ฟังเพลงตอนท้อง

ฟังเพลงตอนท้อง ช่วยลูกฉลาดจริงหรือ?

event
ฟังเพลงตอนท้อง
ฟังเพลงตอนท้อง

ฟังเพลงตอนท้อง คุณแม่ๆต้องเคยลองทำแน่ๆใช่ไหมคะ เพราะความเชื่อที่ว่าจะทำให้ลูกอารมณ์ดี ซึ่งการฟังเพลงของคุณแม่ๆแต่ละคนก็แตกต่างกันไป โดยเฉพาะการเลือกฟังเพลงโมสาร์ท แล้วการฟังเพลงสาร์ทนั้น ช่วยให้ลูกฉลาดได้จริงหรือไม่? วันนี้ทีมงาน Amarin Baby & Kids มีคำตอบค่ะ

 

ฟังเพลงตอนท้อง

การฟังเพลงสำหรับคุณแม่ๆที่กำลังตั้งครรภ์ เป็นที่นิยมมาค่อนข้างนานแล้วค่ะ เพราะความเชื่อที่ว่าฟังเพลงตอนท้อง นอกจากช่วยให้คุณแม่ๆได้ผ่อนคลายแล้ว ก็ยังมีความเชื่อว่า จะส่งผลให้ลูกน้อยในครรภ์เป็นเด็กที่อารมณ์ดีไปด้วย ซึ่งต้องบอกเลยว่าระบบประสาทการรับฟังของทารกในครรภ์จะเริ่มก่อตัวขึ้นตั้งแต่อายุครรภ์ 22 สัปดาห์เป็นต้นไปค่ะ เสียงทุกอย่างที่คุณแม่ได้ยินจะถูกนำไปใช้เป็นเสียงกระตุ้นในการสร้างใยประสาทเกี่ยวกับการได้ยินของลูกน้อยในครรภ์

ดังนั้นเสียงเพลง หากคุณแม่ ฟังเพลงตอนท้อง แม้ลูกน้อยในครรภ์จะยังไม่สามารถแยกเสียงเพลงได้มากนัก แต่ก็ช่วยเรื่องการกระตุ้นประสามการได้ยินของลูกได้ค่ะ ซึ่งคุณแม่อาจทำได้โดยการเปิดเพลงเบาๆ ไม่ต้องให้ใกล้กับครรภ์มากนักค่ะ

คุณแม่ๆก็คงมีวิธีการเลือกเพลงให้ลูกน้อยในครรภ์ฟังที่แตกต่างกันไป และส่วนใหญ่คิดว่าคุณแม่มักจะเลือกเพลงบรรเลง เพลงโมสาร์ทมาฟังกันมาก แต่ก็มีคำถามว่า แล้วคนท้องฟังเพลงโมสาร์ท จะช่วยทำให้ลูกในครรภ์ฉลาดจริงหรือ? มาดูคำตอบกันค่ะ

 

ฟังเพลงโมสาร์ท ตอนท้อง ช่วยให้ลูกฉลาดจริงหรือ?

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up