ดูแลสุขภาพหน้าร้อน

10 เคล็ดลับ “ดูสุขภาพหน้าร้อน” ลดป่วยใน “คนท้อง” !!

Alternative Textaccount_circle
event
ดูแลสุขภาพหน้าร้อน
ดูแลสุขภาพหน้าร้อน

ดูแลสุขภาพหน้าร้อน ช่วยลดอาการเจ็บป่วยในคนท้องได้นะคะ หลายคนถามว่าทำไมจะต้องให้ความสำคัญกับสุขภาพในช่วงฤดูร้อนด้วย นั่นก็เพราะว่าเชื้อโรค เชื้อแบคทีเรียต่างๆ มักเติบโตได้ง่ายในอาหารที่แม่ท้องทานค่ะ อย่างที่ได้ยินบ่อยๆ ว่า หน้าร้อนอาหารบูด เสียง่ายมากกว่าปกติ ดังนั้นเพื่อสุขภาพคนท้องที่ดีตลอดการตั้งครรภ์ เรามีเคล็ดลับการดูแลสุขภาพขณะตั้งครรภ์ มาฝากกันค่ะ

 

ดูแลสุขภาพหน้าร้อน ช่วยลดป่วยให้แม่ท้องได้นะ!!

อากาศร้อนอบอ้าวแบบนี้อยากจะชวนคุณแม่ท้องมา ดูแลสุขภาพหน้าร้อน กันสักนิดค่ะ รู้หรือไม่ว่าในขณะตั้งครรภ์อุณหภูมิในร่างกายจะสูงขึ้นมากกว่าปกติ ที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะว่าเกิดจากฮอร์โมนการตั้งครรภ์ และฮอร์โมนต่างๆ ในร่างกายเกิดความไม่สมดุลกัน บวกกับขนาดครรภ์ที่ขยายใหญ่ขึ้น และต่อมไทรอยด์ก็มีการทำงานหนักมากขึ้น ซึ่งปัจจัยเหล่านี้ล้วนทำให้อุณหภูมิภายในร่างกายสูงขึ้น คนท้องจึงรู้สึกว่าร้อนง่ายกว่าคนปกติทั่วไปค่ะ

คนท้องจะรู้สึกร้อนง่ายเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว พอยิ่งมาเจอกับอากาศที่ร้อนอบอ้าวในช่วงหน้าร้อนแบบนี้ก็อาจทำให้ไม่สบาย กันขึ้นมาได้ค่ะ ฉะนั้นเพื่อให้ตลอดการตั้งครรภ์ 9 เดือน เป็นการตั้งครรภ์คุณภาพ และคุณแม่ท้องก็มีสุขภาพดี ไม่เจ็บป่วยง่ายแม้ว่าจะต้องเจอกับอากาศที่ร้อนอบอ้าว เรามีวิธีดูแลสุขภาพหน้าร้อน มาให้ลองนำไปปรับใช้กันดังนี้ค่ะ…

ดูสุขภาพหน้าร้อน

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up