พ่อแม่ช่วยชีวิตลูกป่วย โรคเทรชเชอร์ คอลลินส์ ซินโดรม

Alternative Textaccount_circle
event

 

 

แต่ด้วยอาณุภาพแห่ง รักแท้ของพ่อแม่ ทำให้ปาฏิหาริย์เกิดขึ้น!!

พ่อแม่ของเธอไม่ยอมแพ้! และพยายามต่อสู้ทุกอย่างเพื่อรักษาลมหายใจของ วิคตอเรีย เอาไว้ แน่นอนว่า กว่าที่ครอบครัวของเธอจะผ่านจุดนั้นมาได้นั้นไม่ใช่เรื่องยากเลย ตอนนี้ วิคตอเรีย มีอายุได้ 9 ปีแล้ว และตลอดระยะเวลา 6 ปีที่ผ่านมา เธอต้องเข้ารับการผ่าตัดมากถึง 8 ครั้งเลยละค่ะ

“แม้แต่คุณหมอก็ไม่สามารถที่จะอธิบายได้เลยว่า ทำไมลูกสาวของพวกเรา ถึงยังมีชีวิตอยู่มาได้จนถึงทุกวันนี้ แต่ผมเชื่อว่า สาเหตุที่ทำให้ วิคตอเรีย มีชีวิตรอดนั้น เป็นเพราะ รักแท้ของพวกเรา ที่คอยเอาใจใส่ดูแลเธอ” คุณพ่อของวิคตอเรียกล่าว

ทำความรู้จักเพิ่มเติมกับ โรคเทรชเชอร์ คอลลินส์ ซินโดรม

โรคดังกล่าวนี้ ไม่ค่อยพบได้บ่อยค่ะ เรียกได้ว่า 1 ต่อ 50,000 คนของเด็กเกิดมีชีพ จัดอยู่ในกลุ่มโรคที่มีการเจริญเติบโตผิดปกติของใบหน้าและขากรรไกรล่าง ส่วนใหญ่พบมีการกลายพันธุ์ของยีนต้นเหตุของโรคโดยไม่พบมีใครในครอบครัวเป็นโรคเดียวกัน แสดงว่าเป็นจากปัจจัยภายนอกหรือสิ่งแวดล้อม ไม่ได้รับการถ่ายทอดมาจากพ่อแม่เสมอไป แต่ตัวผู้ป่วยเองจะถ่ายทอดโรคไปยังลูกหลานต่อได้ การกลายพันธุ์ของยีนที่ว่านี้จะเกิดขึ้นในช่วงที่ตัวอ่อนในครรภ์มีอายุ 5-6 สัปดาห์ ทำให้ส่วนโค้งแบรงเคียลทั้งสองข้างไม่สามารถเจริญเติบโตไปเป็นส่วนต่าง ๆ บนใบหน้าได้ตามปกติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกระดูกโหนกแก้ม ขากรรไกรล่าง ใบหูและหูชั้นกลาง

ลักษณะเด่นของโรคคืออะไร อ่านต่อคลิก!


เครดิต: The Mirror

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up