เมื่อลูกต้อง “ย้ายโรงเรียน” ปัญหาใหม่ที่แม่ต้องเจอ

Alternative Textaccount_circle
event

“ย้ายโรงเรียน” ปัญหาสุดปวดใจของทั้งลูกและพ่อแม่ จะแก้ทั้งทีต้องแก้ให้ตรงจุด ช่วยลดปัญหาลูกเครียดต้อนรับเปิดเทอม!

 

 

เตรียมตัวนับถอยหลังวันเปิดเทอม วันที่คุณพ่อคุณแม่และผู้ใหญ่หลาย ๆ ท่านตั้งตารอคอย … แต่หารู้ไม่ว่า มีเด็กตัวเล็ก ๆ คนหนึ่งที่เขาอยากหยุดเวลาไว้เพื่อจะได้ไม่ต้อง “ย้ายโรงเรียน” ด้วยเหตุผลเล็ก ๆ เพียงไม่กี่ข้อ ยกตัวอย่างเช่นเรื่องราวของคุณแม่ท่านนี้ เป็นต้น

สวัสดีค่ะ ทีมงาน Amarin Baby and Kids ดิฉันเป็นคุณแม่ท่านหนึ่งที่กำลังประสบกับปัญหาปวดใจที่ต้องทนเห็นลูกสาววัย 7 ขวบ ร้องไห้งอแงทุกวัน ด้วยเหตุผลที่แม่อย่างดิฉันฟังแล้วคิดว่า เรื่องเล็กนิดเดียว ไม่เห็นจะต้องเครียดอะไร ก่อนอื่นขอท้าวความก่อนค่ะ ดิฉันเป็นคุณแม่คนหนึ่งที่ลูกสาวกำลังจะย้ายเข้าเรียนในโรงเรียนใหม่ในตัวเมือง ที่มีระบบการศึกษาที่ดี สังคมที่ดี และแน่นอนค่ะว่า ย่อมมีอนาคตที่ดี … ลืมบอกไปค่ะ ลูกดิฉันกำลังจะเริ่มเข้าศึกษาในชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ในปีนี้

อีกไม่กี่สัปดาห์ลูกสาวของดิฉัน ก็ต้องไปเริ่มเรียนที่ใหม่แล้ว แต่ทว่าลูกสาวของฉันเริ่มมีพฤติกรรมที่เปลี่ยนไป จากเด็กที่พูดจาเข้าใจง่าย ไม่งอแง กลายเป็นเด็กที่เอาแต่ร้องไห้ และเงียบซึม พอถามก็เอาแต่พูดว่า “หนูไม่อยากไปโรงเรียน หนูไม่อยาก ย้ายโรงเรียน”  ซึ่งดิฉัน พยายามหาทุกคำพูดมาโน้มน้าวจิตใจให้กับลูกได้เข้าใจ แต่ก็ไม่สำเร็จ เลยอยากปรึกษาทีมงานว่า พอจะมีวิธีอะไรแนะนำให้ลูกดิฉันหยุดงอแงและยอมไปเรียนที่ใหม่บ้างหรือไม่คะ

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up