คุณหมอเด็ก

แนะนำ 10 คุณหมอเด็ก กุมารแพทย์คนเก่งที่คุณแม่วางใจ

account_circle
event
คุณหมอเด็ก
คุณหมอเด็ก

คงเป็นเรื่องปกติของคุณพ่อคุณแม่ที่จะพาลูก ๆ ไปตรวจสุขภาพตามกำหนด หรือพาไปหา คุณหมอเด็ก หรือ กุมารแพทย์เวลาที่มีอาการเจ็บป่วย ซึ่งคุณหมอแต่ละคนก็มีความชำนาญเฉพาะด้านที่แตกต่างกัน และอาจมีวิธีที่จะเข้าหาเด็กแตกต่างกันด้วย เนื่องจากคงเป็นเรื่องธรรมดาที่เด็กจะกลัวคุณหมอ หรือกลัวการไปโรงพยาบาลในช่วงแรก เพราะอาจติดภาพจำตอนที่ตัวเองที่ป่วยหนัก หรือบาดเจ็บจึงต้องมายังที่แห่งนี้ ซึ่งถ้าหากพูดถึงคุณหมอแต่ละคนที่มีบุคลิกภาพที่แตกต่างกันและมีสามารถเฉพาะที่แตกต่างกัน ทำให้การเลือกกุมารแพทย์นั้นขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยทั้งความสามารถเฉพาะทางและความสามารถในการเข้ากับลูกน้อยของคุณพ่อคุณแม่นั่นเอง

ไม่เพียงแค่เท่านั้น การเลือกคุณหมอที่มีความเหมาะสมกับตัวของเด็ก จะทำให้เด็กมีแนวคิด และทัศนคติที่ดีเวลาที่ต้องมาคลินิก หรือโรงพยาบาล และความกดดันที่ต้องเข้าหาหมอก็สามารถลดลงได้ ส่งผลต่อในอนาคตด้วยเช่นกัน เนื่องจากมีคนจำนวนไม่น้อยที่ไม่คุ้นชินกับการมาโรงพยาบาลตั้งแต่เด็กจนโต บางคนอาจกลัวการมาโรงพยาบาลเสียด้วยซ้ำ ดังนั้นการเลือกกุมารแพทย์ที่มีความเหมาะสมกับเด็กจะสามารถช่วยแก้ปัญหาในจุดนี้ได้ด้วย

แนะนำ 10 คุณหมอเด็ก กุมารแพทย์คนเก่งที่คุณแม่วางใจ

คุณหมอเด็ก

เรื่องสุขภาพของลูกน้อยเป็นสิ่งสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่หลายคนต่างตระหนัก และคำนึงถึงเป็นอย่างดี โดยเฉพาะในยามที่ลูกมีอาการป่วย และต้องไปหาหมอ แน่นอนว่าก็ต้องอยากเลือกคุณหมอเฉพาะด้านที่มีความชำนาญ และสามารถเข้ากับเด็กได้เป็นอย่างดี วันนี้ทีมแม่ ABK จึงจะมาแนะนำ กุมารแพทย์เก่ง ๆ ที่เราคัดเลือกมาให้ถึง 10 คน รับรองว่าต้องถูกใจครอบครัวสายสุขภาพอย่างแน่นอน

  1. พญ. กนกแก้ว วีรวรรณ

แพทย์เฉพาะทางด้านกุมารเวชศาสตร์ทั่วไป อเมริกันบอร์ดกุมารเวชศาสตร์ General Pediatrition สำเร็จการศึกษา แพทยศาสตร์บัณฑิตจาก Medical University of South Carolina, SC, USA ตำแหน่งปัจจุบันกุมารแพทย์  โรงพยาบาลอินทรารัตน์

สอบถามข้อมูลตารางออกตรวจ https://www.intrarathospital.co.th/

กุมารแพทย์

ขอขอบคุณภาพจาก https://www.intrarathospital.co.th/doctor-profile/kanokkaew-viravan/

 

  1. พญ. มธุรส ดีสวัสดิ์มงคล

แพทย์เฉพาะทางด้านกุมารเวชศาสตร์โรคติดเชื้อ สำเร็จการศึกษากุมารเวชศาสตร์โรคติดเชื้อ, โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ตำแหน่งปัจจุบันกุมารแพทย์  โรงพยาบาลกรุงเทพ

สอบถามข้อมูลตารางออกตรวจ https://www.bangkokhospital.com/doctor/dr-maturos-deeswasmongkol

กุมารแพทย์

ขอขอบคุณภาพจาก https://www.bangkokhospital.com/doctor/dr-maturos-deeswasmongkol

 

  1. นพ. วิชาญ บุญสวรรค์ส่ง

กุมารแพทย์เฉพาะทาง ด้านโรคภูมิแพ้ โรคหอบหืดและวิทยาภูมิคุ้มกัน จบการศึกษาแพทยศาสตร์บัณฑิต จากคณะแพทยศาสตร์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ตำแหน่งปัจจุบันกุมารแพทย์ โรงพยาบาลวิภาราม

สอบถามข้อมูลตารางออกตรวจ https://vibharam.com/doctor-detail.php?list_id=54

คุณหมอเด็ก

ขอขอบคุณภาพจาก https://vibharam.com/doctor-detail.php?list_id=54

 

  1. นพ. ปรีชา เลาหคุณากร

กุมารเวชศาสตร์โรคหัวใจเด็ก จบการศึกษาแพทยศาสตรบัณฑิต, จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เฉพาะทางด้าน Cardiac Arrhythmia, Syncope and Invasive Electrophysiology ตำแหน่งปัจจุบันกุมารแพทย์ โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์

สอบถามข้อมูลตารางออกตรวจ https://www.bumrungrad.com/doctors/Preecha-Laohakunakorn?lang=th

กุมารแพทย์

ขอขอบคุณภาพจาก https://www.bumrungrad.com/doctors/Preecha-Laohakunakorn?lang=th

 

  1. นพ. ชัยยศ คงคติธรรม

กุมารเวชศาสตร์สาขาประสาทวิทยา จบการศึกษาแพทยศาสตรบัณฑิต (เกียรตินิยมอันดับ 1), โรงพยาบาลรามาธิบดี, มหาวิทยาลัยมหิดล โดยเฉพาะโรคลมชัก โรคกล้ามเนื้อและเส้นประสาท โรค myasthenia โรคการอักเสบของสมองและไขสันหลังจากภูมิคุ้มกัน รวมถึงการผ่าตัดรักษาโรคลมชัก ตำแหน่งปัจจุบันกุมารแพทย์ โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์และหัวหน้าสาขาวิชาประสาทวิทยาคณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี, มหาวิทยาลัยมหิดล

สอบถามข้อมูลตารางออกตรวจ https://www.bumrungrad.com/th/doctors/Chaiyos-Khongkhatithum

กุมารแพทย์

ขอขอบคุณภาพจาก https://www.bumrungrad.com/th/doctors/Chaiyos-Khongkhatithum

 

อ่านต่อ… แนะนำ 10 คุณหมอเด็ก กุมารแพทย์คนเก่งที่คุณแม่วางใจ ที่หน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

  1. นพ. สุรเดช หงส์อิง

กุมารเวชศาสตร์สาขาโลหิตวิทยาและมะเร็งในเด็ก จบการศึกษาแพทยศาสตร์บัณฑิต รพ.รามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล รพ.รามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นผู้เชี่ยวชาญในการรักษาผู้ป่วยเด็กโรค solid tumors และ brain tumors ตำแหน่งปัจจุบันกุมารแพทย์ โรงพยาบาลสมิติเวชและหัวหน้าสาขาวิชาวิชาโลหิตวิทยาและมะเร็งวิทยาคณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี, มหาวิทยาลัยมหิดล

สอบถามข้อมูลตารางออกตรวจ https://www.samitivejhospitals.com/th/doctor/detail/suradej-hongeng

กุมารแพทย์

ขอขอบคุณภาพจาก https://www.samitivejhospitals.com/th/doctor/detail/suradej-hongeng

 

  1. พญ.ศิริสุชา โศภนคณาภรณ์

กุมารเวชศาสตร์โรคข้อและรูมาติสซึ่ม สำเร็จการศึกษาแพทยศาสตร์บัณฑิต คณะแพทยศาสตร์ รพ.รามาธิบดี ม.มหิดล เป็นผู้เชี่ยวชาญในสาขาวิชาด้านการดูแลรักษาโรค Juvenile dermatomyositis และโรคกล้ามเนื้ออักเสบชนิดอื่นๆ  ตำแหน่งปัจจุบันกุมารแพทย์ โรงพยาบาลพญาไท และอาจารย์อาจารย์สาขาโรคข้อและรูมาติสซั่ม ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล

สอบถามข้อมูลตารางออกตรวจ https://www.phyathai.com/

กุมารแพทย์

ขอขอบคุณภาพจาก https://www.rama.mahidol.ac.th/ped/th/ajrheumatology

 

  1. พญ. ศิริวรรณ วนานุกูล

กุมารแพทย์ผู้ชำนาญการโรคผิวหนังในเด็ก จบการศึกษาแพทยศาสตร์บัณฑิต (เกียรตินิยม) คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ตำแหน่งปัจจุบันกุมารแพทย์ โรงพยาบาลวิมุต

สอบถามข้อมูลตารางออกตรวจ https://www.vimut.com/doctors/12285

กุมารแพทย์

ขอขอบคุณภาพจาก https://www.vimut.com/doctors/12285

 

  1. นพ.วิชิต สุพรศิลป์ชัย

ผู้เชี่ยวชาญด้านกุมารเวชศาสตร์โรคต่อมไร้ท่อและเมตาบอลิสม จบการศึกษาจากแพทยศาสตรบัณฑิต มหาวิทยาลัยขอนแก่น ตำแหน่งปัจจุบันกุมารแพทย์ โรงพยาบาลพระราม 9 และรองหัวหน้าภาควิชากุมารเวชศาสตร์ ฝ่ายบัณฑิตศึกษา คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

สอบถามข้อมูลตารางออกตรวจ https://www.praram9.com/doctors/dr-vichit-supornsilchai/

คุณหมอเด็ก

ขอขอบคุณภาพจาก https://www.praram9.com/doctors/dr-vichit-supornsilchai/

 

  1. พญ. พร ไตรรัตน์วรกุล

ผู้เชี่ยวชาญด้านกุมารเวชศาสตร์พัฒนาการและพฤติกรรม จบการศึกษาแพทยศาสตร์บัณฑิต มหาวิทยาลัยเมลเบิร์น, ประเทศออสเตรเลีย เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน ภาวะสมาธิสั้น ภาวะออทิซึม ปัญหาการเรียน พัฒนาการในเด็ก เช่น พัฒนาการด้านภาษาล่าช้า พัฒนาการของเด็กที่ถูกรับมาเลี้ยง ตำแหน่งปัจจุบันกุมารแพทย์ โรงพยาบาลพระราม 9

สอบถามข้อมูลตารางออกตรวจ https://www.praram9.com/doctors/dr-pon-trairatvorakul/

กุมารแพทย์

ขอขอบคุณภาพจาก https://www.praram9.com/doctors/dr-pon-trairatvorakul/

 

การเจ็บป่วยในเด็กเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ในทุกช่วงวัย แต่จะดีไม่น้อยถ้าคุณพ่อคุณแม่มีการศึกษาข้อมูลของ คุณหมอเด็ก หรือ กุมารแพทย์ที่ดูแลลูกน้อยว่ามีความเชี่ยวชาญด้านใด เหมาะกับอาการป่วยไข้ของลูกน้อยหรือไม่หรือเป็นคุณหมอเฉพาะทางโรคเด็กที่ต้องการเข้ารับการรักษาก็จะได้ดูแลลูกน้อยได้อย่างถูกทางและเพิ่มความปลอดภัยให้ลูกน้อยได้ด้วย

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

อ่านต่อบทความดี ๆ คลิก

ลูกเป็นภูมิแพ้ หาหมอที่ไหนดี? 20 หมอเด็ก โรคภูมิแพ้ เก่งๆ ที่แม่ควรรู้จักไว้

10 รายชื่อหมอเด็ก ที่เชี่ยวชาญด้านกุมารแพทย์และเฉพาะทางโรคเด็ก ที่แม่บอกต่อ

16 หมอเด็ก ที่คุณพ่อคุณแม่ต้องรู้จักไว้

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up