ที่พักโฮมสเตย์

แนะนำ 5 ที่พักโฮมสเตย์ พาลูกไปนอน เล่น รู้ ลงพื้นที่ สัมผัสวิถีชุมชน

event
ที่พักโฮมสเตย์
ที่พักโฮมสเตย์

เวลาพาลูกไปเที่ยวต่างจังหวัดก็เหมือนกับการเปลี่ยนที่นอน แต่การได้นอนที่พักแบบโฮมสเตย์นั้นจะทำให้เด็ก ๆ ได้สัมผัสประสบการณ์อีกแบบที่แตกต่างจากชีวิตในเมือง มีเครื่องอำนวยความสะดวกน้อยชิ้น บางที่ไม่มีแอร์ แต่ได้สัมผัสความเย็นของธรรมชาติ กินอาหารพื้นเมือง เล่นของเล่นธรรมชาติ ทีมแม่ ABK มีโฮมสเตย์เชิงอนุรักษ์ เที่ยวสุดสัปดาห์นี้มองหา ที่พักโฮมสเตย์ ให้ลูกได้เข้าไปใกล้ชิดสัมผัสกับวิถีชุมชนกันมากขึ้นอีกนิดดีไหมคะ ไปให้ชาวบ้านมาเป็นครูสอนวิชาประสบการณ์ชีวิตให้กับเด็ก ๆ กัน

5 ที่พักโฮมสเตย์ พาลูกไปนอน เล่น รู้ ลงพื้นที่ สัมผัสวิถีชุมชน

1.โฮมกระเตงชาวเล จ.สมุทรสงคราม

โฮมกะเตงชาวเล
โฮมกะเตงชาวเล

พาเด็กๆ เที่ยวเชิงอนุรักษ์ที่ โฮมกระเตง แล้วพักที่ “กระเตง” กันค่ะ เป็นบ้านพักลักษณะ โฮมสเตย์ที่ปลูกกลางทะเล ท่ามกลางฟาร์มหอย สร้างในทำเลที่บังคลื่นและลมแรง จึงมีความมั่นคง ปลอดภัย และได้มาสัมผัสกับวิถีชีวิตของชาวประมงพื้นบ้านอย่างใกล้ชิด นั่งล้อมวงกินข้าวไปกับอาหารทะเลสด ๆ เต็มอิ่มทุกมื้อบนกระเตง (กระท่อมของชาวประมง) อย่างเพลิดเพลินกับวิวทะเลชิล ๆ ลมเย็น ๆ พัดสบาย

กิจกรรมที่น่าสนใจ :  กิจกรรมท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ปลูกจิตอาสาให้กับเด็ก ๆ ด้วยการปลูกป่าชายเลน ปลูกต้นโกงกาง นั่งเรือชมวิถีชีวิตชาวประมง เรียนรู้วิธีทำฟาร์มเลี้ยงหอยแครง หอยแมลงภู่ และการทำเคย-กะปิอันเลื่องชื่อของที่นี่ ตลอดจนสนุกกับกิจกรรม นั่งเรือลุยเลน ถีบกระดานเลน พายเรือคายัค ให้อาหารลิงแสม

โฮมกะเตงชาวเล
ขอบคุณภาพจาก www.homekrateng888.com

โฮมกะเตงชาวเล

ที่อยู่ : 124/2 หมู่ 7 บ้านคลองหลวง ต.คลองโคน อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม 75000 

เบอร์ติดต่อ : 087-828-5420/ 081-941-9152

อัตราค่าบริการ : ราคาท่านละ : 1,300 บาท  เด็กต่่ากว่า 7 ขวบคิด 50 %
รวมอาหาร 3 มื้อ กิจกรรมเชิงอนุรักษ์ และกิจกรรมแอดเวนเจอร์แสนสนุก เรือโดนัท, พายเรือคายัค

ติดต่อขอรายละเอียดเพิ่มเติม : www.homekrateng888.comwww.facebook.com/homekratengchaolay

2.โฮมสเตย์ ชุมชนบ้านจ่าโบ่ จ.แม่ฮ่องสอน

“บ้านจ่าโบ่” ชื่อของชุมชนและหมู่บ้านเล็ก ๆ ที่แทรกตัวอยู่ท่ามกลางหุบเขาและโอบล้อมไปด้วยธรรมชาติอันสวยงามทั้งกลางวันและกลางคืน ในอำเภอปางมะผ้า จังหวัดแม่ฮ่องสอน ชาวบ้านส่วนใหญ่เป็นชาวลาหู่ ที่ยังคงวิถีชีวิต ธรรมเนียมและวัฒนธรรมชุมชนที่สืบสานกันมานาน

สำหรับสำหรับปัจจุบัน โฮมสเตย์ที่บ้านจ่าโบ่นั้น​มีที่พักเยอะ เช่น บ้านผู้ใหญ่ โฮมสเตย์ บ้านจ่าโบ่ ลานกางเต็นท์จ่าทอ & โฮมสเตย์บ้านจ่าโบ่เซเว่นกลางวิวโฮมสเตย์ชายขอบส่วนสนนราคาที่พักนั้นอยู่แค่คนละหลักร้อย ที่อาจจะมีแค่เพียงที่นอน หมอน มุ้ง แต่แลกกับวิวธรรมชาติหลักล้านที่ให้เราได้นอนชมทะเลหมอก ทะเลดาว อากาศเย็นสบาย ถือว่าคุ้มสุด ๆ ที่ได้พักกันทีเดียว เหมาะกับสำหรับครอบครัวที่อยากพาลูกมาใกล้ชิดธรรมชาติและได้เรียนรู้วิถีชาวเผ่าของที่นี่ด้วย

กิจกรรมที่น่าสนใจ : เรียนรู้วิถีชาวเผ่าลาหู่ ชมท่องเที่ยวเชิงเกษตร เช่น ปลูกไร่ข้าว ไร่ข้าวโพด ปลูกถั่วแดง และเลี้ยงหมูดำ ชมโรงทอผ้า การเย็บผ้า จักรสาน เดินป่าเที่ยวถ้ำศึกษาแหล่งทางธรรมชาติที่น่าสนใจ เช่น ป่าชุมชน ถ้ำตอก๊อ ถ้ำบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ และถ้ำผีแมน ร่วมกิจกรรมตามประเพณีและวัฒนธรรมชุมชม ใส่ชุดแต่งกายประจำเผ่า แวะกินก๋วยเตี๋ยวห้อยขา

ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งทริปที่ชวนให้ทุกคนในครอบครัวได้มาเปิดประสบการท่องเที่ยวจากการนอนรีสอร์ททั่วไป กับการมานอนโฮมสเตย์ที่อยู่ติดกับธรรมชาติ ไม่มีเครื่องอำนวยความสะดวกสบายให้ครบครัน แต่ก็ได้ฟินไปกับบรรยากาศดี ๆ ที่นี่แน่นอน แล้วอย่าลืมสอนเจ้าตัวเล็กพูดคำว่า “อะบูดาย่า” แปลว่า “สวัสดี” แบบฉบับชาวลาหู่กันก่อนมาด้วยนะคะ

บ้านจ่าโบ่
ขอบคุณภาพจาก เพจ บ้านผู้ใหญ่ โฮมสเตย์ บ้านจ่าโบ่ แม่ฮ่องสอน

โฮมสเตย์ ชุมชนบ้านจ่าโบ่ จ.แม่ฮ่องสอน

ที่อยู่ : ต.ปางมะผ้า อ.ปางมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอน

เบอร์ติดต่อ : ​ผู้ใหญ่​บ้านจ่าโบ่​ 0998946196 คุณอุทัย​ บันดันทอง

ติดต่อขอรายละเอียดเพิ่มเติม : การท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์โดยชุมชนบ้านจ่าโบ่บ้านผู้ใหญ่ โฮมสเตย์ บ้านจ่าโบ่ แม่ฮ่องสอน

อ่านต่อ 5 ที่พักแบบโฮมสเตย์ พาลูกไปนอน เล่น รู้ ลงพื้นที่ สัมผัสวิถีชุมชน คลิกหน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

Summary
Review Date
Reviewed Item
ที่พักโฮมสเตย์
Author Rating
51star1star1star1star1star

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up