สุขภาพลูก

พ่อแม่แข็งแรงหรือไม่? วัดได้จาก สุขภาพลูก

สุขภาพลูก
สุขภาพลูก

อยากรู้ว่าเรามีสุขภาพดีหรือไม่ งานวิจัยกล่าวว่า ให้ดูจาก “สุขภาพลูก”

 

 

หากคุณอยากรู้ว่า คุณมีสุขภาพที่ดีหรือว่าเป็นโรคอะไรหรือไม่ ให้ลองดูจากสุขภาพของลูกว่า พวกเขามีอาการป่วยอะไรบ้างหรือเปล่า งานนี้จริงหรือไม่ เขามีงานวิจัยที่ได้จากการศึกษาค้นคว้าและติดตามครอบครัวจำนวนมากถึง 519 ครอบครัวที่มีลูกเป็นเด็กที่มีน้ำหนักเกินกว่ามาตราฐาน โดยเด็กจะต้องมีอายุเฉลี่ยนอยู่ที่ 12 ปี และผลการวิจัยนี้จะเป็นอย่างไร พร้อมแล้วเราไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

ดร. Charles J. Glueck แห่ง Jewish Hospital of Cincinnat หนึ่งในคณะวิจัยจากประเทศสหรัฐอเมริกาได้ทำการเปิดเผยถึงสาเหตุที่ทำการวิจัยนี้ว่า เหตุผลหนึ่งที่การตรวจสุขภาพเด็กมีประโยชน์ต่อผู้ปกครองก็คือ ผู้ปกครองจำนวนมากไม่สนใจเข้ารับการตรวจสุขภาพประจำปีของตัวเอง แต่ถ้าหากเป็นเรื่องสุขภาพของลูกแล้ว พวกเขายอมได้ที่จะพาลูกไปพบแพทย์อย่างสม่ำเสมอ

อย่างไรก็ดี งานวิจัยนี้ก็มีทั้งผู้ที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย บ้างก็มีการพูดถึงค่าใช้จ่าย บางรายก็รู้สึกตกใจว่า ทำไมถึงกับต้องตรวจวัดระดับคลอเลสเตอรอลในเด็กด้วย และผลลัพธ์ของงานวิจัยนี้จะมีประโยชน์จริงหรือไม่ หากคุณพ่อคุณแม่กำลังสงสัยหรือตั้งคำถามเช่นเดียวกันนี้ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปฟังดูผลงานวิจัยนี้กันเลยดีกว่าค่ะ

คลิกอ่านผลงานวิจัย 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up