Nikori Cycle ทฤษฎีเลี้ยงลูกให้มีความสุข ที่คนในครอบครัวสามารถทำได้

Alternative Textaccount_circle
event

Nikori Cycle ทฤษฎีเลี้ยงลูกให้มีความสุข ได้ยินแล้วรู้สึกน่าสนใจไปกับทฤษฎีนี้มากค่ะ ดังนั้นเพื่อให้ทุกครอบครัวได้เข้าใกล้การเลี้ยงลูกน้อยให้เขามีความสุขที่สุด เราจะไปทำความรู้กับทฤษฎีที่ว่านี้พร้อมกันค่ะ

 

Nikori Cycle ทฤษฎีเลี้ยงลูกให้มีความสุข คืออะไร?

ชาวญี่ปุ่นจะให้ความสำคัญกับครอบครัวมาเป็นอันดับต้นๆ ซึ่ง Nikori Cycle ทฤษฎีเลี้ยงลูกให้มีความสุข คือทฤษฎีจากชาวญี่ปุ่นที่ให้นิยามของทฤษฎีนี้ขึ้นมา สำหรับ Nikori Cycle เป็นภาษาญี่ปุ่นแปลว่า “รอยยิ้มของความสุข” ที่เชื่อว่าความรัก ความอบอุ่นจากครอบครัวจะส่งผลให้เด็กได้รับพลังแต่ด้านดี และทำให้พวกเขากลายเป็นเด็กอารมณ์ดีเพราะสัมผัสกับบรรยากาศในครอบครัวที่มีแต่ความสุข มีภูมิต้านทานที่ดีที่มาจากทุกสเต็ปการเลี้ยงดูที่ได้รับจากพ่อและแม่ ขอย้ำว่าเป็นการเลี้ยงดูที่ได้รับความเอาใจใส่ทั้งพ่อและแม่ที่ทำหน้าที่ได้ดีเท่าๆ กัน และก็เป็น Team Work ช่วยกันในการเลี้ยงลูก

และด้วยทฤษฎีนี้เองจึงทำให้เกิดการคิดค้นของผู้เชี่ยวชาญจาก Pigeon ที่ต้องการให้เด็กได้อยู่ใกล้และได้รับความรัก ความอบอุ่นจากแม่อยู่ตลอดเวลา ถึงแม้บางครั้งจะได้รับการดูแลจากคนอื่นๆ ในครอบครัว ที่อาจจะเป็นคุณพ่อ คุณย่า คุณยาย เป็นต้น มาช่วยกันสลับสับเปลี่ยนกันดูแลเลี้ยงลูก

ในช่วงแรกเกิดถึง 6 เดือนแรก เป็นช่วงเวลาที่แม่ลูกจะได้อยู่ใกล้ชิดกันแทบจะ 24 ชั่วโมง เพราะแม่ต้องให้น้ำนมจากเต้าแก่ลูกน้อย ทำให้ลูกคุ้นเคยกับสรีระบริเวณรอบเต้านมของแม่จากการดูดและสัมผัส แต่เมื่อถึงเวลาที่แม่ต้องกลับไปทำงาน หรืออาจจะต้องห่างลูกด้วยจำเป็นในบางวัน การยังคงให้ลูกได้กินน้ำนมแม่ก็ยังเป็นสิ่งที่แม่ทุกคนปราถนาจะให้เกิดขึ้นได้มากและนานที่สุด แล้วจะทำอย่างไรในช่วงที่แม่ไม่สามารถให้ลูกเข้าเต้าดูดนมจากอกได้

Nikori Cycle ทฤษฎีเลี้ยงลูกให้มีความสุข

จึงเป็นที่มาของการคิดค้นออกแบบ “จุกนมเสมือนนมมารดา” ที่ชาวญี่ปุ่นใช้เวลาในการคิดค้นมาอย่างยาวนานและวิจัยอย่าง ละเอียดอ่อนถึงพฤติกรรมตามขั้นตอนการดูดนมตามธรรมชาติเด็กเสมือนได้ดูดนมจากอกแม่ และการเจริญเติบโตให้ เหมาะสมในแต่ละช่วงวัย ทำให้ทุกการดื่มพอดีกับรูปปากของเด็ก และผิวสัมผัสจุกนมที่ทำให้ดูดนมได้อย่างสม่ำเสมอ และยังเพิ่มระบบควบคุมการไหลเวียนของอากาศ Air Ventilation System (AVS) ช่วยปรับสมดุลความดันอากาศ ภายในขวด จึงทำให้เด็กดูดกลืนง่าย ไม่สำลักระหว่างทานนม หรือเกิดอาการกินนมเยอะเกินไป (Over Feeding) ซึ่งมีอยู่ในนวัตกรรมเฉพาะจากพีเจ้น เด็กจึงไม่สับสนระหว่างจุกนมกับเต้านมแม่

ต่อไปนี้ทุกคนในครอบครัวก็ช่วยคุณแม่เลี้ยงลูกได้อย่างสบายใจ โดยเฉพาะการให้ลูกกินนมแม่ที่ถึงแม้จะต้องใช้จุกนมช่วยให้ลูกได้ดูดนมแม่จากขวดนมแทนก็ตาม เพราะทุกการดูดจะยังคงให้ความรู้สึก และสัมผัสที่เสมือนว่ากำลังได้กินนมจากเต้าแม่อยู่นั่นเองค่ะ

เด็กที่ได้รับการเลี้ยงดูเอาใจใส่จากพ่อแม่ และรวมถึงทุกคนในครอบครัวที่มีแต่ความรัก ความอบอุ่น จะช่วยให้เด็กๆ เติบโตขึ้นมามีภูมิต้านทานชีวิตที่ดี ซึ่งนั่นก็จะส่งผลทำให้ทุกพัฒนาการของลูกน้อยเต็มไปด้วยประสิทธิภาพค่ะ

ติดตามข้อมูลผลิตภัณฑ์และกิจกรรมดีๆ จากทางพีเจ้นได้ที่ https://www.facebook.com/mypigeonlittlemomentsclub/

#Pigeon #คิดมาจากรักเพื่อคนที่รักมากที่สุด

Nikori Cycle ทฤษฎีเลี้ยงลูกให้มีความสุข

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up