อาหารและเครื่องดื่ม ที่มีประโยชน์

อาหารและเครื่องดื่ม ที่มีประโยชน์ สำหรับเด็กวัย 4-12 ปี

Alternative Textaccount_circle
event
อาหารและเครื่องดื่ม ที่มีประโยชน์
อาหารและเครื่องดื่ม ที่มีประโยชน์

อาหารและเครื่องดื่ม ที่มีประโยชน์ ดีต่อร่างกาย และสมองของเด็กๆ ที่อยากแนะนำให้คุณพ่อคุณแม่ซื้อติดบ้าน  ติดตู้เย็นไว้ให้ลูกๆ ทานเป็นมื้ออาหารว่าง หรือก่อน-หลังไปโรงเรียน จะมีอะไรบ้างไปเช็ก พร้อมกันค่ะ

 

อาหารและเครื่องดื่ม ที่มีประโยชน์ สำหรับเด็กๆ

เด็กในช่วงวัย 4-12 ปีถือเป็นวัยที่ร่างกายต้องการสารอาหารที่ครบถ้วนเป็นจำนวนมาก เพื่อเสริมสร้าง พัฒนาการ ในการเจริญเติบทั้งทางด้านร่างกาย และด้านสมองให้มี การเจริญเติบโตเรียนรู้ได้ดีเต็มไปด้วยประสิทธิภาพด้วยเช่นกัน  ดังนั้นจำเป็นอย่างมากที่คุณพ่อคุณแม่ต้องใส่ใจในการเลือกอาหารให้กับลูกๆ ไม่ว่าจะเป็นอาหารมื้อหลัก หรือมื้ออาหารว่าง ก็ควรต้องคัดสรรให้เหมาะกับช่วงวัยของเด็กๆ เพื่อที่พวกเขาจะได้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง มีพัฒนาการดีในทุกด้านเต็มไปด้วยประสิทธิภาพค่ะ ไปดูกันค่ะว่า 5 อาหารและเครื่องดื่ม ที่มีประโยชน์ ที่อยากแนะนำให้ทุกครอบครัวมีติดบ้านไว้สำหรับบำรุงสุขภาพร่างกายของเด็กๆ นั้นมีอะไรกันบ้าง ไปเช็ก พร้อมกันค่ะ…

อาหารและเครื่องดื่ม ที่มีประโยชน์

1. กรีกโยเกิร์ต / โยเกิร์ตรสธรรมชาติ

โยเกิร์ตที่อยากแนะนำให้มีติดตู้เย็นไว้ และเหมาะที่จะให้เด็กๆ ทานกันก็เป็นกรีกโยเกิร์ต หรือโยเกิร์ตรสธรรมชาติก็ได้ น้ำตาลน้อยไม่หวานมากไป ออกเปรี้ยวนิดๆ ซึ่งในโยเกิร์ตจะมีแบคทีเรียที่ดีต่อระบบลำไส้ ช่วยให้การขับถ่ายดี แล้วก็มีแคลเซียมสูงช่วยบำรุงกระดูกให้แข็งแรงด้วยค่ะ แนะนำว่าถ้าให้เด็กๆ ทานง่ายขึ้น ควรเพิ่มผลไม้สดลงไป เช่น สตรอเบอร์รี บลูเบอร์รี ส้ม กล้วยหอม ฯลฯ ผลไม้อะไรก็ได้ที่ลูกชอบ อร่อยดีมีประโยชน์ค่ะ

อาหารและเครื่องดื่ม ที่มีประโยชน์

2. น้ำแอปเปิ้ล

เพื่อลดการดื่มน้ำอัดลม หรือน้ำหวานที่มีน้ำสูงๆ นอกจากน้ำเปล่าที่ควรดื่มในทุกวัน ในมื้ออาหารว่างคุณแม่อาจเตรียมเป็นน้ำแอปเปิ้ลให้ดื่มได้ค่ะ แต่ควรเป็นน้ำแอปเปิ้ลแท้ 100% ที่ไม่มีการเพิ่มความหวานด้วยการเติมน้ำตาลลงไปนะคะ ก่อนซื้อควรดูฉลากส่วนผสมข้างกล่อง หรือขวดสักนิดนะคะ

อาหารและเครื่องดื่ม ที่มีประโยชน์

3. ผลไม้อบแห้ง / ผลไม้สด

คุณแม่สามารถให้ลูกๆ ทานผลไม้ได้ทั้งแบบอบแห้ง หรือผลไม้สดก็ได้ อย่างเด็กบางคนไม่ชอบทานผลไม้สด หรือทานได้ไม่กี่ชนิด ก็แนะนำเป็นผลไม้อบแห้งแทนค่ะ แต่แนะนำควรเป็นผลไม้แบบแห้งที่ไม่มีการเพิ่มรสชาติหวานจากน้ำตาล หรือน้ำเชื่อมลงไปนะคะ ในผลไม้จะอุดมด้วยวิตามิน แร่ธาตุหลากหลายชนิดซึ่งดีต่อร่างกายของเด็กๆ ค่ะ

อาหารและเครื่องดื่ม ที่มีประโยชน์

4. ขนมปังโฮลวีต

เป็นขนมปังที่ไม่ผ่านการแปรรูป ขัดสี จะมีประโยชน์มากกว่าขนมปังขาว เพราะคุณค่าสารอาหารอยู่ครบ คุณแม่สามารถนำมาทำเป็นมื้ออาหารเช้า หรือมื้ออาหารว่างให้ลูกทานได้ เช่น แซนวิช ขนมปังปิ้ง เป็นต้น ทานคู่กับนมสด หรือเครื่องดื่มที่มีประโยชน์ต่างๆ ก็ได้ค่ะ

อาหารและเครื่องดื่มที่มีประโยชน์

5. สก๊อต คิตซ์ ซุปไก่สกัดผสมนม

คือหนึ่งในเครื่องดื่มที่มีประโยชน์ เหมาะสำหรับเด็กๆ วัย 4-12 ขวบมากๆ แนะนำให้มีสก๊อต คิตซ์ ซุปไก่สกัดผสมนมติดตู้เย็นไว้ค่ะ เพราะจะดื่มทานคู่กับมื้ออาหารเช้า จะพกใส่กระเป๋าไปทานที่โรงเรียน หรือคุณแม่จะเตรียมไว้ทานกับมื้ออาหารว่างของลูกก็ได้ เพราะ ทั้งอร่อย ดื่มง่าย  ช่วยบำรุงทั้งร่างกายและสมองจาก 2 คุณประโยชน์ที่ผสานคุณค่าของซุปไก่สกัดและนมไว้ครบจบในขวดเดียว

นอกจากนี้ ในสก๊อต คิตซ์ ซุปไก่สกัดผสมนม ยังอุดมไปด้วยคุณค่าสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อสมองและร่างกายของเด็กๆ ที่มีทั้ง DHA, Omega3  แคลเซียม และวิตามินบีคอมเพล็กซ์ 8 ชนิด ได้แก่ B1, B2, B6, B12, กรดแพนโทธินิค, โฟเลต, ไนอะซิน, ไบโอติน

สก๊อต คิตซ์ ซุปไก่สกัดผสมนม มีสองรสชาติอร่อยให้เด็กๆ เลือกดื่มกันค่ะทั้งสก๊อต คิตซ์ ซุปไก่สกัดผสมนม รสช็อกโกแลต และ สก๊อต คิตซ์ ซุปไก่สกัดผสมนม กลิ่นเมลอน เป็นเครื่องดื่มบำรุงสุขภาพที่มีประโยชน์ครบถ้วนด้วยคุณค่าสารอาหารดีต่อสุขภาพร่างกาย และช่วยบำรุงสมองของเด็กๆ ด้วยค่ะ

ลูกๆ จะเติบโตขึ้นมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง มีสติปัญญาที่ฉลาดหรือไม่!!  สิ่งสำคัญต้องมาจากการดูแลของคุณพ่อคุณแม่ โดยเฉพาะการส่งเสริมให้ลูกได้รับประทาน อาหารและเครื่องดื่ม ที่มีประโยชน์ ต่อร่างกายอย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมอ ซึ่งนอกจากที่แนะนำให้ใน 5 อย่างข้างต้นแล้ว ก็ยังมีอาหารที่มีประโยชน์อีกหลายหลายชนิด ที่เด็กๆ ควรได้รับตามช่วงวัยของพวกเขาค่ะ

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up
X momrathon