คุณค่าอาหารในนมกล่อง UHT สำหรับเด็ก

ล้วงลึก ! คุณค่าอาหารในนมกล่อง UHT สำหรับเด็ก บำรุงสมอง เสริมภูมิคุ้มกัน ยี่ห้อไหนบ้าง ?

คุณค่าอาหารในนมกล่อง UHT สำหรับเด็ก
คุณค่าอาหารในนมกล่อง UHT สำหรับเด็ก

เมื่อถึงเวลาที่ต้องเลือกนมกล่อง UHT ให้ลูกดื่ม คุณค่าสารอาหารในนมกล่อง UHT คุณพ่อคุณแม่จะให้ความสำคัญกับสารอาหารอะไรบ้าง และจะมีนมกล่องสำหรับเด็กยี่ห้อไหนบ้างที่เหมาะกับเด็กที่สมองกำลังเติบโตสูงสุด ลองมาดูไปพร้อมกันค่ะ

 

คุณค่าสารอาหารในนมกล่อง UHT ที่ควรต้องมี !

รู้ไหมคะว่า คุณค่าสารอาหารในนมกล่อง UHT เป็นเรื่องต้องใส่ใจมากๆ เมื่อถึงเวลาที่ลูกต้องเปลี่ยนมาดื่มนมกล่อง คุณแม่หลายคนคงอยากเตรียมความพร้อมให้ลูกอย่างดีที่สุด สมองเด็กอายุ 1-3 ปีจะมีพัฒนาการทางสมองและเติบโตมากที่สุดถึง 85% ซึ่งถ้าคุณแม่เตรียมตัวในการดูแลลูกอย่างถูกวิธีด้วยสารอาหารที่มีคุณภาพ  ก็จะสามารถช่วยบำรุงและกระตุ้นการทำงานของสมองได้เต็มที่ สารอาหารชั้นดีดังกล่าวหาได้ในอาหาร เช่น จำพวกปลา อาหารทะเล เมล็ดวอลนัท  และนมกล่องยูเอชที ซึ่งถือเป็นอาหารสำคัญของเด็กวัยนี้ คำถามหลักของคุณแม่ทุกคนคือควรเลือกนมกล่องยูเอชทีแบบไหนจึงจะเสริมการทำงานของสมอง เพราะเด็กอาจไม่เลือกกินอาหารที่มีสารบำรุงสมองทุกวัน นอกจากนี้คุณแม่บางคนยังมองหานมกล่องที่ช่วยเสริมเรื่องภูมิคุ้มกันและการเจริญเติบโตด้วย เพื่อให้ลูกไอคิวสูง เรียนรู้ได้ไกล และร่างกายมีภูมิคุ้มกันดีเยี่ยม

วันนี้จึงอยากชวนคุณแม่มารู้จักนมกล่องยูเอชที ยอดนิยมในตลาดที่มีการเสริมสารอาหารสมอง ในขนาดกล่อง 180 มล. เท่ากัน มาดูกันซิว่า นมกล่องใดมีสารอาหารสมองมากที่สุด

 

สารอาหารบำรุงสมอง สิ่งสำคัญที่แม่มองหาอันดับแรก คือสารอาหารครบจำเป็นต่อพัฒนาการสมอง

สารอาหารที่บำรุงระบบประสาทและสมองที่จำเป็นสำหรับเด็กวัยนี้ ได้แก่ ดีเอชเอ, วิตามิน บี 12, และ โอเมก้า 3 ซึ่งนมที่มีสารอาหารดังกล่าวในท้องตลาด คือ ดูเม็กซ์ ไฮคิว 1 พลัส, เอนฟาโกร สูตร 3 และ,โฟร์โมสต์โอเมก้า โกลด์ เมื่อลองเปรียบเทียบยี่ห้อดังกล่าวจะพบปริมาณสารอาหารบำรุงสมองที่แตกต่างกัน ดังนี้

คุณค่าอาหารในนมกล่อง UHT สำหรับเด็ก

จะเห็นได้ว่านมที่มีปริมาณสารอาหารเสริมสมองสูงสุด คือ โฟร์โมสต์ โอเมก้า โกลด์ ที่มีดีเอชเอและวิตามินบี12 สูงที่สุดเมื่อเทียบกับยี่ห้ออื่น ส่วน ดูเม็กซ์ ไฮคิว 1 พลัส และเอนฟาโกรสูตร3 และโฟร์โมสต์ โอเมก้า โกลด์ มีโอเมก้า 3 สูงในปริมาณใกล้เคียงกัน

 

สารอาหารที่แม่ให้ความสำคัญรองลงมา คือ ภูมิคุ้มกันที่ดีและเสริมสร้างความแข็งแรงของร่างกาย

นอกจากสารอาหารบำรุงสมองที่แม่มองหาเป็นหลักแล้ว ยังมีสารอาหารตัวรองที่ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันและบำรุงร่างกายลูกให้แข็งแรง เพื่อให้ลูกมีภูมิคุ้มกัน ห่างไกลโรค ไม่ป่วยบ่อย พัฒนาการไม่สะดุด สารอาหารเหล่านี้มักอยู่ในกลุ่มวิตามินหลากชนิดที่จำเป็นต่อร่างกาย แคลเซียม และ โปรตีน เมื่อเปรียบเทียบและเรียงลำดับสารอาหารดังกล่าวในนมกล่องยูเอชทีทั้ง 3 ชนิดข้างต้น  จะเห็นได้ว่านมที่มีปริมาณสารอาหารเสริมสร้างความแข็งแรงของร่างกายและภูมิคุ้มกันที่ดี คือ โฟร์โมสต์ โอเมก้า โกลด์ ที่มีวิตามินเอ , วิตามินซี , วิตามินอี สูงที่สุดเมื่อเทียบกับยี่ห้ออื่น  ส่วน ดูเม็กซ์ ไฮคิว 1 พลัส และเอนฟาโกรสูตร3 และโฟร์โมสต์ โอเมก้า โกลด์ มีแคลเซียม , โปรตีนสูงในปริมาณใกล้เคียงกัน

เมื่อเปรียบเทียบสารอาหารในนมกล่อง UHT ทั้ง โฟร์โมสต์ โอเมก้า โกลด์ , เอนฟาโกรสูตร3  และ ดูเม็กซ์ ไฮคิว 1 พลัส จะเห็นได้ว่าในเรื่องของสารอาหารที่ช่วยบำรุงสมอง และเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นดีเอชเอ วิตามิน A C E  แคลเซียม และโปรตีน เป็นต้น จะมีปริมาณสารอาหารที่มากน้อยแตกต่างกันไป แต่โดยสรุปแล้วนมกล่อง UHT ทั้ง 3 ยี่ห้อนี้ถือเป็นนมกล่องคุณภาพดี เหมาะกับการเลือกเป็น “นมกล่องแรก” ให้ลูกได้ดื่มบำรุงร่างกายกันค่ะ

 

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up
X