ถุงเก็บนมแม่ Cleanimom

รีวิว…ถุงเก็บนมแม่ Cleanimom กับ 17 คุณสมบัติสุดเริ่ด !

Alternative Textaccount_circle
event
ถุงเก็บนมแม่ Cleanimom
ถุงเก็บนมแม่ Cleanimom

ลูกก็ต้องเลี้ยง น้ำนมก็ต้องเตรียมปั๊มเก็บสต๊อก อยากจะได้ถุงเก็บน้ำนมแม่คุณภาพดี ก็ไม่รู้จะเลือกใช้ยี่ห้อไหน ? คุณแม่หลังไมค์มาปรึกษา กองบรรณาธิการ Amarin Baby & Kids เลยจัดให้ นี่เลย “ถุงเก็บนมแม่ Cleanimom” ถุงเก็บน้ำนม ที่อยากให้แม่มือใหม่ มือเก๋าได้ใช้กัน ขอบอกว่าใช้ดีจริง ๆ นะคะ เราไปดูคุณสมบัติมา เป็นต้องร้อง โอ้ ว้าว!! อะไรกันคะเนี่ยมีให้มากถึง 17 คุณสมบัติ !!

อย่างที่รู้กันว่าน้ำนมแม่ คือสุดยอดอาหารมื้อแรกของลูกตั้งแต่แรกเกิด น้ำนมแม่ไม่ใช่แค่มีสารอาหารที่ให้ประโยชน์ครบถ้วนกับลูกน้อย แต่ยังเป็นวัคซีนธรรมชาติหยดแรกที่ช่วยกระตุ้นเสริมสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกายลูกให้แข็งแรง ในช่วง 6 เดือนแรกของชีวิต ลูกควรได้กินนมแม่อย่างเดียว น้ำนมแม่ย่อยง่ายและเหมาะกับสภาพของระบบย่อย ลำไส้ และระบบทางเดินอาหารของลูกมากที่สุด เด็กที่ได้กินนมแม่มักจะไม่มีปัญหาสุขภาพในเรื่องการแพ้อาหาร หรือแพ้นม

 • เก็บน้ำนมแม่ยังไงให้ไม่ให้เสียคุณค่าสารอาหาร ลูกมีน้ำนมแม่กินได้นาน

จะเริ่มต้นปั๊มนมแม่สิ่งที่ต้องให้ความสำคัญอย่างแรกสุดก็คือ เรื่องของความสะอาด ทั้งสถานที่ และภาชนะจัดเก็บ ฉะนั้นถ้าคุณแม่จะปั๊มนมเพื่อเก็บทำสต๊อก แนะนำว่าล้างมือด้วยสบู่ให้สะอาด ส่วนบริเวณเต้านมถ้าปั๊มระหว่างวัน ควรใช้ผ้าเปียกที่เป็นสูตรธรรมชาติไม่มีสารเคมี หรือใช้ผ้าสะอาดชุบน้ำอุ่น ๆ เช็ดผิวบริเวณเต้านม จากนั้นก็ให้ปั๊มนมใส่ถุงเก็บนมแม่โดยตรง หรือปั๊มใส่ขวด ถ้าอยู่ที่ทำงาน แนะนำให้เตรียมกระติกใส่น้ำแข็งไว้สำหรับแช่นมแม่ด้วยนะคะ พอกลับมาบ้านแล้วค่อยเปลี่ยนมาเก็บแช่ในตู้เย็น หรือตู้แช่นมแม่โดยเฉพาะ

ถุงเก็บนมแม่Cleanimom

 

น้ำนมแม่ที่เก็บใส่ในถุงเก็บนม สำหรับทำสต๊อกนมให้ลูกกินได้นาน ๆ ไม่เสียคุณค่าสารอาหาร และไม่เหม็นหืน  มีเทคนิคง่าย ๆ ดังนี้ค่ะ

1. ทำความสะอาดเครื่องปั๊มนมก่อนการใช้งานทุกครั้ง

เครื่องปั๊มนมที่สะอาดไม่มีคราบนมสะสม จะช่วยลดการเกิดแบคทีเรีย ที่ก่อให้เกิดการเสียหายของน้ำนมที่ปั๊มในแต่ละรอบได้ค่ะ

2. เก็บนมแม่ในถุงเก็บน้ำนม

น้ำนมแม่ที่ปั๊มได้ในแต่ละรอบ เขียนวันที่ปั๊มนมได้ไว้ที่หน้าถุงเก็บน้ำนม แล้วให้เก็บใส่ถุงเก็บนมแม่ ที่มีให้เลือกใช้ทั้งขนาด 3,ออนซ์ , 5 ออนซ์ , 8 ออนซ์  (ดูตามปริมาณน้ำนมที่เก็บได้) จากนั้นให้ปิดซิปล็อกให้สนิททันที

3. แช่นมแม่ในตู้เย็น หรือตู้แช่นมทันที

น้ำนมแม่ที่ใส่ในถุงเก็บน้ำนม ให้นำเข้าตู้เย็น(ควรแช่ช่องฟรีส) หรือตู้แช่นมแม่ทันที เพื่อไม่ให้สูญเสียคุณค่าสารอาหาร และป้องกันการเกิดน้ำนมมีกลิ่นหืน ที่สำคัญไม่แช่ถุงเก็บนมแม่รวมกับอาหารอื่น ๆ เพื่อป้องกันกลิ่นอาหารติดกับถุงนมแม่

4. ให้ลูกกินสต๊อกนมแม่ตามวัน / เวลา ที่เขียนระบุไว้

น้ำนมแม่ที่อยู่ในถุงสต๊อก ควรนำออกมาให้ลูกกินโดยเริ่มจากถุงนมที่จัดเก็บได้ในวันแรก แล้วค่อยเรียงตามลำดับวันที่ ไม่ควรนำถุงน้ำนมแม่ที่เก็บได้ล่าสุดให้ลูกกินก่อน  และน้ำนมแม่ที่เทใส่ขวดแล้วลูกกินไม่หมดในมื้อ หรือในวันนั้น ๆ ก็ไม่ควรเก็บไว้ให้ลูกกินในมื้อ หรือวันถัดไป เพราะน้ำนมจะเสียคุณค่าสารอาหาร และอาจมีแบคทีเรีย หรือเชื้อโรคที่ปะปนมากับอากาศได้ค่ะ

 • น้ำนมแม่ VS ถุงเก็บน้ำนม คู่หูที่ขาดกันไม่ได้

มีคุณแม่เคยถามมาว่าน้ำนมแม่ถ้าไม่เก็บใส่ในถุงเก็บนมได้ไหม จริง ๆ จะเก็บใส่ขวดก็ได้ค่ะ แต่การจัดเก็บก็จะไม่ง่ายและไม่สะดวกเท่ากับการเก็บนมแม่ไว้ในถุงเก็บน้ำนม สำหรับถุงเก็บน้ำนมแม่ จะมีการออกแบบมาเพื่อให้สามารถยืดอายุของน้ำนมแม่ให้ยังคงคุณค่าของสารอาหารได้นาน ช่วยป้องกันอากาศ เชื้อโรค แบคทีเรียที่ปะปนอยู่ในอากาศแล้วเล็ดรอดเข้าไปในน้ำนม ถุงเก็บนมแม่จะมีซิปล็อกเพื่อป้องกันไม่ให้อากาศ เชื้อโรค แบคทีเรียเข้าไปทำลายน้ำนมแม่ได้ค่ะ  ที่สำคัญจัดเก็บไม่กินพื้นที่ในตู้เย็นด้วยค่ะ

 • ถุงเก็บนมแม่ Cleanimom ดีงาม สมมง

พอจะรู้กันแล้วนะคะว่าทำไมต้องเก็บน้ำนมแม่ไว้ในถุงเก็บน้ำนม สำหรับคุณแม่ ๆ ที่อยากให้แนะนำถุงเก็บน้ำนมแม่ กองบรรณาธิการ Amarin Baby & Kids ปรบมือเชียร์อัพให้กับ “ถุงเก็บนมแม่ Cleanimom” ค่ะ กรี๊ดแรกนี่ให้กับลวดลายบนถุงเก็บนมแม่ Cleanimom คือสดใสมาก เป็นลายท่องเที่ยว จริง ๆ คนเป็นแม่ก็อยากได้ไอเทมบรรจุน้ำนมน่ารัก ๆ แบบนี้แหละค่ะ เห็นแล้วเพลินสายตา ทำใจกระปรี้กระเปร่าที่สุด

ถุงเก็บนมแม่Cleanimom

 

แล้วทีเด็ดของถุงเก็บน้ำนมคลีนนิมัม คือเขาเพิ่งได้รับรางวัล EDITOR’s CHOICE สาขา BEST BREAST MILK STORAGE BAGS ประจำปี 2021 จากงาน Amarin Baby & Kids Award มาสด ๆ ร้อน ๆ การันตีว่าเป็นถุงเก็บน้ำนมที่มีคุณภาพ คุณแม่ซื้อใช้ได้อย่างปลอดภัยเลยค่ะ

 • เช็กลิตส์ 17 คุณสมบัติของ “ถุงเก็บนมแม่ Cleanimom”

 1. ถุงเก็บนมผลิตจากวัสดุที่ใช้สำหรับอาหาร (Food Grade)
 2. BPA Free ปลอดภัยจากสารก่อมะเร็ง
 3. ถุงเก็บนมแม่คลีนนิมัม ได้ผ่านการฆ่าเชื้อด้วยรังสีแกมม่า
 4. ถุงเก็บนมหนาพิเศษ (หนา 90 micron)
 5. ถุงเก็บนมแม่แบบทึบแสง ช่วยรักษาคุณค่าสารอาหาร
 6. ช่วยลดกลิ่นหืนของน้ำนมแม่
 7. เนื้อวัสดุ 2 ชั้น ป้องกันไม่ให้อากาศ และความชื้นเข้าไปทำลายคุณค่าของน้ำนมแม่
 8. ถุงเก็บนมแม่มีความทนทาน เก็บอยู่ได้ในอุณหภูมิ -20 ถึง 110 องศาเซลเซียส
 9. ถุงเก็บนมแม่สามารถอุ่นด้วยเครื่องอุ่นนมได้
 10. ถุงเก็บนมแม่มีพื้นที่เขียนชื่อ ลำดับ วัน/เวลา และปริมาณ อยู่เหนือพื้นที่เก็บน้ำนม ช่วยให้ปลอดภัยจากการปนเปื้อนของน้ำหมึก
 11. ถุงเก็บนมแม่ออกแบบให้ด้านหลังมีช่องใส เพื่อให้เห็นฟองอากาศ
 12. ก้นถุงเก็บนมแม่คลีนนิมัมสามารถวางตั้งได้
 13. ถุงเก็บนมแม่คลีนนิมัมออกแบบให้มีซิปล็อก 2 ชั้น ทำให้ปิดถุงเก็บนมได้อย่างแนบสนิท
 14. ตะเข็บด้านข้างของถุงเก็บนมแม่คลีนนิมัม มีความหนาถึง 5 mm.
 15. ถุงเก็บนมแม่คลีนนิมัมออกแบบให้มีความสดใสน่าใช้งานมากยิ่งขึ้น ด้วย Journey Collection พิมพ์ลายน่ารักด้วยธีมลายท่องเที่ยวทั้ง 2 ด้าน
 16. ถุงเก็บนมแม่คลีนนิมัม สามารถนำไปใช้บรรจุอาหาร , อาหารปั่น , น้ำผลไม้ หรือเครื่องดื่มอื่น ๆ ได้ คุณแม่ใช้งานได้หลากหลาย
 17. ถุงเก็บนมแม่คลีนนิมัม ผลิตจากโรงงานที่ได้มาตรฐาน ISO9001 และ FDA จากประเทศสหรัฐอเมริกา

คุณแม่สามารถหาซื้อ “ถุงเก็บนมแม่ Cleanimom” ได้ที่ช่องทาง ↓↓

Facebook : www.facebook.com/jpenpumpnom

Link : @jpenshop

Shopee : jpenpumpnom

ถุงเก็บนมแม่ Cleanimom ออกแบบมาให้เหมาะกับรูปแบบการใช้งานของคุณแม่ ทั้งขนาด 3oz บรรจุ 27 ใบ ขนาด 5oz บรรจุ 24 ใบ มี 4 ลายท่องเที่ยว ขนาด 8oz บรรจุ 20 ใบ มี 5 ลายท่องเที่ยว สำหรับถุงเก็บนมแม่คลีนนิมัมกับลายท่องเที่ยวนี้นะคะ สินค้าจะมีอายุ 5 ปีนับจากวันที่ผลิต (ล๊อตที่ผลิต 26/02/2022 หมดอายุ 25/02/2027)

อยากมีถุงเก็บนมแม่ไว้บรรจุน้ำนมแม่เก็บทำสต็อกน้ำนมให้ลูกน้อยได้กินไปนานๆ ต้องเลือกถุงเก็บน้ำนมแม่ที่คุณภาพดี ช่วยรักษาคุณค่าสารอาหาร และช่วยลดการเกิดกลิ่นหืนของน้ำนมแม่ด้วยนะคะ

#ถุงเก็บนมแม่Cleanimom #นมแม่

ถุงเก็บนมแม่Cleanimom

keyboard_arrow_up