เลือกยาสีฟัน แปรงสีฟัน ให้ลูกรัก ต้องแบรนด์นี้ Jordan ดูแลสุขภาพฟันเด็กทุกช่วงวัย

Alternative Textaccount_circle
event

สุขภาพช่องปากของลูกเป็นเรื่องที่คุณแม่ทุกคนใส่ใจเป็นพิเศษตั้งแต่ก่อนฟันซี่แรกจะขึ้น เพราะฟันทุกซี่ของลูกน้อยเป็นจุดเริ่มต้นของพัฒนาการด้านต่างๆ ทั้งการกินอาหารที่ต้องใช้ฟันบดเคี้ยวอาหารหลากหลายชนิด เพื่อนำสารอาหารมีประโยชน์เข้าสู่ร่างกาย หรือการออกเสียง การพูดเพื่อให้ลูกมีพัฒนาการสมวัย

การแปรงฟัน และการดูแลฟันของเด็กในแต่ละวัยแตกต่างกัน อย่างลูกในช่วงอายุ 0-6 เดือนซึ่งทานนมอย่างเดียวเป็นหลักและยังไม่มีฟันขึ้น คุณแม่เพียงใช้ผ้าสะอาดและนุ่มชุบน้ำต้มสุกที่สะอาดแล้วเช็ดให้ทั่วช่องปากก็เพียงพอ แต่เมื่อฟันน้ำนมซี่แรกโผล่ขึ้นมาแล้ว ต้องเปลี่ยนมาใช้แปรงสีฟันกับยาสีฟันทำความสะอาดแทน

ถึงเช่นนั้นก็ไม่ได้หมายความว่า คุณแม่จะใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปากแบบไหนก็ได้ แต่ต้องพิถีพิถันในการเลือกแปรงสีฟัน และยาสีฟันให้เหมาะกับวัย เพราะจะช่วยให้การแปรงฟันของลูกน้อยเป็นไปอย่างง่ายดาย และมั่นใจได้ว่าทำความสะอาดฟันได้อย่างทั่วถึง

แปรงสีฟัน

หากคุณแม่ยังไม่ทราบว่าจะเลือก แปรงสีฟัน ยาสีฟันแบบไหนให้ลูกน้อยดี ทีมบ.ก. Amarin Baby & Kids ขอแนะนำ แปรงสีฟันและยาสีฟันเด็ก จอร์แดน (Jordan) ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปากที่มียอดขายอันดับ 1 ในแถบสแกนดิเนเวีย ที่คนไทยคุ้นเคยมานาน และเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปากสำหรับเด็กที่ออกแบบมาด้วยความเข้าใจในพัฒนาการของเด็กในแต่ละช่วงวัย รับรองคุณแม่ต้องปลื้มแน่นอน

  Amarin Baby & Kids ยกให้ Jordan เป็นแบรนด์ยาสีฟันและ แปรงสีฟันเด็ก ที่ได้รับรางวัล Editor’s Choice สาขา Best Oral Care Product For Kids จาก Amarin Baby & Kids Awards 2021

เรามาเริ่มกันที่ แปรงสีฟันสำหรับเด็กวัย 0-2 ขวบ วัยนี้ฟันเพิ่งขึ้นถึงจะยังไม่แข็งแรงนัก แต่ลูกสามารถเริ่มทานอาหารเสริมแล้ว แปรงสีฟัน Jordan Kid Step 1 รุ่นนี้เน้นขนแปรงนุ่มเป็นพิเศษ ไม่ทำลายเหงือกและฟัน คอแปรงสั้นเพื่อป้องกันอันตรายที่อาจเกิดจากเอาแปรงเข้าปากลึกเกินไป มีจุดสีฟ้าบนขนแปรงบอกปริมาณยาสีฟันที่ควรใช้

ส่วนด้ามจับมีจุดเด่นคือรูตรงกลาง เพื่อให้คุณแม่จับได้ถนัดกระชับมือ สามารถทำความสะอาดได้อย่างทั่วถึง และเด็กเล็กสามารถหัดจับได้เช่นกัน แถมยังมีขอบยางฝึกกัดสำหรับวัยคันฟันด้วย ครบทุกฟังก์ชั่นขนาดนี้ การันตีด้วยรางวัล Red Dot Design Award ด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์ระดับโลก จากประเทศเยอรมนี

พอลูกเข้าสู่วัยอนุบาล อายุราว 3-5 ปี ปกติวัยนี้ลูกจะหัดแปรงฟันเองได้แล้ว และฟันน้ำนมขึ้นครบทุกซี่แล้ว คุณแม่ควรเปลี่ยนแปรงสีฟันให้เหมาะกับวัยด้วย Jordan Kid Step 2 ที่ออกแบบมาให้มีขนแปรงอ่อนนุ่ม หัวแปรง Active Tip เพื่อการซอกซอนทำความสะอาดอย่างทั่วถึง เหมาะสำหรับฟันน้ำนมอย่างยิ่ง

พร้อมมีจุดบอกปริมาณยาสีฟันที่เหมาะสม เช่นเดียวกับแปรงสีฟัน Step 1 ซึ่งยังคงมีรูจับตรงกลางที่ด้ามแปรง เพื่อให้คุณแม่และลุูกน้อยจับถนัด กระชับมือลูกจับแน่น ไม่หลุดง่าย เพิ่มเติมความคิ้วท์ด้วยลายการ์ตูนยอดฮิต หลายสี หลายลายทั้งเด็กผู้หญิง และเด็กผู้ชายเลือกได้ตามความชอบ

โดยแปรงสีฟันทั้ง 2 steps สามารถใช้คู่กับยาสีฟันเด็ก Jordan Kid Step 1 ที่เหมาะสำหรับลูกน้อยวัยตั้งแต่ 6 เดือนขึ้นไป ถึง 5 ปี สูตรนี้อ่อนโยนสามารถใช้ได้กับเด็กเล็ก ด้วยปริมาณฟลูออไรด์ 500 ppm ที่ทันตแพทย์แนะนำ และชวนให้ลูกอยากแปรงฟันมากขึ้นด้วยกลิ่นหอมหวานของสตรอเบอร์รี่ ที่เด็กๆ ชอบ ช่วยให้ลูกสนุกกับการแปรงฟัน ไม่ร้องงอแง

ทั้งยังปราศจากน้ำตาลตัวการทำฟันผุ ที่สำคัญปราศจากสารทำให้เกิดฟอง “โซเดียมลอริลซัลเฟต (SLS)” ซึ่งถ้ามีมากเกินไป จะทำให้เกิดการระคายเคืองในช่องปาก หรือผิวบริเวณที่สัมผัส ในทางการแพทย์เผยว่าสารเคมีเหล่านี้ ส่งผลเสียต่อร่างกายในระยะยาว และไม่ได้ดีต่อสุขภาพช่องปากอย่างมาก

เมื่อเข้าสู่วัยเด็กโต อายุประมาณ 6-9 ปี ที่ฟันแท้เริ่มขึ้นและฟันน้ำนมทยอยหลุดไป คุณแม่ต้องเพิ่มความเข้มข้นในการดูแลช่องปากมากขึ้น ด้วยการเลือกแปรงสีฟัน Jordan Kid Step 3 ที่ออกแบบพิเศษให้มีให้มีขนแปรง 2 แบบ เพื่อให้สามารถทำความสะอาดทั้งฟันน้ำนมและฟันแท้ได้อย่างเหมาะสม โดยขนแปรงด้านบนรูปทรงพีรามิด มี Magic Active Tip ซอกซอนบริเวณที่เข้าถึงยากได้อย่างง่ายดาย ส่วนด้ามจับดีไซน์ทรงสามเหลี่ยมจับถนัดมือดี และหมุนทำความสะอาดฟันได้ง่ายมากด้วย

แปรงสีฟัน

ใช้คู่กับยาสีฟัน Jordan Kid Step 2 สูตรสำหรับเด็กอายุตั้งแต่ 6-12 ปี มีปริมาณฟลูออไรด์ 1,000 ppm สูตรนี้มีกลิ่นผลไม้ที่เด็กชื่นชอบอย่างกลิ่นองุ่นด้วย ช่วยให้เพลิดเพลินกับการแปรงฟัน และยังคงปราศจากสารทำให้เกิดฟองอย่างโซเดียมลอริลซัลเฟต (SLS) รวมถึงปราศจากน้ำตาลตัวการทำฟันผุอีกด้วย ทำให้ทุกครั้งที่แปรงฟันลูกมีความสุข และแปรงฟันได้สม่ำเสมอ

ด้วยคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์จาก Jordan ทั้งหมดนี้ ทางเว็บไซต์ Amarin Baby & Kids “เครือข่ายแม่ลูกใหญ่ที่สุด” ผู้นำด้านคอนเทนต์คุณภาพ เข้าใจครอบครัวไทย และตอบสนองความต้องการของคุณพ่อคุณแม่ยุคใหม่ จึงคัดเลือกให้ผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปากจาก Jordan ได้รับรางวัล Editor’s Choice สาขา Best Oral Care Product For Kids จาก Amarin Baby & Kids Awards 2021 ซึ่งมอบให้กับสินค้าแม่ลูก “สินค้าใช้ดี และมีประโยชน์จริง”

 

สำหรับคุณแม่ที่สนใจ ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :www.facebook.com/jordanthailand

 ติดตามอ่านบทความอื่นๆ 

ประกาศรางวัล Amarin Baby & Kids Awards 2021

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up