ได้เงินแน่ เดือนละ 600 บาท

โดยวิธี เช็คสิทธิ์เงินอุดหนุนบุตร คุณแม่ผู้ลงทะเบียนต้องไปให้ข้อมูลเพิ่มเติม และแก้ไขข้อมูลให้ถูกต้องก่อน ณ สถานที่ที่ลงทะเบียนไว้ ซึ่งกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จะเร่งรัดการปรับปรุงแก้ไขข้อมูล และ การเบิกจ่ายให้กับผู้มีสิทธิในรอบเดือนถัดไป

สำหรับคนกลุ่มหนึ่งที่ไม่ได้รับเงินในคราวนี้ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ระบุวิธี เช็คสิทธิ์เงินอุดหนุนบุตร ว่า…

1. อาจเกิดจากคุณแม่ยังไม่ได้มาให้ข้อมูลสถานะครัวเรือนเพิ่มเติม ที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) หรือ ให้ข้อมูลหลัง 30 กันยายน 2561 ซึ่งได้ถูกระงับสิทธิชั่วคราว – อยู่ระหว่างเสนอคณะรัฐมนตรี (ครม.)

2. ข้อมูลไม่ถูกต้อง ซึ่งต้องดำเนินการแก้ไขข้อมูลในระบบฐานข้อมูล เช่น ว/ด/ป เกิดผิด เลขบัตรประจำตัวประชาชนผิด บัญชีธนาคารปิด บัญชีธนาคารผิดประเภท (ต้องเป็นออมทรัพย์) บัญชีธนาคารไม่ผูกพร้อมเพย์ (พร้อมเพย์ต้องผูกกับเลข13 หลักเท่านั้น) พม.จะเร่งรัดปรับแก้ไข และนำเข้าข้อมูลต่อไป

วิธี เช็คสิทธิ์เงินอุดหนุนบุตร

 

เช็คสิทธิ์เงินอุดหนุนบุตร

อ่านต่อ >> หลักเกณฑ์การได้รับเงินอุดหนุนบุตร 2562
และข่าวการเปิด ลงทะเบียนเงินอุดหนุนบุตรปี 63”
คลิกหน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up
X momrathon