แบบฝึกหัดภาษาอังกฤษ

โหลดฟรี!! แบบฝึกหัดภาษาอังกฤษ สำหรับอนุบาล-ประถม

Alternative Textaccount_circle
event
แบบฝึกหัดภาษาอังกฤษ
แบบฝึกหัดภาษาอังกฤษ

รวม แบบฝึกหัดภาษาอังกฤษ มาให้โหลดกันฟรี ๆ ที่นี่!! มาฝึกลูกพูด-ฟัง-อ่าน-เขียน ภาษาอังกฤษ แบบเข้าใจง่ายด้วย แบบฝึกหัดภาษาอังกฤษ สำหรับเด็กวัยอนุบาล-ประถม กันเถอะ!!

โหลดฟรี!! แบบฝึกหัดภาษาอังกฤษ สำหรับอนุบาล-ประถม

ช่วงปิดเทอมที่ลูกต้องอยู่บ้านกันยาว ๆ สำหรับแม่ ๆ ที่กำลังหากิจกรรมฝึกสมองให้ลูกทำ มาโหลด แบบฝึกหัดภาษาอังกฤษ กันได้ฟรี ที่นี่เลยค่ะ แบบฝึกนี้จะมีทั้งสอน Grammar ฝึกลูกพูด ฟัง อ่าน เขียน ภาษาอังกฤษ เหมาะสำหรับเด็กวัยอนุบาลและประถม เพื่อเตรียมตัวให้พร้อมก่อนเปิดเทอม

ฝึกลูกทำ แบบฝึกหัดภาษาอังกฤษ อย่างไรให้ได้ผลดี?

เลือกทำแบบฝึกหัดที่ตรงกับวัยของลูก

การทำแบบฝึกหัดตรงกับวัยเป็นสิ่งสำคัญ เพราะถ้าให้ลูกทำแบบฝึกหัดที่เกินวัยของเค้า ลูกจะรู้สึกว่าภาษาอังกฤษเป็นเรื่องยาก และรู้สึกเบื่อหน่าย อาจจะทำให้พาลไม่ชอบภาษาอังกฤษไปเลยก็ได้

ทำน้อยๆ แต่ทำให้บ่อย

การทำแบบฝึกหัดสั้นๆ บ่อยๆ นั้นดีกว่าการใช้เวลาหลายๆ ชั่วโมงและทำหลายๆ อันในวันเดียว ในวัยเด็กเล็กนั้น การเล่นเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุดสำหรับลูก ดังนั้น อย่าให้ลูกรู้สึกว่าการทำแบบฝึกหัดทำให้ลูกต้องอดเล่นสนุก จนทำให้ไม่อยากทำไปซะอย่างนั้น

ทำให้เป็นเรื่องสนุก!

การทำแบบฝึกหัดไม่จำเป็นต้องเป็นเรื่องซ้ำซากและน่าเบื่อ พยายามให้ลูกทำแบบฝึกหัดหลากหลายรูปแบบ หาเรื่องที่ลูกสนใจแทนการท่องจำ จะทำให้ลูกรู้สึกสนุกไปกับการทำแบบฝึกหัด

ฝึกฝนทักษะให้ครบ

การฝึกภาษาอังกฤษ ไม่จำเป็นต้องท่องแกรมม่าอย่างเดียว แต่ควรฝึกหลักการพูด ฟัง อ่าน เขียน ไปด้วย ควรเน้นสิ่งที่ใกล้ตัว ลูกสามารถนำไปใช้ได้จริง เช่น เรื่องเกี่ยวกับรูปทรง สี เป็นต้น

รู้เคล็ดลับการฝึกภาษาอังกฤษให้ลูกกันไปแล้ว มาโหลด แบบฝึกหัดภาษาอังกฤษ เพื่อนำไปให้ลูกทำกันได้เลยค่ะ

โหลดฟรี!! แบบฝึกหัดภาษาอังกฤษ สำหรับอนุบาล-ประถม

วงคำศัพท์ที่พบบ่อย

แบบฝึกหัดนี้จะให้เด็ก ๆ วงกลมคำศัพท์ที่เจอบ่อย เช่น am, look, in เป็นต้น เด็กหลาย ๆ คนรู้ว่าคำนี้คืออะไร แต่ไม่รู้ว่าสะกดอย่างไร ดังนั้น การฝึกให้ลูกได้เห็นคำศัพท์บ่อย ๆ จะช่วยให้ลูกเขียนคำศัพท์ได้เร็วขึ้นตอนเรียนอนุบาล

>>Sight Word Assessment Worksheet Free Download<<

เติมคำที่พบบ่อย

แบบฝึกหัดอนุบาล
แบบฝึกหัดอนุบาล

แบบฝึกนี้จะฝึกให้ลูกอ่านให้เป็นประโยค พร้อมทำเติมคำศัพท์ที่ใช้กันบ่อย ๆ เช่น know, made, did เป็นต้น แบบฝึกนี้เหมาะสำหรับเด็กวัยประถมต้น ใช้สำหรับเรียนรู้โครงสร้างประโยค

>>Complete the Sentence: Common Sight Words Free Download<<

Consonant Blends

ฝึกการอ่านผสมเสียง “R” “L” ให้ถูกต้อง การอ่านออกเสียง R และ L ผิด อาจทำให้เข้าใจความหมายกันผิด ๆ ได้ แบบฝึกนี้จะช่วยให้เด็กฝึกออกเสียงให้ถูกต้อง พร้อมทั้งเรียนรู้คำศัพท์ไปด้วย

>>Beginning Consonant Blends Free Download<<

ฝึกอ่านออกเสียงสระเสียงสั้น

a e i o u อ่านออกเสียงได้ทั้งเสียงสั้นและเสียงยาว แบบฝึกนี้จะฝึกให้ลูกรู้ว่าสระเสียงสั้นอ่านออกเสียงอย่างไร แบบไหนเรียกว่าสระเสียงสั้น

>>Spell Out Short Vowel Words Free Download<<

เขียนประโยคในหัวข้อ สัตว์ที่ลูกชอบ

ให้ลูกเติมคำในช่องว่างให้เป็นประโยคแบบง่าย ๆ ในหัวข้อที่ลูกสนใจ เรื่องเกี่ยวกับสัตว์ เด็กทุกคนมักจะชอบ แบบฝึกนี้จะทำให้ลูกไม่กลัวที่จะเขียนภาษาอังกฤษให้เป็นประโยค

>>Sentence Writing: Animals Free Download<<

รู้จักคำนามและคำกริยา

แบบฝึกหัด
แบบฝึกหัด

แบบฝึกนี้จะให้ลูกได้อ่านประโยคและเติมคำนามหรือคำกิริยาลงไป จะทำให้ลูกรู้หน้าที่และการใช้งานของคำนามและคำกริยาในประโยค

>>Beginning Grammar: Nouns and Verbs Free Download<<

หาคำที่อ่านออกเสียงต่างออกไป

คุณสามารถหาคำในแต่ละแถวที่ขึ้นต้นด้วยเสียงเริ่มต้นที่แตกต่างจากที่เหลือได้หรือไม่? ในใบงานการออกเสียงนี้ ผู้เรียนจะพูดคำในแต่ละแถวออกมาดังๆ แล้ววนรอบรายการที่มีเสียงเริ่มต้นต่างกัน แบบฝึกนี้ออกแบบมาสำหรับเด็กก่อนวัยเรียนและเด็กอนุบาล แผ่นงานนี้นำเสนอแนวปฏิบัติก่อนการรู้หนังสือที่มีความหมายสำหรับนักเรียนในขณะที่พวกเขาเริ่มสร้างความเชื่อมโยงระหว่างเสียงและการสะกดคำ

>>Sound Out Letters Free Download<<

ลูกหมูสามตัว

อ่านนิทานเรื่อง “The Three Little Pigs” โดยในใบงานนี้จะใช้ภาพเพื่อบอกความหมายของคำศัพท์ง่าย ๆ เพื่อให้ลูกเข้าใจความหมายของคำศัพท์นั้น ๆ โดยไม่ต้องแปลเป็นภาษาไทย คุณแม่สามารถเพิ่มความสนุกโดยการใช้หุ่นนิ้วเพื่อเล่านิทานอีกครั้ง!

>>The Three Little Pigs Free Download<<

เรียงประโยคใหม่

มาเรียงประโยคแมว ๆ ที่ยุ่งเหยิงไม่เป็นระเบียบ ให้ถูกต้องด้วยการใช้อักษรตัวพิมพ์ใหญ่และเครื่องหมายวรรคตอนให้ถูกต้อง เมื่อเด็กๆ แก้ปัญหา พวกเขากำลังได้รับการฝึกฝนด้วยการเขียนโครงสร้างประโยค การใช้อักษรตัวพิมพ์ใหญ่ และเครื่องหมายวรรคตอนให้ถูกต้อง

>>Fix the Sentences: Kitty Cat Free Download<<

L Blends

ทำความรู้จักกับ “L” ตัวอักษร “L” ผสมกับพยัญชนะอื่น ๆ ได้มากมาย มาดูกันว่ามีกี่ส่วนผสมที่นักสะกดคำตัวน้อยของคุณสามารถคิดออก

>>L Blends Free Download<<

ฝึกตัวสะกด

ฝึกฝนการเลือกตัวสะกดให้ถูกต้อง ในใบงานการสะกดคำที่มีภาพประกอบนี้ เด็กๆ จะออกเสียงคำต่างๆ เช่น “sink” “tent” และ “hand” เพื่อฟังการผสมตัวสะกดที่ถูกต้อง จากนั้นให้กากบาทตัวสะกดที่ถูกต้องในแต่ละคำ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 และชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 สามารถใช้กิจกรรมการอ่านนี้เพื่อช่วยสร้างการรับรู้เกี่ยวกับเสียงและเรียนรู้ที่จะจดจำรูปแบบการสะกดคำต่างๆ

>>End Blends Free Download<<

การอ่านออกเสียงพยัญชนะ : S Blends

แบบฝึกหัดภาษาอังกฤษอนุบาล
แบบฝึกหัดภาษาอังกฤษอนุบาล

เด็ก ๆ จะได้ฝึกการอ่านและการสะกดคำที่เน้นพยัญชนะ S เด็ก ๆ จะได้ฝึกฟังการผสมตัวอักษรหรือการผสมเสียงที่ต้นคำ S เช่น “slide” “snail” และ “stairs” การได้ยินเสียงพยัญชนะที่ประกอบกันเป็นทักษะที่จำเป็นสำหรับการอ่านสำเนียงให้ถูกต้อง

>>Consonant Sounds: S Blends Free Download<<

หาคำศัพท์ในฤดูใบไม้ผลิ

มาเล่นเกมกับลูก ๆ ด้วยการมองหาคำศัพท์อย่างเช่น “bee” “bud” และ “butterfly” ในเกมไขปริศนาค้นหาคำศัพท์ในฤดูใบไม้ผลิที่มีสีสันนี้ แผ่นงานขี้เล่นนี้เป็นวิธีที่สนุกในการแนะนำเด็ก ๆ ให้รู้จักคำศัพท์ที่ใช้บ่อยตามฤดูกาลและฝึกทักษะการอ่านและการเขียน ออกแบบมาสำหรับเด็กอนุบาล

>>Spring Word Search Free Download<<

ทีมแม่ ABK ยังมีกิจกรรมดี ๆ แบบฝึกหัดหลากหลายวิชา มาให้คุณแม่ได้ดาวน์โหลดไปใช้กับลูก ๆ ในช่วงปิดเทอมอีกมากมาย หากแม่ ๆ ต้องการโหลดแบบฝึกหักเพิ่มเติม คลิกที่ลิ้งค์ด้านล่างได้เลยค่ะ

อ่านต่อบทความดี ๆ คลิก

แจกฟรี!! 50 แบบฝึกหัดภาษาอังกฤษอนุบาล โหลดเลย!!

รวม แบบฝึกหัด ป.1 ดาวน์โหลดฟรี! กว่า 90 ชุด (ไทย วิทย์ คณิต อังกฤษ)

แบบฝึกหัดภาษาไทย สำหรับอนุบาล-ป.1 ฝึกอ่าน-เขียน เตรียมความพร้อมด้านภาษา

รวมแบบฝึกหัดอนุบาล กว่า 60 แบบฝึก

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : www.education.com

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up