สอนลูกให้รู้จักเอาตัวรอด

แม่ สอนลูกให้รู้จักเอาตัวรอด ให้ได้ก่อนสายเกินไป

Alternative Textaccount_circle
event
สอนลูกให้รู้จักเอาตัวรอด
สอนลูกให้รู้จักเอาตัวรอด

 

สอนให้ลูกรู้จักเอาตัวรอด

 

Chie แม่ของหนูน้อย Hana นั้นได้แต่งงานกับ Shingo Yasutake ในปี 2001 และเพื่อเป็นการตรวจความพร้อมก่อนการมีบุตร เธอจึงได้ไปตรวจร่างกาย แต่ก็ต้องพบกับข่าวร้ายว่า ตัวเองเป็นโรคมะเร็งเต้านมระยะแรก เธอจึงได้รีบทำการรักษาเพื่อที่จะได้มีลูกดังที่ใจหมายปองไว้ให้ได้จนในที่สุด เธอก็ทำได้สำเร็จ!

วันเวลาผ่านไป เธอก็ได้ถือกำเนิดลูกสาวตัวน้อย หน้าตาจิ้มลิ้ม และได้ตั้งชื่อให้ว่า Hana พร้อมกับกล่าวว่า “ลูกสาวของฉันคือสิ่งที่มหัศจรรย์ที่สุดในชีวิตของฉัน ฉันรักเธอมากกว่าสิ่งใด และรักเธอมากกว่าชีวิตของฉัน”

Hana เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว แต่ไม่ใช่เธอเท่านั้นที่เติบโต มะเร็งก็เช่นเดียวกัน Chie พบข่าวร้ายอีกครั้งตอนที่เด็กน้อยมีอายุได้เพียง 9 เดือน คุณหมอตรวจพบโรคมะเร็งที่กลับมาลุกลามอีกครั้งซึ่งในครั้งนี้รุนแรงกว่าเดิม และนั่นทำให้เธอได้รู้ว่า เธออาจจะมีชีวิตอยู่ต่อไปได้อีกไม่นาน

Chie ดูและและเฝ้าสอนให้ลูกสาวเติบโตขึ้นมาอย่างแข็งแกร่ง ตลอดเวลา 4 ปีที่เธอมีชีวิตอยู่นั้น เธอได้สอนให้หนูน้อย Hana เรียนรู้สิ่งที่จำเป็นในการดำรงชีวิตทั้งงานบ้าน การทำอาหาร รวมไปถึงการใช้ชีวิตแบบที่ไม่มีแม่ และแน่นอนว่า หนูน้อยก็ทำได้ดีและแกร่งเช่นเดียวกับแม่ของเธอเช่นกัน

อ่านต่อเรื่องราวของหนูน้อย Hana >>

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up