คนท้องทำเล็บเจลได้ไหม

คนท้องทำเล็บเจลได้ไหม ทาสีเล็บ เพนท์เล็บ ควรทำหรือไม่ควรทำ

event
คนท้องทำเล็บเจลได้ไหม
คนท้องทำเล็บเจลได้ไหม

ร้านทำเล็บแบบไหนที่เหมาะสำหรับแม่ท้อง

  • ร้านทำเล็บที่มีอากาศถ่ายเทมองหาร้านที่มีหน้าต่างเปิดหรือมีระบบระบายอากาศ เมื่อเข้าไปแล้วไม่เหม็นกลิ่นน้ำยาต่าง ๆ จนต้องปิดจมูก การทำเล็บในที่อากาศถ่ายเทจะทำให้คุณแม่ลดการสูดดมกลิ่นน้ำยาทาเล็บหรือสารระเหยต่าง ๆ เข้าโดยตรง เพราะหากสูดดมเข้าไปในร่างกายในปริมาณมาก ก็อาจส่งผลให้คุณแม่มีอาการคลื่นไส้อาเจียน และรู้สึกไม่สบายจนอาจเป็นลมได้
  • มั่นใจได้ว่าอุปกรณ์การทำเล็บสะอาดที่ร้านมีการใช้เครื่องมืออุปกรณ์ที่ใช้ได้มาตรฐาน และทำความสะอาดและผ่านการฆ่าเชื้อโรคอุปกรณ์ทำเล็บไม่ว่าจะเป็นกรรไกรตัดเล็บและเครื่องมือต่าง ๆ ทุกครั้ง
  • เครื่องมือบางชนิดไม่นำกลับมาใช้ซ้ำ เครื่องมือที่ใช้ในการทำเล็บแบบที่ไม่ใช่อะลูมิเนียมหรือเหล็ก เช่น ฟองน้ำ คัตตอนบัด และตะไบกระดาษ หากทางร้านใช้กับลูกค้าแล้วจะนำไปทิ้งทันที ไม่นำกลับมาใช้ซ้ำ
  • ช่างทำเล็บหรือพนักงานมีการสวมถุงมือเรียบร้อย และมีการเปลี่ยนถุงมือใหม่ทุกครั้งสำหรับการทำเล็บให้ลูกค้ารายใหม่ ไม่มีการนำถุงมือมาใช้ซ้ำ
แม่ท้องทําเล็บเจลได้ไหม
แม่ท้องทําเล็บเจลได้ไหม

กิจกรรมทำเล็บนั้นเป็นสิ่งที่มาคู่กับความสวยความงามที่จะช่วยทำให้ดูดีขึ้น ดังนั้นสำหรับคุณแม่ท้องที่อยากจะทำเล็บ เข้าร้านทำเล็บเสริมสวยให้นิ้วมือนั้นก็สามารถทำได้ ซึ่งปัจจุบันมีน้ำยาทาเล็บที่ออกแบบมาให้ปลอดภัยต่อสุขภาพและไม่มีกลิ่นเหม็น แต่ที่สำคัญแม้ว่าการทำเล็บจะยังไม่มีผลข้างเคียงที่เด่นชัดกับคุณแม่ในช่วงตั้งครรภ์ แต่ก็ควรศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนเข้าร้านทำเล็บและควรใส่ใจคอยดูช่างตอนทำแต่ละขั้นตอน หรือถ้าเป็นไปได้ก็ควรรอให้พ้นไตรมาสแรก การทำเล็บในระยะไตรมาสที่ 2 หรือหลัง 4 เดือนขึ้นไปจะปลอดภัยและสร้างความสบายใจให้กับคุณแม่ได้ดีกว่าค่ะ.

ขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจาก : www.trueplookpanya.comwww.facebook.com/doctorjimmiwww.pobpad.comwww.motherhood.co.th

อ่านต่อบทความที่น่าสนใจอื่นๆ

คนท้องทำสีผมได้ไหม ดัด ย้อม ทำสีผม อันตรายต่อเบบี๋ในท้องหรือเปล่า?

ทําไมคนท้องถ่ายเป็นสีดํา แม่ท้องกินอะไรผิดไป!

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up