รีวิว โยเกิร์ต ยี่ห้อไหนดี เพื่อลูกน้อยและทุกคนในครอบครัว

event

รีวิว โยเกิร์ต ยี่ห้อไหนดี …เพราะ โยเกิร์ต เป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากนมซึ่งดีต่อสุขภาพ แต่ในการทานโยเกิร์ตสำหรับเด็กนั้น ยังเป็นสิ่งที่คุณพ่อคุณแม่หลายคนกังวลว่า ลูกจะสามารถทานโยเกิร์ตได้หรือไม่ และอายุเท่าไหร่จึงจะทานโยเกิร์ตได้  แล้วโยเกิร์ต ยี่ห้อไหนดี สำหรับลูกน้อยของเรา หรือดีสำหรับตัวคุณแม่เองที่กำลังควบคุมน้ำหนัก ทาง Amarin Baby & Kids จึงได้รวบรวม โยเกิร์ต ที่ลูกน้อยกินได้ คุณแม่กินดี มาฝากค่ะ

รีวิว โยเกิร์ต ยี่ห้อไหนดี สำหรับลูกน้อย

รีวิว โยเกิร์ต ยี่ห้อไหนดี

♦ โยเกิร์ตทำมาจาก?

โยเกิร์ต เป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำจากนมชนิดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น นมสด นมพร่องมันเนย หรือ นมถั่วเหลือง โดยการใช้แบคทีเรีย แลคโตบาซิลัส เอซิโดซิส และ สเตรปโตคอคคัส เทอร์โมฟิลลัส เป็นหลักใส่ลงไปหมักผลิตภัณฑ์นมต่างๆ แบคทีเรียเหล่านี้ช่วยย่อยน้ำตาลแลคโตสในนมให้เป็นกรดแลคติค ทำให้มีภาวะกรดและมีรสเปรี้ยว

♥ ประโยชน์ของโยเกิร์ต

ซึ่งโยเกิร์ตมีประโยชน์เหมือนนมทั่วไป คือ มีแคลเซียมและโปรตีนสูง แต่สิ่งที่โยเกิร์ตพิเศษกว่านมและผลิตภัณฑ์นมประเภทอื่น เพราะมีจุลินทรีย์ แลคโตบาซิลัส ซึ่งเป็นจุลินทรีย์สุขภาพ ที่ช่วยดูแลลำไส้และระบบขับถ่าย ที่สำคัญ คือจุลินทรีย์นี้จะช่วยย่อยน้ำตาลแลคโตสและโปรตีนในนมไปแล้วระดับหนึ่ง เมื่อเด็กทานแล้วร่างกายสามารถดูดซึมสารอาหารไปใช้ได้ง่ายขึ้น

อีกทั้งในเด็กที่มีอาการท้องผูก อันเนื่องมาจากการขาดเชื้อจุลินทรีย์สุขภาพในลำไส้หรือมีเชื้อจุลินทรีย์เหล่านี้น้อย การกินโยเกิร์ตจะช่วยเพิ่มจุลินทรีย์ในลำไส้เพื่อช่วยในระบบขับถ่ายของเด็กได้   โดยในเด็กวัย 1 ปีขึ้นไป สามารถทานโยเกิร์ตได้ แต่ไม่เหมาะสำหรับเด็กที่มีอาการแพ้โปรตีนนมวัว 

√ บทความแนะนำน่าอ่าน : นมดี 100% ให้ลูกดื่ม ในโครงการตามพระราชดำริของพ่อหลวง
√ บทความแนะนำน่าอ่าน : รีวิวนมวัว 100% (รสจืด) ห้ามพลาด!! สำหรับลูกวัย 1 ขวบขึ้นไป
√ บทความแนะนำน่าอ่าน : เทียบสารอาหาร นมสำหรับเด็กแพ้นมวัว

และสำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่ต้องการควบคุมน้ำหนักก็สามารถเลือกกินโยเกิร์ตรสธรรมชาติแบบไขมันต่ำ หรือไม่มีไขมัน ก็สามารถช่วยได้ เพราะโยเกิร์ต  ทำมาจากนมที่เกิดจากการหมักระหว่างนมและโปรไบโอติกส์ หรือแบคทีเรียชนิดดีที่ยังมีชีวิต เมื่อรับประทานเข้าไป แบคทีเรียเหล่านี้จะไปสร้างความสมดุลให้จุลินทรีย์ในลำไส้ ทำให้ระบบขับถ่ายดีขึ้นเป็นปกติ ทั้งยังเสริมสร้างสุขภาพโดยรวมให้ดีขึ้นอีกด้วย

ทั้งนี้โยเกิร์ตที่ดีกับสุขภาพที่สุด คือ โยเกิร์ต รสธรรมชาติ แต่เด็กส่วนใหญ่จะไม่ชอบรสชาติที่จืดและเปรี้ยว คุณพ่อคุณแม่สามารถเติมผลไม้ที่ลูกชอบลงไปได้ เช่น ส้ม สตรอเบอรี่ หรือเลือกโยเกิร์ตรสผลไม้แทนได้ แต่ให้เลือกโยเกิร์ตที่มีปริมาณน้ำตาลน้อยเพื่อป้องกันไม่ให้ลูกติดหวานซึ่งอาจจะส่งผลเสียต่อสุขภาพได้ แต่ก็ควรเลือกแบบที่มีไขมันด้วยนะคะ เพราะเด็กยังต้องการพลังงานจากไขมันอยู่ จึงไม่จำเป็นต้องหลีกเลี่ยง หรือทานโยเกิร์ตแบบไม่มีไขมัน

ดังนั้นแล้ว เพื่อให้คุณแม่ๆ ได้เลือกซื้อโยเกิร์ตที่ดีเหมาะกับลูกน้อยและตัวเองจริง ๆ ทาง Amarin Baby & Kids จึงได้รวบรวมโยเกิร์ตรสธรรมชาติ มาเทียบสารอาหารกันแบบถ้วยต่อถ้วย ให้คุณแม่ได้พิจาณากันก่อนเลยค่ะ แล้ว โยเกิร์ต ยี่ห้อไหนดี สำหรับลูกน้อย และจะมีสารอาหารอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลย

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

อ่านต่อ “รีวิว โยเกิร์ต ยี่ห้อไหนดี สำหรับลูกน้อย” คลิกหน้า 2

รีวิว โยเกิร์ต ยี่ห้อไหนดี

√ ดูโยเกิร์ต รสธรรมชาติ แบบสูตรธรรมดา (เหมาะสำหรับลูกน้อย) คลิก!

√ ดูโยเกิร์ต รสธรรมชาติ แบบไขมันต่ำ คลิก!

√ ดูโยเกิร์ต รสธรรมชาติ แบบไม่มีไขมัน คลิก!

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up