คนท้องเลือดจาง ควรกินอะไร

คนท้องเลือดจาง ควรกินอะไร และมีวิธีป้องกันอย่างไร

event
คนท้องเลือดจาง ควรกินอะไร
คนท้องเลือดจาง ควรกินอะไร

สำหรับแม่ท้องอาจทำให้เลือดจางได้ง่าย เช่นเดียวกับว่าที่คุณแม่ มาร์กี้ ที่ตั้งท้องลูกแฝด และเกิดมีภาวะ เลือดจางระหว่างตั้งครรภ์ ซึ่งจะมีวิธีแก้ไข หรือ คนท้องเลือดจาง ควรกินอะไร ตามมาดูกันค่ะ

หมอแนะ! คนท้องเลือดจาง ควรกินอะไร?

เพราะการตั้งครรภ์ลูกแฝด มีความเสี่ยงหลายเรื่อง ซึ่งบางเรื่องก็อาจกระทบลูกอย่างเดียว / กระทบแม่อย่างเดียว หรือบางเรื่องก็อาจส่งผลกระทบทั้งแม่และลูก เช่นเดียวกับคุณมาร์กี้ ราศี นางเอกสาวภรรยาของคุณ ป๊อก ภัสสรกรณ์ ที่มีภาวะ เลือดจางระหว่างตั้งครรภ์ โดยรายละเอียดได้ถูกเผยคลิปในรายการ ป๊อกกี้ on the run ขณะคุณมาร์กี้ ไปตรวจครรภ์ week ที่ 25 ซึ่งก็มีการตรวจพบเบาหวานช่วงตั้งครรภ์ และความเข้มข้นเลือดของคุณแม่ ก่อนตั้งครรภ์ 38.7 เปอร์เซ็นต์ แต่ตอนนี้ลดลงเหลือ 30 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งคุณหมอบอกว่า ถ้าต่ำกว่า 30 ต้องให้เลือด เนื่องจากตอนคลอดจะอันตราย

คนท้องเลือดจาง ควรกินอะไร

ขอบคุณภาพจาก IG @margie_rasri

โดยคุณมาร์กี้ ได้ให้สัมภาษณ์กับห้องข่าวบันเทิง เพิ่มเติมว่า ตอนนี้น้ำหนักของน้องทั้งสองคนตรงตามเกณฑ์เด็กปกติ แต่จะมีเรื่องที่เราเลือดจาง จึงต้องกินธาตุเหล็กเพิ่มขึ้น ต้องเน้นผักใบเขียว ตับ ซึ่งคุณป๊อกสามีที่รักภรรยามาก ก็กังวล เพราะว่าถ้าเลือดจางตอนคลอดต้องให้เลือด เพราะอาจเสียเลือดแล้วจะเป็นอันตราย ซึ่งสาเหตุที่เลือดจางเพราะว่าลืมกินวิตามินบำรุง และไม่คิดว่าจะโดนลูกแฝดสูบไปเยอะขนาดนี้

ทั้งนี้คุณมาร์กี้ ยังบอกว่า ยังพอมีเวลาให้เลือดกลับมาปกติ แต่มันขึ้นน้อยมาก ตอนท้องแรก ๆ จะอยู่ที่ 38 นิด ๆ แต่ตอนที่หมอเจอคือเหลือ 30.6 ตอนนี้เป็น 31.8 ขึ้นมานิดนึง ซึ่งคุณหมอก็บอกว่าไม่มีผลกับลูกทั้งสองในท้อง เพราะเขาจุ๊บเอาไปหมดแล้ว เด็กก็โตเอา ๆ ส่วนคนเป็นแม่ก็จะมีอาการเหนื่อยง่ายกว่าปกติ

 

ขอบคุณคลิปวีดีโอ จาก : Mindset TV

 

 

อ่านต่อ >> “สาเหตุแท้จริงที่ทำให้คนท้องเลือดจาง
พร้อมวิธีรักษาและป้องกันภาวะเลือดจางในคนท้อง” คลิกหน้า 2


ขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจาก : women.kapook.com

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up