อาการคนท้อง

อาการคนท้อง ที่เกิดมักเกิดกับแม่ตั้งครรภ์

event
อาการคนท้อง
อาการคนท้อง

จะว่าไปแล้วผู้หญิงเป็นเพศที่โชคดี เพราะมีโอกาสได้ประสบการณ์แปลก ๆ มี อาการคนท้อง หลายอย่างจากความเป็นแม่ ซึ่งคุณผู้ชายทั้งหลายไม่มีโอกาสได้เป็นแน่นอนหลายคนออกไปท่องเที่ยวโลกกว้างเพื่อต้องการค้นหาและพบเจอสิ่งใหม่ๆ เพื่อหลีกหนีความจำเจ ซ้ำซากของชีวิต แต่บรรดาคุณแม่ทั้งหลายอยู่บ้านเฉย ๆ ไม่ต้องไปไหน ในช่วง 9 เดือนของการตั้งครรภ์ รับรองว่าได้เจอะเจอสิ่งแปลก ๆ มากมายหลายอย่าง ชนิดไม่เคยได้เจอะเจอมาก่อนเลยในชีวิต เริ่มตั้งแต่พอประจำเดือนเริ่มขาดหายไป หลายคนก็เริ่มมีอาการคนท้อง พะอืดพะอม คลื่นไส้ อาเจียน เริ่มแพ้ท้องอะไรแปลก ๆ เช่น บางรายก็แพ้ตุ๊กตา …จะมีอาการอะไรบ้างที่แม่ท้องต้องพบเจอ ไปดูกันค่ะ

รวม อาการคนท้อง ที่แม่มักเจอ

อาการคนท้อง ..กินของแปลก

อาการคนท้อง

แม่ท้องบางคนก็มีรสนิยมในการกินอาหารที่ผิดแปลกไปจากเดิมชนิดหน้ามือเป็นหลังมือ อาหารแปลก ๆ ที่ธรรมดาแค่มองก็ยังไม่อยากจะมอง แต่พอท้องกลับรู้สึกอยากกินและเอร็ดอร่อยเหลือเกิน เช่น อยากกินอาหารที่กินเหลือมาใส่ปน ๆ กัน หรืออยากกินดิน กินแป้งดินสอพอง ยางมะตอย ฯลฯ  ถือเป็นความแปลกเพียงหนึ่งเดียวในโลกก็ว่าได้ เพราะนอกจากมนุษย์เราแล้ว ก็ยังไม่ปรากฏว่ามีสัตว์ชนิดใดในโลกที่มีอาการแพ้ท้องแบบนี้

กินมากจนอ้วน…

อาการคนท้อง

และเมื่อแม่ท้องหายจากอาการแพ้ท้องแล้ว ความหิวก็ไม่เคยปรานีใคร เพราะจะเจริญอาหารขึ้นมาทันที กินทุกอย่างที่ขวางหน้าและบางคนกินมากกว่าเดิมเป็นสองเท่า เพราะต้องเผื่อลูกในท้องด้วยนั้นเอง จนทำให้หุ่นจากเดิมที่เคยเอวบางร่างน้อย ขยายออกจนแทบจะหยุดไม่ได้ และเมื่อร่างกายขยายมาก ๆ ผิวหนังบางที่ยืดตัวไม่ทันก็ปริออกจากกันกลายเป็นท้องลาย ขาลาย ก็ดูแปลกตาไปอีกแบบ

และยิ่งกลายเป็นคุณแม่ที่อุดมสมบูรณ์ก็ย่อมจะขี้ร้อนเป็นของธรรมดา พัดลมสองตัวก็เอาไม่อยู่ หรือขนาดว่านอนเปิดแอร์จนคุณพ่อนอนหนาวตัวสั่น คุณแม่ท้องก็ยังรู้สึกร้อนอยู่เลย บางรายพาลไปจนนอนไม่หลับ ทำให้นอนน้อยพักผ่อนไม่พอและปวดหัวไปเลย

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

อ่านต่อ >> อาการคนท้องต่าง ๆ ที่เกิดมักเกิดกับแม่ตั้งครรภ์” คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up