ไวรัสซิกา

ไวรัสซิกา มาประเทศไทยแล้ว เตือนพ่อแม่ให้ระวัง

event
ไวรัสซิกา
ไวรัสซิกา

รพ.สต.ในเขต อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย ร่อนหนังสือแจ้ง อสม. เตือนประชาชน โดยเฉพาะคุณแม่ตั้งครรภ์ ห้ามเดินทางข้ามไป อ.สร้างคอม จ.อุดรธานี ที่อยู่ติดกัน หลังจากที่พบชาวอำเภอสร้างคอมป่วยติดเชื้อ ไวรัสซิกา เพราะเดินทางไปทำงานที่ไต้หวัน และถูกกักตัวไว้แล้ว

ไวรัสซิกา

พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการแก้ไขปัญหาโรคติดต่ออุบัติใหม่แห่งชาติ ระบุว่าพบผู้ติดเชื้อไวรัสซิกาในประเทศไทย อยู่ระหว่างการควบคุมโรคใน 2 จังหวัด คือ จ.อุดรธานี และ จ.บึงกาฬ แต่มีผู้ติดเชื้อเพียง 1-2 คน ยังถือว่าสถานการณ์อยู่ในระดับที่ควบคุมได้ และถ้า อีก 28 วันแล้วยังไม่พบผู้ป่วยเพิ่มก็สามารถพื้นที่ปลอดโรคได้ แต่ก็ห้ามเดินทางไปยังพื้นที่เสี่ยงเพื่อความปลอดภัย

banner300x250

รายงานการพบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสซิกาใน 9 จังหวัด แต่สามารถควบคุมได้แล้ว 7 จังหวัดคือ นนทบุรี นครราชสีมา พิษณุโลก สุโขทัย กรุงเทพมหานคร อุตรดิตถ์ และกาญจนบุรีส่วน 2 จังหวัดที่อยู่ระหว่างการควบคุมคือ จ.อุดรธานี

ชมคลิป “เตรียมประกาศพื้นที่ปลอดเชื้อไวรัสซิกา มิ.ย.59”

ไข้ซิกา โรคนี้เกิดจากเชื้อ ไวรัสซิกา ที่แพร่เชื้อผ่านการถูกยุงกัด โดยองค์การอนามัยโลก (WHO) ประกาศให้การระบาดของไวรัสซิกาเป็นภาวะฉุกเฉินทางสาธารณสุข วิธีป้องกันที่ดีที่สุดคือการป้องกันยุงกัด ทำลายแหล่งเพาะพันธุ์ยุงลายภายในบ้าน นอนกลางวันหรือกลางคืนต้องกางมุ้งทุกครั้ง และต้องมีการวินิจฉัยทางการแพทย์ โดยจะต้องมีการทดสอบในห้องปฏิบัติการ

อ่านต่อ ไวรัสซิกา มาประเทศไทยแล้ว เตือนพ่อแม่ให้ระวัง คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up