สบู่เหลวเด็ก

สบู่เหลวเด็ก แบบอาบและสระ เลือกแบบไหนให้คุ้มค่าน่าใช้และอ่อนโยนต่อผิวลูก

สบู่เหลวเด็ก
สบู่เหลวเด็ก

ตอนอาบน้ำเป็นช่วงเวลาแห่งความสนุกที่เด็กๆ คนไหนก็ไม่อยากพลาด ได้เล่นน้ำ เป่าฟองสบู่ ซึ่งเป็นกิจกรรมง่ายๆ ที่เสริมสร้างพัฒนาการรอบด้านไปโดยอัตโนมัติ คุณแม่จึงไม่อยากให้อะไรมาขัดจังหวะความสนุกนี้ สบู่เหลวเด็ก แบบอาบและสระในขวดเดียว (Head and Body Wash) จึงเป็นที่นิยมมากขึ้น เพราะทั้งใช้สะดวกและปลอดภัยต่อลูกน้อย

ปกติการอาบน้ำให้ลูกน้อยจะต้องใช้ทั้งสบู่ และแชมพู ทำให้ขั้นตอนการอาบน้ำนานขึ้น ยิ่งลูกวัยแบเบาะที่ยังไม่คุ้นเคยกับการสระผม อาบน้ำนานๆ ลูกอาจร้องโยเย หรือเสี่ยงเป็นหวัดได้ง่าย ที่สำคัญ สบู่และแชมพูอาจมีสารเคมีรุนแรง เป็นอันตรายต่อผิวบอบบาง และดวงตาของลูกน้อยได้  ดังนั้นคุณแม่จึงระมัดระวังในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดร่างกายลูกน้อยเป็นพิเศษ

สบู่เหลวเด็ก

สบู่เหลวเด็กแบบอาบและสระ  เหมาะกับลูกทุกช่วงวัย ไม่ว่าจะเป็นลูกเบบี๋ตัวน้อย ที่คุณแม่ต้องทะนุถนอมเป็นพิเศษ เพราะโครงสร้างผิวยังพัฒนาไม่เต็มที่ จึงบอบบาง แพ้ง่าย แถมลูกยังไม่สามารถนั่งให้อาบได้ จึงต้องใช้แขนอุ้มอยู่ตลอดเวลา การกดสบู่เพียงปั้มเดียวแล้วใช้ได้ทั้งตัว จึงช่วยประหยัดเวลา และลดความกังวลของคุณแม่มือใหม่ลงได้มาก

พอเข้าสู่วัยเตาะแตะ ลูกน้อยเริ่มสนุกซนกับสิ่งรอบตัว โดยเฉพาะเวลาได้เล่นฟองสบู่เวลาอาบน้ำ ถ้าคุณแม่ไม่ทันระวัง ลูกเผลอเอามือเปื้อนฟองไปป้ายดวงตา ก็ทำให้เคืองตาได้ แต่การใช้สบู่แบบอาบและสระ ที่มีความอ่อนโยนสูง เหมาะกับเด็กที่ถึงจะสระผมแล้วเข้าตาก็ไม่แสบ

สบู่เหลวเด็ก

วิธีเลือกซื้อ สบู่เหลวเด็ก ให้เหมาะกับลูกน้อย

ในท้องตลาดมีสบู่อาบและสระให้เลือกหลากหลายสูตร คุณแม่อาจสับสนไม่รู้ว่าควรจะเลือกซื้ออย่างไรดี ถึงจะได้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนกับลูกและปลอดภัยจริง เรามีเทคนิคง่ายๆ มาแนะนำดังนี้

  1. ต้องเป็นสูตรอ่อนโยนพิเศษ และไม่ระคายเคืองตา เพราะใช้ทั้งทำความสะอาดลูกทั้งตัว หากไม่อ่อนโยนจริง อาจทำให้เกิดอาการแพ้ขึ้นทันที โดยเฉพาะกับเด็กแรกเกิด คุณแม่สามารถสังเกตได้จากฉลากข้างขวดผลิตภัณฑ์ที่ระบุว่าไม่มีสารก่อให้เกิดอาการแพ้และระคายเคือง เช่น พาราเบน หรือสารกันเสีย, สารSLS หรือสารสบู่ และ ซิลิโคน ที่อยู่ในผลิตภัณฑ์ดูแลผิว
  2. เนื้อสบู่ควรใสปราศจากสีใดๆ เพื่อหลีกเลี่ยงสีสังเคราะห์
  3. ฟองไม่มากเกินไป ล้างออกง่าย เพื่อป้องกันสารตกค้างบนร่างกาย
  4. ควรผ่านการทดสอบ “ไม่ทำให้แพ้”
  5. ถ้าใช้กับลูกวัยแรกเกิด ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ระบุไว้ว่า “สำหรับทารก (For Newborn)”
  6. หากเป็นไปได้ควรเลือก สบู่เหลวเด็ก ที่ผลิตจากสารสกัดธรรมชาติ หรือ ออร์แกนิค เพื่อความมั่นใจคุณภาพ

สบู่เหลวเด็ก

Amarin Baby & Kids Awards 2019 ยกให้สบู่เหลวเด็ก D-nee Organic for New Born Head and Body Wash เป็น สบู่เหลวอาบและสระสำหรับทารก ที่ได้รับรางวัล Editor’s Choice Best Baby Wash

สบู่เหลวเด็ก อาบและสระ  D-nee Organic  เป็นผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ของสบู่เหลวสำหรับลูกวัยทารกโดยเฉพาะ ด้วยสูตรออร์แกนิค ที่มีส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชาติถึง 7 ชนิด ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว และดูแลเส้นผมให้อ่อนนุ่ม ชุ่มชื่น และ มีสารสกัดธรรมชาติจากโอ๊ต เพิ่มความแข็งแรงให้ผิวไม่ระคายเคือง เนื้อสบู่เป็นเจลใส มีกลิ่นหอมอ่อน ไม่ฉุนติดจมูก

สบู่เหลวเด็ก D-nee ใช้ง่าย เมื่อชะโลมกับน้ำสะอาด สามารถใช้สระผมและลูบไล้ตัวลูกน้อยไปได้พร้อมๆกัน มีฟองเล็กน้อย ไม่เยอะเป็นก้อนๆ จึงล้างออกได้ง่าย มีค่าความกรดด่างเป็นกลาง (pH Balance) ช่วยรักษาสมดุลธรรมขาติ

D-nee Organic ค่อนข้างโดดเด่นเรื่องกลิ่นหอมอ่อนละมุน ติดผิวลูกน้อยให้หอมน่ากอด แถมยังผิวนุ่มชุ่มชื่น ผมหวีง่ายไม่พันกัน

ทาง Amarin Baby & Kids “เครือข่ายแม่ลูกใหญ่ที่สุด” ผู้นำด้านคอนเทนต์คุณภาพ เข้าใจครอบครัวไทย และตอบสนองความต้องการของคุณพ่อคุณแม่ยุคใหม่ จึงคัดเลือกให้สบู่เหลวเด็ก  D-nee สูตรออร์แกนิค ได้รับ รางวัล Editor’s Choice  Best Baby Wash จาก “Amarin Baby & Kids Awards 2019” ซึ่งมอบให้กับสินค้าแม่ลูก “สินค้าใช้ดี และมีประโยชน์จริง”

คุณแม่สามารถศึกษาข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่ http://www.dnee.co.th/index.php/th/products

 

อ่านบทความ Amarin Baby & Kids Awards 2019 

ประกาศผลรางวัล Amarin Baby & Kids Awards 2019 สุดยอดแบรนด์สินค้าแม่และเด็กในดวงใจ

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up