แนะนำเครื่องปั๊มนม

แนะนำเครื่องปั๊มนม 10 แบรนด์ ใช้ง่าย ฟังก์ชันเลิศ เหมาะกับคุณแม่ยุคใหม่

Alternative Textaccount_circle
event
แนะนำเครื่องปั๊มนม
แนะนำเครื่องปั๊มนม

พวกเราทีมแม่เข้าใจดีว่าช่วงที่สำคัญมากช่วงนึงของลูกน้อยก็คือช่วงที่เค้ายังกินนมจากอกคุณแม่ แต่ด้วยภาระกิจที่คุณแม่อาจจะต้องทำงาน หรือทำธุระประจำวัน ไม่สามารถอุ้มลูกน้อยเข้าเต้าได้ตลอดเวลา จึงเกิดอาการคัดหน้าอกจากน้ำนมที่ยังผลิตออกมาเรื่อยๆตามธรรมชาติ เครื่องปั๊มนม จึงเป็นตัวช่วยที่ดีมาก เพราะไม่เพียงช่วยให้คุณแม่สบายตัวขึ้น แต่ยังกระตุ้นน้ำนมออกมาได้ในปริมาณเยอะ สามารถเก็บรักษามาป้อนลูกน้อยได้ทุกเวลาที่ต้องการด้วย ดีงามขนาดนี้ ลองมาดูเครื่องปั๊มนม 10 แบรนด์นี้ พร้อมแนะนำต่างๆ เพื่อประกอบการตัดสินใจดูนะคะ

แนะนำเครื่องปั๊มนม 10 แบรนด์ ใช้ง่าย ฟังก์ชันเลิศ เหมาะกับคุณแม่ยุคใหม่

เครื่องปั๊มนม เป็นอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับเก็บสำรองน้ำนมคุณแม่ให้ลูกน้อยมีไว้ทานตอนที่ไม่สะดวกเข้าเต้า และยังช่วยกระตุ้นให้เต้านมผลิตน้ำนมได้ดีขึ้น นอกจากนี้ยังบรรเทาอาการคัดหน้าอกตามธรรมชาติด้วย โดยมีให้เลือกทั้งแบบปั๊มด้วยมือ และแบบปั๊มไฟฟ้า เป็นลักษณะฝาครอบเต้านมทั้งแบบทีละข้างและแบบคู่ ใช้แรงดูดในการกระตุ้นน้ำนมจากเต้าออกมาเก็บในภาชนะรองรับน้ำนม 

แนะนำเครื่องปั๊มนม

เลือกเครื่องปั๊มนมแบบไหนดี    

 • สำหรับคุณแม่ที่มีปริมาณน้ำนมไม่มาก และมีเวลาในการปั๊มนม สามารถเลือกเครื่องปั๊มนมแบบปั๊มมือได้ ข้อดีคือปรับได้ตามแรงบีบตัวเอง พกพาสะดวก ราคาไม่แพง
 • สำหรับคุณแม่ที่มีปริมาณน้ำนมมาก ไม่มีเวลาปั๊มนมได้นานๆ ควรเลือกเครื่องปั๊มนมแบบไฟฟ้า ข้อดีคือปรับกำลังดูดได้ มีความคงที่ ลดความเมื่อยล้า และประหยัดเวลา
 • ควรเลือกเครื่องปั๊มนมที่ใช้วัสดุไม่เป็นอันตรายต่อผิว หรือ BPA Free ซึ่งเป็นสารเคมีที่มักใช้ผลิตพลาสติก หากใช้ไปนานๆจะสะสม และเป็นอันตรายต่อร่างกาย
 • เครื่องปั๊มนมควรมีฟังก์ชั่นอำนวยความสะดวกให้คุณแม่ เช่น ฟังก์ชันกระตุ้นน้ำนมเลียนแบบการดูดนม ฟังก์ชั่นหยุดการทำงาน ฟังก์ชั่นแจ้งเตือน ฯลฯ
 • ควรเลือกขนาดของกรวยปั๊มนมให้เหมาะกับขนาดเต้านมและหัวนม

 

 • Philips Avent

เครื่องปั๊มนมไฟฟ้ารุ่น SCF303/01 พิเศษด้วยเทคโนโลยี Rhythmic Wave ที่คล้ายกับการดูดและกลืนน้ำนมจากเต้านมของลูกน้อย ช่วยกระตุ้นการไหลของน้ำนมได้อย่างมีประสิทธิภาพ ปั๊มน้ำนมไฟฟ้ามาเป็นคู่ ทำงานแบบสลับการดูด ช่วยให้เต้านมอีกข้างหนึ่งได้พักในขณะที่ปั๊มน้ำนมอีกข้างหนึ่ง มีฟังก์ชันการจำอัตโนมัติ ทำให้เก็บบันทึกการตั้งค่าได้ง่าย และยังมีปุ่มหยุดชั่วคราวหากต้องการหยุดพักระหว่างการปั๊มน้ำนมด้วย สามารถปรับระดับการดูดได้ถึง 4 ระดับ นอกจากนี้ยังผลิตจากวัสดุปราศจากสาร BPA ทำงานเงียบ น้ำหนักเบา พกพาสะดวก มาพร้อมคุณสมบัติครบจบในตัวจริงๆ 

ข้อมูลเพิ่มเติม Philips Avent ที่ปั๊มน้ำนมไฟฟ้าแบบคู่จากธรรมชาติ SCF303/01

แนะนำเครื่องปั๊มนม
ภาพจาก https://www.philips.co.th/
 • Medela

เครื่องปั๊มนมไฟฟ้าแบรนด์จากสวิสเซอร์แลนด์ รุ่น Freestyle Double Electric สำหรับคุณแม่ยุคนี้ที่ต้องการความสะดวกสบายขณะปั๊มนม ตัวเครื่องเป็นแบบปั๊มคู่ น้ำหนักเบาไม่ถึง 4 ขีด พกพาสะดวก เทคโนโลยีการปั๊มเป็นแบบ 2-Phase จำลองพฤติกรรมการดูดน้ำนมตามธรรมชาติ เริ่มด้วยการดูดกระตุ้น จังหวะสั้นและถี่ แล้วเปลี่ยนเป็นการปั๊ม จังหวะยาวและช้า สามารถเลือกปรับระดับได้ถึง 9 ระดับตามระดับความสบายของคุณแม่ แถมยังพิเศษด้วยบราสำหรับปั๊มนม ที่ช่วยให้คุณแม่ปั๊มนมได้แบบไม่ต้องใช้มือจับขวดอีกด้วย

ข้อมูลเพิ่มเติม MEDELA เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า รุ่น Freestyle Double Electric

แนะนำเครื่องปั๊มนม
ภาพจาก https://shopee.co.th/
 • Spectra

เครื่องปั๊มนมรุ่นพกพา Dual Compact ตัวเครื่องเล็ก น้ำหนักเบา ดีไซน์เรียบหรูน่าใช้ โดดเด่นด้วยระบบ 2 มอเตอร์ แยกการทำงานซ้ายขวาอย่างอิสระ โหมดเด่นของเครื่อง คือ Stimulate เเละ Sucking Mode ทำให้เพิ่มปริมาณน้ำนมได้อย่างรวดเร็ว และยังถนอมหัวนม เพราะเลียนแบบการดูดของทารกตามธรรมชาติ คือ ดูด ปล่อย และพัก ช่วยให้รีดน้ำนมได้หมด กรวยปั๊มนมมีเทคโนโลยี Patented Technology “Spectra Back-Flow Protect Function” เพื่อความสะอาดปลอดภัย ลิขสิทธิ์เฉพาะสเปคตร้าเท่านั้น นอกจากนี้ยังการันตีคุณภาพจากสถาบันชั้นนำระดับโลกทั้งในยุโรปและอเมริกา

ข้อมูลเพิ่มเติม SPECTRA Dual Compact

แนะนำเครื่องปั๊มนม

 • Pureen

รุ่นนี้เป็นแบบปั๊มคู่ที่ให้แรงดูดนุ่มนวลเป็นธรรมชาติ ช่วยให้คุณแม่ไม่เจ็บและทำให้ร่างกายผลิตน้ำนมได้มากด้วย โหมดกระตุ้นน้ำนมและโหมดปั๊มนมสามารถปรับระดับความแรงได้ถึง 9 ระดับ มาพร้อมระบบป้องกันน้ำนมไหลย้อนเข้าไปในสายปั๊ม จึงสะอาด ปราศจากการติดเชื้อ และยังเปลี่ยนเป็นปั๊มเดี่ยวก็ได้ตามความสะดวกของคุณแม่ ไม่ต้องกังวลเรื่องแหล่งพลังงาน เพราะใช้ได้ถึง 3 แบบ ทั้งพาวเวอร์แบงค์ แบตลิเธียมชาร์จไฟได้ ไปจนถึงไฟบ้าน แถมยังน้ำหนักเบาเพียง 350 กรัม มาพร้อมกระเป๋าหิ้ว จะพกพาไปไหนก็สะดวก

ข้อมูลเพิ่มเติม เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า ชนิดปั๊มคู่

เครื่องปั๊มนม

 • Brusta

Brusta Miracle Go รุ่นนี้จิ๋วแต่ทรงพลัง เห็นแล้วต้องว้าวด้วยดีไซน์ตัวเครื่องกระทัดรัด น้ำหนักเบาเพียง 200 กรัมเท่านั้น มาพร้อมสายห้อยคอสุดเก๋ และแฮนด์ฟรีกรวยไม่ต้องใช้มือจับ เพิ่มความคล่องตัวให้คุณแม่ไม่ต้องถือเครื่องตอนปั๊มนม มี 4 โหมดการทำงานอัจฉริยะ คือ กระตุ้น ปั๊ม รีดน้ำนมค้างเต้า โดยเฉพาะโหมดสลายก้อนน้ำนมอุดตัน ที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะ Brusta ช่วยป้องกันการอักเสบของเต้านม และทุกโหมดยังสามารถปรับได้อีกถึง 9 ระดับ นอกจากนี้ยังมีระบบป้องกันน้ำนมไหลย้อนกลับด้วยระบบวาล์วเซฟโฟล์ ทำงานก็เงียบไม่กวนลูกน้อย แบตยังอึด ใช้งานได้นานถึง 3 ชั่วโมง 

ข้อมูลเพิ่มเติม Brusta เครื่องปั๊มนม Miracle Go

เครื่องปั๊มนม

 • Malish 

รุ่น All New Plus จะช่วยคุณแม่ปั๊มนมได้อย่างมีประสิทธิภาพ เด่นเรื่องจังหวะการดูดเร็ว เกลี้ยงเต้าไว ช่วยเคลียร์ให้เต้าคุณแม่ไม่เป็นก้อน และยังบริการเลือกกรวยให้ตรงกับขนาดหัวนมของคุณแม่ด้วย เหมาะสำหรับคุณแม่ที่ต้องการทำสต็อกน้ำนม ตัวเครื่องมี 2 มอเตอร์ปรับแยกซ้ายขวาได้อย่างอิสระ เพิ่มความสะดวกได้ทั้งปั๊มพร้อมกันและปั๊มเต้าเดียว ฟังก์ชั่นก็หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นโหมด Pause หากต้องการหยุดระหว่างปั๊มนม โหมดบันทึกการปั๊มส่วนตัวให้คุณแม่ให้ไม่ต้องคอยปรับโหมดไปมา โหมดปิดเสียงปุ่มกด โหมดล็อคหน้าจอป้องกันเครื่องเปลี่ยนโหมดเอง แถมแบตยังใช้งานได้นานด้วย 

ข้อมูลเพิ่มเติม Malish รุ่น All New Plus

เครื่องปั๊มนม

 • NATUR

รุ่น MN-3 ตัวนี้เป็นแบบปั๊มมือ หรือปั๊มนมแบบโยก เหมาะกับคุณแม่ที่มีเวลาปั๊มนมเองสบายๆ ใช้แบบครั้งต่อครั้ง ความพิเศษของปั๊มมือรุ่นนี้คือสามารถปรับได้ 2 โหมด ทั้งโหมดกระตุ้น ที่ช่วยกระตุ้นการไหลของน้ำนม และโหมดปั๊มนม ให้เเรงดูดดี ไม่เจ็บเต้า และยังมีปากกรวยซิลิโคนที่นิ่ม นุ่มสบาย กระชับเต้า ช่วยให้เกิดแรงดูดสุญญากาศขณะปั๊ม กระตุ้นน้ำนมไหลได้อย่างต่อเนื่องเสมือนลูกน้อยดูดจากอกแม่ ด้ามปั๊มจับก็ถนัดมือ ใช้งานง่าย ปั๊มสะดวกได้ด้วยมือเดียว คุณแม่สามารถควบคุมแรงปั๊มได้ด้วยตัวเอง เป็นเครื่องปั๊มนมที่เหมาะพกพา ทำความสะอาดง่าย และราคาก็น่าคบด้วย

ข้อมูลเพิ่มเติม NATUR ชุดปั๊มนมแบบโยก รุ่น MN-3

เครื่องปั๊มนม

 • Pigeon

ปั๊มนมไฟฟ้ารุ่น Go Mini ตัวนี้ ดีไซน์น่ารัก ดูมินิมอล จนได้รับรางวัลด้านแนวคิดสร้างสรรค์เชิงนวัตกรรมทั้งจาก Red Dot Design ประเทศเยอรมันนี และ Good Design Award ประเทศญี่ปุ่น ประสิทธิภาพยังล้นเหลือด้วยระบบปั้มคู่ มี 2 โหมด คือ โหมดกระตุ้นน้ำนม และโหมดปั๊มน้ำนม สามารถปั๊มน้ำนมได้อย่างเกลี้ยงเต้า และนุ่มนวลเหมือนการดูดของทารก ไม่ทำร้ายหัวนมคุณแม่ พกพาก็สะดวก ทั้งเล็ก น้ำหนักเบา ไม่ต้องห่วงแบตหมดด้วย เพราะมีช่องเสียบสาย USB สามารถชาร์จกับพาวเวอร์แบงค์ได้เลย นอกจากนี้ยังสามารถใช้กับขวดนม Pigeon ได้ทุกรุ่น ปั๊มเสร็จก็ให้ลูกน้อยดื่มได้เลย

ข้อมูลเพิ่มเติม Pigeon เครื่องปั๊มน้ำนมไฟฟ้า รุ่น GoMini

เครื่องปั๊มนม

 • Fico

รุ่น FCB07 เป็นเครื่องปั้มนมมอเตอร์เดี่ยวแบบชาร์จไฟได้ในตัว ตัวนี้น้ำหนักเบา ทำให้พกพาสะดวกมาก มาพร้อม 2 โหมด คือ นวดกระตุ้น และดูดน้ำนม ทำงานด้วยระบบ AI อัจฉริยะ เริ่มที่โหมดนวดเป็นเวลา 2 นาทีก่อน หลังจากนั้นระบบจะเปลี่ยนอัตโนมัติเป็นโหมดดูด ซึ่งสามารถกดเพิ่มลดแรงดูดเพื่อความสบายของคุณแม่ได้ถึง 9 ระดับ และยังมีหน่วยความจำอัตโนมัติ โดยจะสั่งทำงานจากระดับความแรงในการปั้มนมครั้งล่าสุด ไม่ต้องปรับใหม่ให้วุ่นวาย และปลอดภัยยิ่งขึ้นด้วยกรวยซิลิโคน 3D ปราศจากสารอันตราย นุ่มนวล ช่วยป้องกันเต้านมคุณแม่จากการอักเสบ   

ข้อมูลเพิ่มเติม Fico เครื่องปั้มนม รุ่น FCB07

เครื่องปั๊มนม

 • GLOWY STAR

รุ่น GYT-20 ดีไซน์น่ารัก สีหวาน มีโหมดนวดกระตุ้นน้ำนมอัจฉริยะ ทำงานเองอัตโนมัติเมื่อเปิดเครื่อง โดยความแรงจะค่อยๆ เพิ่มขึ้น ทันทีที่น้ำนมเริ่มหลั่ง คุณแม่สามารถกดเปลี่ยนเป็นโหมดปั๊มเก็บน้ำนมได้ทันที หรือเครื่องจะเปลี่ยนให้เองภายใน 2 นาที แรงดูดยังสามารถปรับได้ถึง 9 ระดับ มีโหมดปั๊มอ่อนโยน แบบนวดไปปั๊มไป ซึ่งจะช่วยให้นมเกลี้ยงเต้าดียิ่งขึ้น ฟังก์ชั่นหน่วยความจำ ที่จะจดจำการใช้งานครั้งล่าสุดเมื่อปิดเครื่อง คุณแม่จึงไม่จำเป็นต้องปรับระดับใหม่ทุกครั้ง นอกจากนี้เสียงก็เงียบมาก เมื่อปั๊มความแรงสูงสุด เสียงดังไม่เกิน 50 เดซิเบล จึงไม่รบกวนการนอนของลูกน้อย

ข้อมูลเพิ่มเติม GLOWY รุ่น GY T-20

เครื่องปั๊มนม

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

อ่านต่อบทความดี ๆ คลิก

รีวิวเครื่องปั๊มนม 10 แบรนด์ยอดนิยม ปั๊มเกลี้ยง เสียงเบา พกพาสะดวก ไลฟ์สไตล์คุณแม่ยุคใหม่

คุณแม่มือใหม่เลือก เครื่องปั๊มนม แบบไหนดี ใช้งานคล่องตัว ปั๊มได้ไม่สะดุด

เปิดตำนาน “เครื่องปั๊มนม” ย้อนกลับไป 200 ปี

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up