ใกล้คลอดแล้ว แต่ก็ยังสนุกได้

เข้าสู่ไตรมาสที่ 3 ถึงแม้อาการแพ้ท้องจะหายไป แต่คุณแม่ท้องบางคนอาจเกิดความกังวลกับการเปลี่ยนแปลงของร่างกาย เช่น ขนาดเท้าที่ใหญ่กว่าเดิม อาการบวมน้ำจนตัวอ้วนกลม หรือเกิดความอ่อนเพลียและความเหนื่อยล้าเพราะขนาดครรภ์ที่ใหญ่ขึ้น อย่าทำตัวเป็นคุณแม่จิตตก ถึงเวลาทำเรื่องสนุกๆ เพื่อสลัดความรู้สึกแย่ๆออกไปแล้วค่ะ รีบทำกิจกรรมเหล่านี้ก่อนที่เจ้าตัวน้อยจะลืมตาดูโลกกันเถอะ

1. เข้าร้านทำผม

อย่าลังเล รีบเข้าไปให้ช่างประจำตัวจัดทรงผมสวยเก๋รอต้อนรับสมาชิกตัวน้อยกันดีกว่า นอกจากจะดูสวยแซ่บไม่กระเซอะกระเซิงตอนที่แชะภาพหลังคลอดแล้ว นึกดูดีๆว่ากว่าคุณจะกลับมามีเวลาส่วนตัวได้แบบนี้จะอีกนานแค่ไหนนะ รีบเข้าไปเสริมสวยให้ตัวเองรู้สึกสดชื่นกันเถอะ แต่ถ้าอยากเสริมสวยอะไรที่มากกว่าการตัดผม เช่น ดัด ยืด ทำสี แนะนำให้ปรึกษาคุณหมอก่อน เพื่อความปลอดภัยของตัวคุณและลูกน้อยค่ะ

2. จัดการเล็บสักหน่อย

อย่าเพิ่งทำหน้างง ว่าทำไมต้องให้ฉันไปทำเล็บ ใครจะมาสนใจ ลองฟังประสบการณ์ในห้องคลอดของคุณแม่ท่านนี้ดูค่ะ “ระหว่างที่ฉันคลอดเจ้าตัวน้อย สามีเป็นคนจับเท้าซ้าย ส่วนพยาบาลจับเท้าขวา เพื่อช่วยให้ฉันมีแรงเบ่งมากขึ้น” เห็นไหมคะอย่างน้อยก็มี 2 คนแล้วที่ได้สัมผัสเท้าของคุณ ดังนั้นก่อนคลอดหาเวลาไปผ่อนคลายด้วยการทำเล็บสักหน่อย ถ้าให้ดีก็ทำทั้งมือและเท้าไปเลย แล้วคุณจะตกหลุมรักการทำเล็บก็งานนี้แหละ

3. ถ่ายรูปตัวเองไว้เยอะๆ

ไม่ต้องกลอกตาไปมา นี่เป็นการทิ้งทวนน้ำหนัก 10 กิโลที่เพิ่มขึ้นมาของคุณนะ! ถ่ายเก็บไว้เป็นที่ระลึกสักหน่อย หรือเอาไว้อวดลูกว่าดูสิตอนที่แม่อุ้มท้องหนู แม่สวยแค่ไหน และนี่ยังเป็นเหตุผลสนับสนุนให้คุณได้ซื้อชุดสวยมาใส่ด้วยนะ

4. ออกไปทำกิจกรรมกับเพื่อนสาว

อย่ามัวเอาแต่นั่งเหงาอยู่บ้าน ได้เวลานัดเพื่อนๆ ออกไปสนุกด้วยกันแล้ว ไม่ว่าจะพากันไปปิคนิคในสวนสาธารณะ ถักไหมพรม หรือออกไปเดินเล่นตามพิพิธภัณฑ์ อาร์ตแกลอรี่ อะไรก็ได้ที่คุณจะได้ใช้เวลาร่วมกัน “ฉันเข้ากรุ๊ปเต้นระบำหน้าท้องกับเพื่อนๆ ตอนท้องได้ 8 เดือน ตอนนั้นน้ำหนักขึ้นมาตั้ง 20 กิโล แต่ทำไมฉันรู้สึกว่าตัวเองเซ็กซี่จัง” นี่คือหนึ่งตัวอย่างจากคุณแม่ชาวเวอร์จิเนีย

5. แพคกระเป๋าฮันนีมูนรอบสอง

อีกไม่กี่อึดใจก็จะมีสมาชิกใหม่เพิ่มมา ทิ้งทวนช่วงเวลาสวีทหวานสองต่อสองกับคุณสามีกันสักหน่อยดีกว่า เลือกทริปสั้นๆใช้เวลาเดินทางไม่นาน ออกไปสูดอากาศบริสุทธิ์นอกเมือง กินอาหารดีๆ พักผ่อนให้เต็มที่ ชาร์จพลังให้พร้อม จะได้มีแรงเบ่งคลอดเจ้าตัวเล็กไง!

 

บทความโดย: กองบรรณาธิการนิตยสารเรียลพาเรนติ้ง

ภาพ : Shutterstock

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up