รีวิว แอป ALive ดีจริงไหม ทำอะไรได้บ้าง ทำไมคุณพ่อคุณแม่ยุคใหม่ถึงต้องโหลด

รีวิว แอป ALive ดีจริงไหม ทำอะไรได้บ้าง ทำไมคุณพ่อคุณแม่ยุคใหม่ถึงต้องโหลด

Alternative Textaccount_circle
event
รีวิว แอป ALive ดีจริงไหม ทำอะไรได้บ้าง ทำไมคุณพ่อคุณแม่ยุคใหม่ถึงต้องโหลด
รีวิว แอป ALive ดีจริงไหม ทำอะไรได้บ้าง ทำไมคุณพ่อคุณแม่ยุคใหม่ถึงต้องโหลด

ไม่พูดถึงไม่ได้เลยนาทีนี้กับแอปพลิเคชันดีงามที่ชื่อว่า “แอป ALive Powered by AIA” เพราะเราได้ลองใช้แล้ว คือชอบมาก สำหรับแอป ALive เขารวมการให้บริการทางสุขภาพที่คลอบคลุมตั้งแต่เรื่องการเตรียมตัวก่อนมีลูก การตั้งครรภ์ การคลอด  การเลี้ยงลูก พัฒนาการการเติบโตของลูก ฯลฯ ที่เด็ดสุด ๆ คือสามารถ call พูดคุยปรึกษากับคุณหมอ พยาบาลแบบเห็นหน้ากันได้ด้วย อันนี้ ฟรี! นะจ๊ะ ขอบอก

เรื่องของเรื่องที่ทำให้เรารู้จักกับแอป ALive ก็เพราะว่ากำลังเตรียมตัวมีลูก ได้เข้าไปเสิร์ชคลัง Play Store ในมือถือของตัวเองก็มีแอป ALive โชว์ขึ้นมา คนมารีวิวเพียบเลยว่า work มาก ก็เลยคลิกเข้าไปโหลดออกมา OMG!! คือใช่เลย เพราะคิดว่าจะต้องได้ใช้บริการจากแอปพลิเคชันนี้กันไปต่อเนื่องแน่นอนค่ะ สำหรับใครที่มีแอป เอ ไลฟ์ อยู่ในมือถือกันอยู่ก่อนแล้ว มาเม้าท์แชร์ประสบการณ์กันได้นะ

จริง ๆ ก่อนจะเจอกับแอป ALive เราหาข้อมูลเรื่องการเตรียมตัวมีลูกเยอะมากนะ ทั้งอ่านหนังสือ คุยกับเพื่อน ญาติพี่น้องที่มีลูกกันมาก่อน แล้วรวมถึงหาข้อมูลต่าง ๆ จากอินเทอร์เน็ตบางครั้งก็ไม่แน่ใจว่าแหล่งข้อมูลไหน ที่น่าเชื่อถือบ้าง  แต่ด้วยความจะเป็นแม่ไง ไม่เคยท้องมาก่อน ความกลัว ความกังวลถาโถมเข้ามามาก อยากให้ตัวเองพร้อมที่สุดก่อนท้อง เรื่องนึงที่อยากได้มาก ๆ คือการได้ปรึกษากับหมอที่เขาจะให้คำปรึกษาเราได้ตลอดเวลา ครั้นจะไปโรงพยาบาลบ่อย ๆ ก็ไม่น่าสะดวกในช่วงนี้

ซึ่งทั้งหมดที่อยากได้ เรายกให้ ALive Powered by AIA  และด้วยความที่เป็น AIA ก็มีความน่าเชื่อถือในระดับหนึ่งเลย เพราะจากตอนแรกแค่ว่าอยากได้ข้อมูลมีคุณหมอที่ให้คำปรึกษาเรื่องการเตรียมตัวมีลูก แต่ที่ได้เพิ่มเข้ามาคือแอป ALive มีข้อมูลครอบคลุมให้ทุก category ไม่ใช่เฉพาะการเตรียมตัวตั้งครรภ์ แต่ยังมีในเรื่องของการตั้งครรภ์ สุขภาพของทั้งคุณพ่อคุณแม่ โภชนาการ การเตรียมตัวก่อนคลอดลูก การเลี้ยงลูก ชีวิตครอบครัว การวางแผนการเงิน การศึกษา ฯลฯ และที่สุดของความปังคือ เขามีคุณหมอมา LIVE ให้คำปรึกษาแบบใกล้ชิดด้วยนะคุณ ก่อนจะพาไปดูฟีเจอร์หลักด้านในของแอป ALive สำหรับคนยากมีลูก

เราไปทำความรู้จักกันหน่อยว่า แอป ALive ที่พูดถึงนี้คืออะไรค่ะ

แอป ALive powered by AIA

แอปพลิเคชัน ALive ชื่อเต็มเขาคือ ALive Powered by AIA (เอ ไลฟ์ พาวเวอร์ บาย เอไอเอ) เป็นแพลตฟอร์มดิจิทัลครบวงจรที่ให้บริการการปรึกษาออนไลน์กับแพทย์และพยาบาลผู้เชี่ยวชาญ แชทกลุ่มของคุณพ่อคุณแม่ บทความและวิดีโอที่คัดสรรจากผู้เชี่ยวชาญ แอปพลิเคชัน ALive สามารถให้คำแนะนำได้อย่างครอบคลุมในทุกช่วงเวลาของครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มคุณพ่อคุณแม่ที่กำลังแพลนจะมีลูกคนแรก คุณแม่ใกล้คลอด คุณแม่เพิ่งคลอด หรือคุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกอยู่ในวัยกำลังโต โดยเชื่อมต่อระหว่างสังคมออนไลน์เข้ากับแพทย์ / พยาบาลผู้เชี่ยวชาญ

5 ฟีเจอร์เด่นของ แอป ALive

หลังจากดาวน์โหลดและลงทะเบียนตามขั้นตอนของระบบแล้ว ก็จะเข้ามาเจอกับหน้าบ้านของแอป ALive Powered by AIA ซึ่งภายในหน้านี้ก็จะมี

หน้าเริ่มต้นของแอป ALive

  • ชื่อเราอยู่ด้านบนตรงกลาง “สวัสดี iamapinya เราพร้อมอยู่เคียงข้างคุณ”
  • ถัดมาก็จะเจอกับช่องหน้าต่างสีขาว 3 ช่อง คือ “ฟรี!” ปรึกษาแพทย์และพยาบาล / “กิจกรรมไลฟ์” / “บันทึกครอบครัว”
  • ถัดมาก็จะเป็นเกี่ยวกับแผนประกัน ปุ่มสีแดง “รับสิทธิพิเศษ”
  • ถัดมาก็จะเป็นกิจกรรม Live ปุ่มสีแดง “ดู Live ทั้งหมด”
  • ท้ายสุดก็จะเป็น “บทความแนะนำ”
  • ส่วนล่างสุด จะมี 4 เมนู คือ “สำหรับคุณ” / “แชท” / “เนื้อหา” / “โปรไฟล์”

ใครที่ได้สมัครเข้ามาใช้บริการแอปพลิเคชัน ALive ลองเล่นใช้บริการดูแต่ละจุดที่ปรากฎอยู่หน้าแอปกันนะคะ ทีนี้มาดูทั้ง 5 ฟีเจอร์ของแอป ALive กันต่อค่ะ

ฟีเจอร์ปรึกษาแพทย์และพยาบาลของแอป ALive

1. ฟีเจอร์ “ฟรี! ปรึกษาแพทย์และพยาบาล”

ฟีเจอร์แรกขอบอกว่า WOW มาก เพราะมี Partner เป็นแพทย์และพยาบาลมาจากโรงพยาบาลชั้นนำ ที่จะมาให้คำปรึกษาเกี่ยวกับสุขภาพต่าง ๆ ยิ่งทำให้รู้สึกมั่นใจ และที่สำคัญ ฟรี! ถ้าเทียบว่าต้องไปจ่ายเงินเองก็หลายพันเลยนะจ๊ะ

หลักจากกดเข้ามาที่หน้านี้ จะมีรายเอียดต่างๆ แจ้งไว้ จากนั้นก็กดตรงปุ่มสีแดงที่เขียนว่า “ถัดไป” ให้เข้าไปกรอกข้อมูลส่วนตัวต่าง ๆ ให้ครบซึ่งใช้เวลาไม่นาน แล้วกด “ถัดไป” จากนั้นเลือกกดตรงปุ่มสีแดง “ปรึกษาแพทย์ออนไลน์ฟรี” ก็จะเจอกับหน้าที่เขียนว่า ข้อกำหนดและเงื่อนไขของบริการ (แนะนำว่าให้อ่านให้ละเอียดกันก่อนนะคะ) แล้วค่อยกด “ยอมรับ”

ข้อตกลงการใช้งานของโรงพยาบาลสมิติเวชบนแอป ALive

หลังจากกดยอมรับ รอไม่ถึง 2 นาที ระบบจะเชื่อมต่อไปยังบริการจากโรงพยาบาลสมิติเวช จะมีคุณพยาบาลรับสายแบบเห็นหน้ากันเลย (ขอโทษด้วยเราแคปรูปมาให้ดูไม่ทัน เนื่องจากตื่นเต้นทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมาก และหน้าก็สดมากด้วย ^^) การขอคำปรึกษาตรงนี้ทำได้ 2 แบบตามความต้องการของแต่ละคนเลยค่ะ

1.1 จะปรึกษาถามข้อมูลทั่วไปกับคุณพยาบาลที่รับเรื่องอยู่เลยก็ได้ ของเรามีสอบถามข้อมูลเบื้องต้นของการตั้งครรภ์ไปในเรื่องเกี่ยวกับ

  • การเตรียมฉีดวัคซีนที่จำเป็นก่อนท้องว่ามีวัคซีนอะไรบ้าง ?

: อย่างของเราได้ให้ข้อมูลเบื้องต้นไปว่าเคยได้รับการฉีควัคซีนไวรัสตับอักเสบบีมาก่อน ทางคุณพยาบาลก็จะมีแนะนำเพิ่มเติมในเรื่องของวัคซีนโรคหัดเยอรมัน ตรงนี้คือต้องไปตรวจร่างกายอย่างละเอียดอีกครั้งว่ามีภูมิอยู่หรือเปล่า  ถ้าไม่มีก็ต้องฉีดเพิ่มเติมค่ะ

  • ควรทานกรดโฟลิคก่อนท้องกี่เดือน ?

: เป็นหนึ่งในเรื่องที่สงสัยมาตลอดว่าต้องกินกรดโฟลิคก่อนท้อง หรือกินตอนท้อง ก็ได้คำตอบมาว่า ผู้หญิงที่จะเตรียมร่างกายสำหรับการตั้งครรภ์ แนะนำให้กินกรดโฟลิคได้เลยก่อนท้องอย่างน้อย 1 เดือน เพื่อให้ร่างกายแข็งแรง กรดโฟลิคมีส่วนช่วยในเรื่องการสร้างตัวอ่อน และช่วยป้องกันความผิดปกติของระบบประสาทให้กับลูกได้ด้วย

  • การใช้เครื่องทดสอบการตั้งครรภ์ด้วยตัวเอง ก็จะมีทั้งแบบจุ่ม แบบหยด ?  

: อันนี้เรามีความสงสัยว่าควรใช้แบบไหนดี ซึ่งก็ได้รับคำแนะนำว่ามาใช้ได้ทั้ง 2 แบบ สำหรับการเช็กเบื้องต้นว่าท้องหรือเปล่า แต่เพื่อเพิ่มความชัวร์ 100% คือให้มาตรวจกับแพทย์ที่โรงพยาบาลด้วยอีกครั้ง ซึ่งจะตรวจปัสสาวะ กับตรวจเลือดค่ะ

1.2 หรือถ้าต้องการคำแนะนำในเรื่องที่ลึก หรือละเอียดมากขึ้น สามารถทำการนัดคุณหมอเพื่อพูดคุย จากตรงนี้ก็ได้เลยเช่นกัน

ในส่วนการขอคำปรึกษากับคุณพยาบาล หรือคุณหมอ นอกเหนือจากเรื่องการเตรียมตัวตั้งครรภ์ ถ้าเป็นคุณแม่ใกล้คลอด คุณแม่เพิ่งคลอด คุณแม่ที่มีลูกอยู่ในวัยกำลังโต ฯลฯ ก็สามารถมาขอคำปรึกษากันได้เลยค่ะ สะดวกมาก ๆ

ฟีเจอร์กลุ่มแชทของแอป ALive

2. ฟีเจอร์ “กลุ่มแชท” เข้ากลุ่ม พบเพื่อนใหม่

คือสามารถเข้ากลุ่มเพื่อแลกเปลี่ยน ขอคำแนะนำ คำปรึกษาได้ตามเรื่องที่เราต้องการและให้ความสนใจ ในกลุ่มแชทก็จะมีกลุ่มแม่ลูกเล็ก 0-12 เดือน , กลุ่มแม่ลูกโต 1-7 ปี , สุขภาพ , แม่ท้อง , แม่หลังคลอด , กลุ่มเตรียมตัวมีลูก  เป็นต้น

ตัวอย่างกลุ่มแชทของแอป ALive

เราเลือกเป็นกลุ่มแชท Prepare for Pregnancy #2 กลุ่มนี้สำหรับคนที่วางแผนจะมีลูก รวมถึงภาวะมีบุตรยาก การทำเด็กหลอดแก้ว ทุกอย่างของคนอยากมีลูกรวมไว้ในกลุ่มแชทนี้

ตัวอย่างการพูดคุยในกลุ่มแชทของแอป ALive

ตัวอย่างการพูดคุยในกลุ่มแชทของแอป ALive สำหรับคุณแม่

ใครมีคำถามอะไรอยากปรึกษา ขอคำแนะนำ ฝากคำถามไว้ หรืออยากแชร์ประสบการณ์ของตัวเอง ก็ทำได้เลย แล้วทางพยาบาลผู้เชี่ยวชาญจากสมิติเวชจะมาทยอยตอบให้ ที่สำคัญเราสามารถย้อนดูคำถาม คำตอบของคนอื่น ๆ ได้เลย คือแบบบางคำถามก็เป็นเรื่องที่เราอยากรู้อยู่แล้วด้วย ก็ได้คำตอบจากตรงนี้เลย ซึ่งเป็นประสบการตรงจากคุณแม่ ๆ ที่มีประสบการณ์มาช่วยตอบ อบอุ่นมาก สะดวก สบายมาก ๆ อ่ออีกนิดสำหรับกลุ่มแชท เขาจะมี Live กลุ่ม ด้วยนะ จะมีอัพเดทแจ้งเตือนให้รู้กันในกลุ่มด้วย หรือจะเช็กจากกลุ่มแชทของแต่ละคนที่เลือกไว้ก็ได้

ฟีเจอร์กิจกรรมไลฟ์สดของแอป ALive

3. ฟีเจอร์ “กิจกรรม Live”

ส่วนนี้จะมีการ Live โดยแพทย์และพยาบาลผู้เชี่ยวชาญในหัวข้อต่างๆ ที่ Update สุด ๆ เช่น หน้าฝนกำลังจะมา วัคซีนไข้หวัดใหญ่จำเป็นหรือไม่ , ก้าวสู่สุดยอด คุณแม่นักปั๊ม ด้วยเมนูตุ้นน้ำนม , การเลี้ยงลูกช่วงโควิท หรือพวกปัญหาโลกแตก เช่น อึของลูกก็กระจ่างเลยทีเดียว ซึ่งสามารถกดเข้าไปเช็กดูหัวข้อที่ขึ้นมาได้เลย ถ้าสนใจก็กดจองดูไลฟ์ไว้ได้เลย เขามีจะหัวข้อ วันเวลา และระยะเวลา Live แจ้งไว้ให้ ส่วนการไลฟ์ต่อครั้งก็จะประมาณ 30 นาที แนะนำว่าให้กดจองเข้าร่วมรับชมไลฟ์ไว้ล่วงหน้านะคะ

ฟีเจอร์บันทึกครอบครัวของแอป ALive

4. ฟีเจอร์ “บันทึกครอบครัว”

คือต้องบอกว่า แอป ALive ทำได้ทุกสิ่ง เพราะเขามีในส่วนที่ให้เราสามารถเข้าไปเขียนเรื่องราวบันทึกความทรงจำ เรื่องน่าประทับใจที่เกิดขึ้นในแต่ละวันได้ด้วยนะ สำหรับภายใน Feature “บันทึกครอบครัว” ก็จะมี “บันทึกการให้นม” กับ “บันทึกความทรงจำ”

ตัวอย่างการใช้งานฟังก์ชั่นบันทึกการให้นมของแอป ALive

บันทึกการให้นม พอกดเพิ่มบันทึกการให้นม ข้างในก็จะมีให้เลือก “วิธีการให้นม” ตรงนี้ก็ดูเลยว่าเราเลี้ยงลูกด้วยวิธีไหน ก็เลือกอันนั้น แล้วก็บันทึกข้อมูลต่าง ๆ ได้เลยค่ะ

ตัวอย่างการใช้งานฟังก์ชั่นบันทึกครอบครัวของแอป ALive

อย่างของเราจะเลือกในส่วนของสีม่วง “บันทึกความทรงจำ” กดเพิ่มความทรงจำ แล้วก็เข้าไปสร้างโปรไฟล์เขียนบันทึก หรือจะเก็บรูปไว้ในบันทึกส่วนตัวของเราเองก็ได้เหมือนกันค่ะ

เราว่าฟีเจอร์นี้ดีมาก ๆ ทั้งกับทุกคนนะคะ คือถ้ายังไม่ได้ตั้งครรภ์ เราก็สามารถที่จะบันทึกประจำวันต่าง ๆ ได้ทั้งสุขภาพ เรื่องประทับใจ หรือกระบวนการเตรียมตั้งครรภ์ ส่วนคุณแม่หลังคลอดก็สามารถบันทึกการให้นม และบันทึกพัฒนาการของลูกในแต่ละวัน หรือแต่ละสัปดาห์ เป็นต้น

ฟีเจอร์บทความแนะนำของแอป ALive

5. ฟีเจอร์ “บทความแนะนำ” ของแอป ALive

คือใน category “บทความแนะนำให้ความรู้คัดสรรมาเพื่อคุณพ่อคุณแม่โดยเฉพาะ” ต้องบอกว่ามีครบทุกองค์ความรู้ตั้งแต่ก่อนมีลูก , ตั้งครรภ์ , หลังคลอด , พัฒนาการเด็ก , โภชนาการและสุขภาพ ฯลฯ อยากให้ทุกคนที่กำลังจะมีลูก คุณแม่ตั้งครรภ์ หรือมีลูกได้อ่านกันค่ะ

ตัวอย่างบทความแนะนำของแอป ALive -1

ตัวอย่างบทความแนะนำของแอป ALive -2

ตัวอย่างการใช้งานการค้นหาบทความ -1

สามารถเลือกอ่านบทความตามหมวดที่เราสนใจได้เลยนะ อย่างของเราก็จะเน้นไปที่หมวดของ “เตรียมตั้งครรภ์” ก็จะมี Topic การดูแลโภชนาการในช่วงเตรียมตั้งครรภ์ อาหารเพื่อการเตรียมตัวมี่บุตร สำหรับผู้หญิงและผู้ชาย การตรวจร่างกายก่อนตั้งครรภ์ อยากท้องต้องรู้ 9 สัญญาณเตือน ฯลฯ  คือจะบอกว่า Content ที่มีอยู่ในฟีเจอร์ที่ 5 นี้ ทุก ๆ หมวดมีความน่าเชื่อถือของข้อมูลเพราะมีผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบข้อมูลเนื้อหามาแล้วค่ะ

แล้วควรมีแอปพลิเคชัน ALive ไว้บนหน้าจอมือถือไหม? เราว่าควรมีนะ เพราะเป็นแอปที่ให้ประโยชน์มาก ๆ คือไม่ใช่เฉพาะคนที่อยากท้อง แต่แม่ท้อง พ่อแม่ที่กำลังมีลูกเล็ก พัฒนาการเด็ก เราสามารถหาข้อมูลได้จบครบภายในแอปเดียว

มาสรุปข้อดีที่ได้จากแอป ALive Powered by AIA แอปพลิเคชันนี้กันค่ะ

สรุป 4 ข้อดีของแอป ALive

เอาเป็นว่าถ้าไม่อยากไปหาคุณหมอที่โรงพยาบาลบ่อย ๆ แต่ก็อยากได้คำปรึกษาด้านสุขภาพ ขอให้โหลดแอปพลิเคชัน ALive ไว้บนหน้าจอมือถือกันตอนนี้เลย รับรองไม่ผิดหวัง เหมือนมีคุณหมอ คุณพยาบาลอยู่ด้วยที่บ้านตลอด 24 ชั่วโมง มงลง ให้คะแนนเต็ม 10 ไม่หัก !! ครั้งหน้าจะมารีวิวอะไรให้คุณแม่ คุณลูกอีก ต้องติดตามกันนะคะ

สิทธิพิเศษ: รับเลย! แผนประกันคุ้มครองการเสียชีวิตกรณีเจ็บป่วยหรืออุบัติเหตุ ระยะเวลาคุ้มครอง 1 ปี จำนวนเงินเอาประกันภัยสูงสุด 100,000 บาท และ ฟรี! บริการให้คำปรึกษาจากแพทย์โรงพยาบาลสมิติเวช 1 ครั้ง* เพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน ลงทะเบียนเริ่มใช้งาน และกรอกข้อมูลเพื่อรับสิทธิพิเศษ

ตั้งแต่วันที่ 11 ก.พ. 2564 – 30 มิ.ย. 2564 เท่านั้น (จำนวนจำกัด)

*เงื่อนไขในการรับสิทธิพิเศษหรือรับบริการเป็นไปตามที่บริษัท เอไอเอ เวลเนส จำกัด กำหนด

หากคุณแม่ ๆ สนใจสามารถดาวน์โหลด แอปพลิเคชัน ALive Powered by AIA ได้ตามด้านล่างนี้เลย 

App store & Google play store: https://www.alive.aia.co.th/adver-amarinbaby

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up