นมวัว

รีวิวดี!เพื่อลูกน้อย เทียบสารอาหารในนมวัวแท้ 100% ยี่ห้อไหนดี มีประโยชน์ที่สุด!

event
นมวัว
นมวัว

 

นมวัวนมวัว

นมวัว

นอกจากนี้ยังมีนมโรงเรียน ซึ่งจัดได้ว่าเป็น นมวัวแท้ 100% โดยเป็นนโยบายของรัฐบาลไทยที่จัดตั้งขึ้นตั้งแต่ พ.ศ. 2535 เพื่อแก้ปัญหาการขาดสารอาหารในเด็กวัยเรียน และสนับสนุนอุตสาหกรรมโคนมไทยโดยใช้น้ำนมดิบจากเกษตรกรในประเทศ นมโรงเรียนเป็นส่วนสำคัญของตลาดนมไทย  

โดยสัดส่วนน้ำนมดิบที่เข้าสู่โครงการอาหารเสริม(นม)โรงเรียนคิดเป็น ร้อยละ 40 ของน้ำนมดิบที่ผลิตได้ทั้งหมดในประเทศไทย นมโรงเรียนทั้งนมยูเอชที และนมพาสเจอร์ไรส์ มีเฉพาะรสจืด เท่านั้น ปัจจุบันเด็กระดับชั้นอนุบาล-ป.6 ทุกคนจะได้ดื่มนมโรงเรียนเทอมละ 100 วัน สำหรับวันมาโรงเรียน และอีก 30 วันสำหรับนำกลับไปดื่มที่บ้านในวันปิดเทอม

นมวัว นมวัว

 

(ทั้งนี้ทางองค์การอนามัยโลกแนะนำว่า นมกล่อง UHT ที่มีส่วนผสมของฟลูออไรด์ จะสามารถให้ดื่มได้ในเด็กที่มีอายุ 3 ขวบขึ้นไป ในพื้นที่ที่มีฟลูออไรด์ในแหล่งน้ำ ไม่เกิน 0.3 ส่วนต่อล้านส่วน และควรระวังเด็กในเรื่องการกลืนยาสีฟันที่ผสมฟลูออไรด์ เพราะจะทำให้ได้รับฟลูออไรด์มากเกินไป ซึ่งอาจจะทำให้ฟันเด็กมีสีขุ่นขาวได้)


ขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจาก : kruteerapongbakan.wordpress.com


 

ข้อสรุปของ นมวัว ที่มีแคลเซียมสูง โปรตีน และให้พลังงานสูงที่สุดนมวัวนมวัวนมวัว

 

อ่านต่อ “บทความดีๆ น่าสนใจ” คลิก!


ขอบคุณข้อมูลจาก : sukkaphap-d.com

Summary
Review Date
Reviewed Item
นม UHT นมวัวแท้ 100% (รสจืด) คันทรี่เฟรช , จิตรลดา , ดัชมิลล์ , ไทย-เดนมาร์ค , หนองโพ ไฮ-คิดส์ , หนองโพ , ฟาร์มโชคชัย , วาริช , m milk และนมโรงเรียน
Author Rating
51star1star1star1star1star

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up