รีวิวผ้าคลุมให้นม

10 อันดับ รีวิวผ้าคลุมให้นม นุ่มสบาย คลุมมิด ไม่มีโป๊

Alternative Textaccount_circle
event
รีวิวผ้าคลุมให้นม
รีวิวผ้าคลุมให้นม

หากตอนนี้คุณแม่ที่กำลังเตรียมความพร้อมสำหรับของที่จะใช้สำหรับลูกน้อยที่กำลังจะลืมตาขึ้นมาดูโลก ซึ่งมีข้าวของเครื่องใช้มากมายที่ต้องเตรียมพร้อม และผ้าคลุมให้นม (Nursing Cover) ก็เป็นอีกหนึ่งรายการที่ต้องเตรียมพร้อมไว้ด้วย เพราะหากวันหนึ่งคุณแม่ต้องเดินทางไปข้างนอกพร้อมกับลูกน้อย คุณแม่จะสามารถให้นมกับลูกน้อยได้อย่างปลอดภัยและไม่ทำลายความมั่นใจให้กับตัวคุณแม่เอง ผ้าคลุมให้นมสามารถสร้างสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัย สะอาด และเงียบสงบสำหรับลูกน้อยของคุณในทันที ช่วยปิดบังการให้นมลูกในที่สาธารณะทำให้คุณแม่ไม่โป๊เกินไป  นอกจากนี้ผ้าคลุมให้นมจะรักษาและเสริมสร้างความผูกพันพิเศษที่คุณแม่สร้างขึ้นระหว่างการให้นมลูกของคุณได้ด้วย เพราะมีลักษณะช่องว่างช่วงโค้งที่ขอบด้านบนนับเป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญที่ช่วยให้เกิด Eye Contact ระหว่างแม่และลูกได้ มาดู รีวิวผ้าคลุมให้นม 10 แบรนด์ที่คัดเลือกมาแล้วว่าดีจริง

รีวิวผ้าคลุมให้นม 10 แบรนด์ นุ่มสบาย คลุมมิด ไม่มีโป๊

รีวิวผ้าคลุมให้นม

รูปแบบของผ้าคลุมให้นม

 1. ผ้าคลุมให้นมลูกแบบทั่วไป

ผ้าคลุมให้นมลูกแบบทั่วไปเป็นผ้าคลุมที่พบบ่อยที่สุดและอาจเป็นผ้าชนิดแรกที่คุณแม่นึกถึงผ้าคลุมให้นม จะมีลักษณะเป็นผ้าผืนใหญ่ทรงสี่เหลี่ยมมีห่วงคล้องคอ ผ้าคลุมให้นมแบบดั้งเดิมก็มีเชือกผูกที่หลังของคุณด้วย ขอบเสื้อผู้หญิงตรงที่หน้าอกโค้งมนที่ด้านบนของผ้าคลุมให้นม ช่วยให้ผ้าคลุมไหลเวียนอากาศได้ดี มันเป็นผ้าคลุมให้นมที่สวมใส่สบายมาก

 1. ผ้าคลุมแบบเต็มตัวหรือผ้าปอนโช (Poncho)

สำหรับคุณแม่ที่ต้องการจะสวมใส่ให้ดูเหมือนเป็นเสื้อไปในตัวนั้น แนะนำให้ใช้ผ้าคลุมให้นมแบบเต็มตัวหรือที่เราเรียกกันว่าผ้าปอนโช (Poncho) ซึ่งสามารถคลุมได้รอบทิศทาง โดยผ้าคลุมจะมีรูตรงกลางสำหรับสวมศีรษะ และด้วยลักษณะส่วนใหญ่ของเนื้อผ้าที่มีความพริ้วยืดหยุ่น จึงหมดกังวลเรื่องทารกในชุดคลุมจะมีความอึดอัดหรือไม่สบายตัวไปได้เลย

 1. ผ้าคลุมให้นมแบบผ้าคลุมไหล่

ผ้าคลุมไหล่เป็นเสื้อผ้าอเนกประสงค์ที่สามารถใช้เป็นผ้าคลุมให้นมหรือเป็นเสื้อคลุมได้ ผ้าคลุมไหล่ให้นมแทบจะแยกไม่ออกจากผ้าคลุมไหล่ทั่วไปและมีให้เลือกหลายแบบอีกทั้งมีสีให้เลือกหลากหลาย แต่ผ้าคลุมให้นมรูปแบบผ้าคลุมไหล่อาจไม่เหมาะสมเมื่อทารกมีแนวโน้มที่จะดึงผ้าคลุมขณะให้นมบุตร

 1. ผ้าคลุมให้นมแบบผ้าพันคอ

จะคล้ายกับผ้าพันคอธรรมดา แต่ขยายไปปิดด้านหน้าลำตัว ผ้าคลุมให้นมแบบผ้าพันคอมีขนาดกะทัดรัดและไม่เหมือนผ้าคลุมให้นมแบบทั่วไปซึ่งหมายความว่าคุณสามารถสวมใส่ได้ตลอดทั้งวัน แม้ว่าพวกมันอาจไม่ได้ให้ความคุ้มครองที่ครอบคลุมเท่ากับผ้าคลุมให้นมอื่นๆ แต่ก็มีความยาวเพียงพอที่จะครอบคลุมพื้นที่ที่ต้องการ

 

วิธีเลือกซื้อผ้าคลุมให้นม

 1. เลือกผ้าฝ้าย (Cotton) ซึ่งอ่อนโยนต่อผิวมากที่สุด

เนื่องจากผ้าคลุมให้นมเป็นสิ่งที่ต้องสัมผัสกับผิวของทารกโดยตรง ดังนั้นผ้าคลุมที่ดีก็ควรมีผิวสัมผัสที่เหมาะสมและอ่อนโยนต่อผิวของทารกให้มากที่สุด โดยผ้าฝ้าย (Cotton) ก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกอันดับต้น ๆ เพราะเป็นผ้าที่มีคุณสมบัติดูดซับเหงื่อและช่วยระบายความร้อนได้ดี จึงทำให้นอกจากจะนิยมทำเสื้อผ้ามากที่สุดแล้ว ในผ้าคลุมให้นมก็ยังได้รับความนิยมไม่แพ้กัน ในทางกลับกัน เพื่อความปลอดภัยในเด็กที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายเป็นพิเศษ ควรหลีกเลี่ยงการใช้ผ้าคลุมให้นมที่ทำจากเส้นใยสังเคราะห์ (Synthetic Fiber) หรือผ้าจำพวกเส้นใยโพลีเอสเตอร์ (Polyester) เนื่องจากเนื้อผ้าเหล่านี้มีคุณสมบัติสะสมประจุไฟฟ้าสถิต โดยหากทารกมีผิวแห้งก็จะยิ่งส่งเสริมให้เกิดไฟฟ้าสถิตได้ง่าย

 1. เลือกผ้าคลุมให้นมที่แกะกระดุมได้ เพื่อใช้เป็นผ้าคลุมไหล่หรือผ้าพันคอ

ผ้าคลุมให้นมสามารถใช้แทนผ้าคลุมไหล่ หรือผ้าพันคอ เพื่อปกคลุมบริเวณคอและไหล่ รวมถึงให้ความอบอุ่นกับคุณแม่ได้ โดยแนะนำให้เลือกผ้าคลุมให้นมแบบที่มีกระดุมเพื่อที่เวลาต้องการใช้เป็นผ้าคลุมไหล่ธรรมดาก็สามารถแกะกระดุมออกมาได้ และอาจเลือกผ้าคลุมที่มีสีสัน หรือมีดีไซน์ที่ทันสมัยและเข้ากับการแต่งตัวของตัวเองเพื่อนำมาประยุกต์กับลุคแต่งตัวในแต่ละวันได้ ทำให้เราสามารถใช้ผ้าคลุมให้นมได้หลายโอกาสและใช้ได้อย่างคุ้มค่ามากขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยเสริมความมั่นใจให้กับคุณแม่ลูกอ่อนได้อีกด้วย

 1. เลือกผ้าคลุมให้นมที่มีขนาดเหมาะสม น้ำหนักเบาและพกพาสะดวก

สิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่ต้องพิจารณาเมื่อเลือกซื้อผ้าคลุมให้นมคือขนาดและน้ำหนักของผ้า โดยควรเลือกผ้าคลุมที่มีขนาดเหมาะสมกับรูปร่างของคุณแม่และสามารถคลุมปิดบริเวณหน้าอกไปจนถึงหน้าท้องได้ทั้งหมด รวมถึงควรเลือกผ้าคลุมที่มีน้ำหนักเบาเพื่อลดภาระบริเวณไหล่และพกพาได้สะดวก เนื่องจากคุณแม่ลูกอ่อนมีอุปกรณ์ที่ต้องพกติดตัวมากมาย ผ้าคลุมให้นมจึงควรพับเก็บได้ง่ายและเมื่อถึงเวลาใช้งาน ก็ควรจะนำออกมาใช้งานได้สะดวกนั่นเอง

อย่างไรก็ตามนวัตกรรมที่ทันสมัยในปัจจุบันก็ไม่ทำให้เราผิดหวัง เพราะหลายแบรนด์ได้มีการออกแบบผ้าคลุมสำหรับให้นมลูกโดยเฉพาะที่ใช้งานง่ายและมีประโยชน์หลายด้านมาไว้ให้เหล่าคุณแม่ได้เลือกซื้อมากขึ้น โดยในครั้งนี้ทีมแม่ ABK ได้รวบรวม 10 อันดับผ้าคลุมให้นมจากผู้ผลิตชั้นนำหลากหลายแบรนด์ ที่ต้องถูกใจคุณแม่ที่ต้องให้นมกับลูกน้อยมาฝากกันโดยมีให้เลือกทั้งแบบผ้าคลุมไหล่ แบบกระดุม และแบบผ้ากันเปื้อนเลยค่ะ

 

 1. Wacoal

ผ้าคลุมให้นม Wacoal x Summerstuff.marine รุ่น WW120200 ผลิตจาก ผ้า Premium comb cotton  ซึ่งเป็นเนื้อผ้าที่มีคุณภาพสูงและดีที่สุดของผ้า Cotton (ผ้าฝ้าย100%) ผ่านกระบวนการผลิตด้วยเครื่องจักรทันสมัยในการหวีเส้นใย โดยเป็นการผลิตที่ซับซ้อนและละเอียดอ่อนทำให้ได้เนื้อผ้าที่นุ่ม หนา เนียนละเอียด อยู่ทรง ทิ้งตัวได้ดี ระบายอากาศ เหมาะสำหรับคลุมให้นม และอ่อนโยนต่อผิวลูกน้อยมากกว่าผ้าจำพวกโพลีเอสเตอร์เนื่องจากเกิดไฟฟ้าสถิตได้ง่าย ผ้าคลุมให้นมเป็นรูปแบบกระดุมหน้า ถอด-ใส่ได้ง่าย คลุมรอบด้าน เข้ากับเสื้อผ้าได้หลากหลาย สกรีนลายแม่ลูก สไตล์มินิมอล น่ารัก เป็นเอกลักษณ์ลายเส้นจาก Summerstuff.marine มาพร้อม Package กระเป๋าผ้าหูรูดช่วยให้จัดเก็บพกพาได้ง่าย กันฝุ่น ขนาดความยาวเสื้อ 73 ซม. อกยาว 140 ซม.

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://shopfb.wacoal.co.th/th/product/913097/product-913097

รีวิวผ้าคลุมให้นม

ขอขอบคุณภาพจาก https://shopfb.wacoal.co.th/th/product/913097/product-913097

 

 1. Iflin Baby

ผ้าคลุมให้นมรุ่น My Trendy Bamboo Nursing Cap มาในรูปแบบเสื้อคลุมให้นมใยไผ่ (แบบคลุมทั้งตัว หน้าหลัง) เป็นเสื้อคลุมให้นมที่ออกแบบมาสำหรับคุณแม่สาย fashionista ทุกท่าน เสื้อคลุม style collar cape มีปกเสื้อ ทำให้ใส่คลุมแล้วดูดี สวยเนี๊ยบ ดูไม่เหมือนผ้าคลุมให้นมทั่วๆไป ใส่คลุมแล้วเดินไปไหนมาไหนได้ไม่เคอะเขิน นอกจากมีปกแล้วยังมีกระดุม คุณแม่สามารถสวมใส่ได้แบบเสื้อเชิ้ตติดกระดุม ที่สำคัญที่สุดคือเสื้อคลุมให้นมตัวนี้ ทำจากผ้าใยไผ่ ที่นิ่ม ลื่น เบาบาง โปร่ง ผิวสัมผัสเย็นสบาย ระบายอากาศได้ดี แต่ไม่โป๊ ทำให้คลุมให้นมหรือปั้มนมแล้วสบายตัว ไม่ร้อนทั้งคุณแม่คุณลูก หมดปัญหาลูกไม่ยอมเข้าเต้าหรือผลักผ้าคลุม ขนาดความยาวเสื้อ 22 นิ้ว อกยาว 60 นิ้ว

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/iflinbaby

รีวิวผ้าคลุมให้นม

ขอขอบคุณภาพจากhttps://shopee.co.th/iflinbaby_official?categoryId=100632&entryPoint=ShopByPDP&itemId=1697114511

 

 1. Qd Little things

ผ้าคลุมให้นมเอนกประสงค์ รุ่น Flexi ผลิตจากผ้า 100% cotton knit (made in Japan) เพื่อความสะดวก สวย ใช้งานง่าย เหมาะกับทุกสภาพอากาศ เป็นได้ทั้งผ้าคลุมให้นม, ผ้าห่ม, ผ้าพันคอ, ผ้าคลุมไหล่, ผ้าห่ม,ผ้าคลุมรถเข็นซุปเปอร์มาเก็ต, ผ้าคลุมรถเข็น, ผ้าคลุมคาร์ซีท เนื้อผ้า นิ่ม นุ่ม และระบายอากาศได้ดี มีกระดุม สามารถเลือกปิดเพียง 1 เม็ดหรือจะปิดทุกเม็ดก็ได้ ขนาด Free Size เหมาะสำหรับคุณแม่ทุกคน

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.qdlittlethings.com/

ผ้าคลุมให้นม

ขอขอบคุณภาพจาก https://nappibaby.com/product/nursing-cover-qd-flexi/

 

 1. A little Pearl

ผ้าคลุมให้นมลูก คุณภาพพรีเมี่ยม ที่สำคัญสามารถสั่งใส่ชื่อบนผ้าคลุมได้ ผลิตจากผ้าไหมสเปน เนื้อนุ่มน่าสัมผัส โดยเฉพาะด้านในที่ต้องสัมผัสโดนตัวคุณแม่และลูกน้อยจะนุ่มเป็นพิเศษ ใส่สบาย ไม่ร้อน บริเวณคอมีโครงพลาสติกให้คุณแม่สามารถก้มมองลูกได้ขณะให้นม และทำให้เด็กหายใจได้สะดวก คลุมเต็มตัวทั้งด้านหน้าและหลัง คลุมมิดชิด ไม่โป๊ ขนาด 42×25 นิ้ว (วัดจากจุดกว้างสุด) แถมฟรีถุงผ้าไหมซาตินสำหรับใส่ผ้าคลุม สะดวกแก่การพกพา สามารถสั่งทำใส่ชื่อและข้อความตามต้องการได้ ระยะเวลาการผลิต: 7-14 วัน

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/alittlepearl.official/

ผ้าคลุมให้นม

ขอขอบคุณภาพจาก https://www.alittlepearl.com/category

 

 1. Granny Ben

Granny Ben ผ้าคลุมให้นมใยเทนเซล TENCEL™ Muslin Poncho เนื้อผ้านุ่ม ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง สัมผัสเย็นสบายทำให้คุณแม่และลูกน้อยไม่รู้สึกร้อนขณะให้นม ผ้าคลุมสามารถคลุมได้ 360 องศา ปกปิดได้มิดชิด มาพร้อม Pocket ที่ติดอยู่ที่แถบคอด้านหลัง จัดเก็บและพกพาสะดวก นอกจากจะคลุมให้นมยังสามารถคลุมขณะออกไปข้างนอกหรือคลุมไหล่กันเปื้อนได้ ขนาด 60 x 60 เซนติเมตร

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://m.facebook.com/grannybenthailand/

ผ้าคลุมให้นม

ขอขอบคุณภาพจาก https://www.bclink.co/shop/grannyben/

 

รีวิวผ้าคลุมให้นม 10 แบรนด์ นุ่มสบาย คลุมมิด ไม่มีโป๊

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up