เบคอน

เบคอน อาหารปลิดชีวิตคนจากมะเร็งได้พอ ๆ กับบุหรี่

เบคอน
เบคอน

เบคอน อาหารที่มักจะถูกนำมาทำเป็นเมนูเพิ่มน้ำหนักให้ลูก ๆ แถมยังอร่อย เด็ก ๆ ก็ชอบทานอีกด้วย แต่แม่ ๆ รู้หรือไม่ ว่าการทาน เบคอน บ่อย ๆ นั้น เสี่ยงให้ลูกเป็นมะเร็งได้พอ ๆ กับการสูบบุหรี่เลยนะคะ มาดูกันค่ะว่าเพราะอะไร

เบคอน อาหารปลิดชีวิตคนจากมะเร็งได้พอ ๆ กับบุหรี่

องค์การอนามัยโลกเผย เนื้อสัตว์แปรรูป เป็นอาหารที่อันตรายที่สุด!

ทีมงาน Amarin Baby & Kids ขอนำบทความที่เกี่ยวกับประการจากองค์การอนามัยโลกมาอ้างอิง ดังนี้

จากประกาศขององค์การอนามัยโลกบอกว่าเนื้อสัตว์แปรรูปที่นิยมซื้อหามารับประทานกันนั้น ถือเป็นอาหารที่อันตรายที่สุดเมื่อเทียบกับอาหารประเภทอื่น  โดยเป็นผลการศึกษาที่มีนักวิทยาศาสตร์จาก 10 ประเทศได้เข้าร่วมทำการวิจัย ซึ่งเมื่อได้ทำการตรวจสอบหลักฐานต่างๆ แล้วสามารถสรุปได้ว่าเบคอนซึ่งเป็นอาหารแปรรูปประเภทหนึ่ง จัดเป็นอาหารที่เป็นภัยคุกคามต่อสุขภาพของเรามากที่สุด

นอกจากนี้แล้วยังมีอาหารแปรรูปอื่น ๆ อย่างเบอร์เกอร์กับไส้กรอกที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพเช่นกัน เพราะฉะนั้นใครที่โปรดปรานความอร่อยของเบคอนชีสเบอร์เกอร์ก็ให้พึงระวังเอาไว้ว่าคุณกำลังเสี่ยงกับโอกาสที่จะเป็นมะเร็งอยู่

รายงานจากเว็บไซต์ NHS Choices ได้บอกถึงเรื่องนี้เอาไว้ว่า…

“มีความเป็นไปได้ว่ามีการเชื่อมโยงกันระหว่างการกินเนื้อแดงกับเนื้อสัตว์แปรรูปและโอกาสเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็งลำไส้ เมื่อเทียบกันแล้วผู้ที่นิยมชมชอบรับประทานเนื้อเหล่านี้อยู่เป็นประจำจะมีความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งลำไส้มากกว่าผู้ที่ไม่ค่อยได้กินเท่าไหร่นัก”

แต่ถึงอย่างไรเนื้อแดงยังคงได้ชื่อว่าเป็นอาหารที่อุดมไปด้วยโปรตีนชั้นดี รวมทั้งวิตามินแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกายมากมาย เช่น เหล็กและสังกะสี การรับประทานอาหารทุกอย่างจึงต้องคำนึงถึงความพอเหมาะพอดีเป็นสำคัญ เพราะหากรับประทานตามใจปากมากเกินไป แม้แต่อาหารที่มีประโยชน์ก็อาจเป็นโทษต่อร่างกายได้ ยิ่งถ้าเป็นอาหารที่เป็นโทษต่อร่างกายยิ่งไม่ต้องพูดถึง โรคภัยไข้เจ็บที่อาจเป็นอันตรายถึงชีวิตอาจตามมาได้หากคิดถึงแต่รสชาติความอร่อยแต่เพียงอย่างเดียว

ขอบคุณข้อมูลจาก : www.healthandtrend.com

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

อ่านต่อ  รู้จักกับเบคอนและสารอาหารในเบคอน กินเบคอนจะได้ประโยชน์อะไรบ้าง?

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up
X