Best Home Security ความปลอดภัยในบ้านเริ่มต้นได้ตั้งแต่การออกแบบ

บ้าน ไม่ใช่แค่เป็นสถานที่แห่งความรักและความอบอุ่นเท่านั้น แต่สำหรับเด็กๆ แล้ว บ้านเป็นสถานที่แห่งความปลอดภัย ยิ่งเด็กเล็กด้วยแล้ว หลังออกมาจากโรงพยาบาลเมื่อแรกเกิด และได้เข้ามาอยู่ในบ้าน เด็กจะค่อยๆ ซึมซับบรรยากาศ และคุ้นเคยเมื่อโตขึ้น  อุ่นใจทุกครั้งเมื่อได้อยู่ในบ้าน ได้อยู่กับครอบครัว และความปลอดภัยจะไม่ใช่แค่เป็นเรื่องของความรู้สึกเท่านั้น แต่เราสามารถทำให้เป็นจริงได้ ด้วยการออกแบบ เพื่อรองรับการใช้งานจริง

sansiri1

ห้องของลูกน้อย เป็นห้องที่พ่อแม่อยากที่จะให้เกิดความปลอดภัยสูงที่สุด ดังนั้นการตกแต่งห้องเป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญ ตั้งแต่วัสดุอุปกรณ์ ที่ต้องมีความแข็งแรง เพื่อความปลอดภัย ทั้งในเรื่องของเปล เตียงนอนที่ต้องไม่มีล้อเลื่อน เพื่อป้องกันการเคลื่อนที่และทำให้ลูกตกลงมาได้  ในห้องต้องไม่มีเหลี่ยมมุมที่อันตรายกับเด็กๆ เมื่อเขาถึงวัยคลานและอยากรู้อยากเห็น หรือวิ่งเล่นจนไม่ระวังตัวเอง  มีการเก็บสายไฟมิดชิด โทนสีอบอุ่นสบายตา จะช่วยให้ลูกรู้สึกผ่อนคลาย มั่นคง  ปลอดภัย และนอนหลับสนิท ส่งผลดีต่อพัฒนาการการเรียนรู้ของลูกในอนาคตได้  จึงไม่น่าแปลกใจที่ว่าทำไม ห้องนอนของลูก จึงเป็นเหมือนโลกส่วนตัวของเขา

sansiri2

พื้นที่ในบ้านสามารถปรับเปลี่ยนเพื่อสร้างพื้นที่การเรียนรู้ให้ลูกได้ทำกิจกรรมได้สนุกและยังอยู่ในสายตาของผู้ใหญ่ อย่างโครงการบ้าน สราญสิริ เกาะแก้ว ภูเก็ต ที่ออกแบบให้มีห้องอเนกประสงค์เชื่อมต่อกับห้องรับแขก สามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นการใช้งานให้เป็นห้องกิจกรรม ให้เด็กๆสร้างสรรค์จินตนาการอย่างเต็มที่ หรือจะเปลี่ยนบรรยากาศออกไปเรียนรู้นอกบ้าน กับพื้นที่ส่วนกลางอย่าง คลับเฮาส์ ที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้สามารถเติมเต็มความสุขของสมาชิกทุกคนในครอบครัว มีสระว่ายน้ำระบบเกลือ แยกสระผู้ใหญ่ และสระเด็กออกจากกันให้เด็กๆเล่นน้ำอย่างปลอดภัยเพราะมี พื้นที่รับรองให้คุณพ่อคุณแม่ได้ดูแลลูกๆอย่างใกล้ชิด พร้อม PLAY ROOM มุมนั่งเล่นอ่านหนังสือสำหรับเด็กๆ รวมถึงสวนที่ออกแบบพื้นที่ ให้ทุกคนสามารถทำกิจกรรมร่วมกันได้ภายใต้บรรยากาศที่ร่มรื่น

sansiri3

sansiri4

เพราะเราให้ความสำคัญกับทุกกิจกรรมของครอบครัว บ้านสราญสิริ เกาะแก้ว ภูเก็ต จึงได้ออกแบบให้ทุกพื้นที่เป็นพื้นที่สำหรับสมาชิกทุกคนในครอบครัว ในสภาพแวดล้อมที่อบอุ่น ปลอดภัย ให้บ้านตอบทุกความรู้สึกของความรัก ที่แน่นแฟ้นของครอบครัว เพื่อให้ทุกวันของครอบครัวเป็นวันแห่งความสุขอย่างแท้จริง

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : โครงการ สราญสิริ เกาะแก้ว จังหวัดภูเก็ต สนใจโทร 1685 หรือ WWW.SANSIRI.COM/HOUSE

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up