เครื่องไล่ยุง

เครื่องไล่ยุง สำหรับเด็ก เลือกแบบให้ปลอดภัย หยุดยุงตัวร้าย ไม่แพร่โรคร้ายสู่ลูก

Alternative Textaccount_circle
event
เครื่องไล่ยุง
เครื่องไล่ยุง

เครื่องไล่ยุง เป็นอีกหนึ่ง Gadget ที่ขาดไม่ได้สำหรับพ่อแม่ยุคใหม่ เพื่อป้องกันลูกน้อยจาก “ยุง” ตัวร้ายไซส์จิ๋วที่เป็นพาหะนำโรคร้ายหลายชนิด แทนการจุดยากันยุง หรือฉีดสเปรย์กันยุงที่อาจมีสารตกค้างอันตรายต่อสุขภาพทุกคนในครอบครัว แต่จะเลือกเครื่องไล่ยุงอย่างไรให้มีประสิทธิภาพดี และปลอดภัย เรามีวิธีง่ายๆมาฝากกันค่ะ

หนึ่งในวิธีกำจัดยุงสำหรับเด็กที่นิยมมากสุด คือ การใช้สเปรย์กันยุง พ่นลงบนผิวหนังหรือเสื้อผ้าของลูกน้อย สารเคมีชื่อ DEET ในสเปรย์จะปกปิดกลิ่นเหงื่อของลูก ซึ่งเป็นตัวล่อยุงให้เข้ามากัด สเปรย์กันยุงโดยทั่วไปจะมีความเข้มข้นของ DEET อยู่ราว  5-25%  ความเข้มข้นนี้ไม่ใช่ตัวชี้วัดประสิทธิภาพในการไล่ยุง แต่หมายถึงระยะเวลาที่ช่วยปกป้องจากยุงได้นานขึ้น

แม้สเปรย์กันยุงจะใช้สะดวกแต่ DEET ยังเป็นสารเคมีซึ่งก่อผลข้างเคียงให้เกิดขึ้นได้ เช่น ลมพิษ ผื่นแดง ปากชา มึนงง คันตามผิวหนัง ปวดหัว และคลื่นไส้ หากมีความเข้มข้นสูงจะส่งผลต่อระบบประสาทอื่น ๆ คุณพ่อคุณแม่ควรหลีกเลี่ยงการใช้ยากันยุงทุกประเภทกับลูกอ่อนอายุต่ำกว่า 2 เดือน โดยเฉพาะชนิดที่มีสารเคมีสังเคราะห์ หากมีสาร DEET เข้มข้นเกิน 30%  ไม่ควรใช้กับเด็กทุกกรณี ส่วนมากกว่าเด็กอายุ 2 เดือนขึ้นไปควรเลี่ยงยากันยุงที่มีน้ำมันยูคาลิปตัสเข้มข้น  มากกว่า 3 ขวบยังต้องเลี่ยงน้ำมันเลมอนเข้มข้น

อย่างไรก็ตาม การใช้ยากันยุงเหมาะใช้เวลาลูกอยู่นอนบ้านมากกว่าในบ้าน ซึ่งต้องพิจารณาด้วยว่าลูกอยู่ข้างนอกนานแค่ไหน หากเพียง 1-2 ชั่วโมง ควรใช้ชนิดที่มีสารกันยุงเข้มข้นน้อยก็พอ ถ้าต้องการปกป้องลูกในบ้าน ควรใช้เครื่องไล่ยุง ซึ่งมีหลักการทำงานคล้ายเครื่องพ่นไอน้ำอะโรม่า ด้วยการใช้น้ำมันหอมระเหยที่มีสารไล่ยุงพ่นออกมาเป็นละอองเล็กจิ๋วภายในห้อง

เครื่องไล่ยุง

 

วิธีเลือกซื้อเครื่องไล่ยุง ให้เหมาะกับลูกน้อย

 1 น้ำยาไล่ยุงต้องเป็นสารธรรมชาติ ไม่มีสารเคมีเจือปน
เพราะต้องใช้งานในห้องนอน ห้องนั่งเล่นที่มีลูกน้อยอยู่ด้วย ฉะนั้นต้องเป็นส่วนผสมจากธรรมชาติ ที่ลูกสูดดมแล้วจะไม่ก่ออันตรายต่อระบบทางเดินหายใจ และไม่มีสารตกค้างตามเสื้อผ้า หรือเครื่องนอน

2 จำนวนครั้งในการใช้งาน

เครื่องไล่ยุงประเภทนี้ใช้น้ำยาไล่ยุงเป็นส่วนผสมหลัก ต้องพิจารณาว่าน้ำยา  1 ขวด ใช้ได้กี่ครั้ง และตัวเครื่องสามารถเปิดต่อเนื่องได้กี่ชั่วโมง เพื่อให้คุ้มค่า

3 ขนาดพื้นที่ปกป้องยุงได้

ควรเลือกเครื่องไล่ยุงที่สามารถพ่นน้ำยาเป็นละอองเล็กๆ ได้ดี เพื่อให้กระจายออกไปในห้องได้ดี ครอบคลุมพื้นที่ในห้องได้มากขึ้น

4 ตัวเครื่องไม่ควรใหญ่เกินไป

ควรเลือกเครื่องไล่ยุงที่มีขนาดกะทัดรัด สามารถวางหลบให้พ้นจากมือลูกน้อยได้ เพราะหากเครื่องมีขนาดใหญ่เกินไป ต้องวางกับพื้นอาจเป็นอันตรายกับลูกวัยซนได้

 

เครื่องไล่ยุง

Amarin Baby & Kids Awards 2019 ยกให้ เครื่องไล่ยุง Kindee ได้รับรางวัล Editor’s Choice Best Mosquito Repellent for Kids

เครื่องไล่ยุงไฟฟ้าแบรนด์คินดี (Kindee) เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ป้องกันยุงที่ออกแบบให้เหมาะกับการใช้งานของทุกคนในครอบครัว เพราะใช้น้ำยาที่สกัดจากธรรมชาติ ปราศจากสาร DEET สารเคมีอันตราย และน้ำหอม ปลอดภัยต่อระบบทางเดินหายใจ เปิดในห้องนอน ห้องนั่งเล่น หรือบริเวณที่ลูกน้อยอยู่ระหว่างวันได้ สามารถใช้ได้กับเด็กตั้งแต่แรกเกิด โดยไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ใดๆ

ตัวเครื่องไล่ยุงออกแบบให้มีขนาดเล็กกะทัดรัด ดีไซน์สวยงามมีให้เลือกทั้งลายธรรมชาติ และลายคาแรคเตอร์ยอดฮิต เหมาะกับทั้งเด็กชายและหญิง ใช้ง่ายถอด-ใส่ขวดน้ำยาได้ไม่ยุ่งยาก แค่เสียบปลั๊กและเปิดสวิตซ์ เครื่องจะพ่นน้ำยาไล่ยุงออกมาเป็นละองเล็กๆข้างบน ให้กระจายไปทั่วห้องขนาด 13 – 15 ตารางเมตร  น้ำยา 1 ขวดสามารถใช้งานได้นาน 70 วัน ถือว่าคุ้มค่าทีเดียว

ด้วยการใช้งานที่ง่ายๆ แค่เสียบปลั๊ก เปิดสวิตซ์ ให้เครื่องพ่นไอน้ำออกมาก็สามารถปกป้องลูกน้อยจากยุงตัวร้ายได้ ที่สำคัญยังปลอดภัยต่อสุขภาพของวัยแบเบาะแบบนี้  ทาง Amarin Baby & Kids “เครือข่ายแม่ลูกใหญ่ที่สุด” ผู้นำด้านคอนเทนต์คุณภาพ เข้าใจครอบครัวไทย และตอบสนองความต้องการของคุณพ่อคุณแม่ยุคใหม่ จึงคัดเลือกให้ เครื่องไล่ยุงไฟฟ้า Kindee  ได้รับ รางวัล Editor’s Choice  Best Mosquito Repellent for Kids จาก “Amarin Baby & Kids Awards 2019” ซึ่งมอบให้กับสินค้าแม่ลูก “สินค้าใช้ดี และมีประโยชน์จริง”

 

อ่านบทความ Amarin Baby & Kids Awards 2019 

ประกาศผลรางวัล Amarin Baby & Kids Awards 2019 สุดยอดแบรนด์สินค้าแม่และเด็กในดวงใจ

ชมภาพบรรยากาศ งานมอบรางวัล Amarin Baby & Kids Awards 2019

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up