แต่งห้องนอนลูก ตามหลักฮวงจุ้ย! เสริมพลังด้านความฉลาด และหลับได้อย่างสบาย

event

เพราะร่างกายของคนเรามักมีพลังชีวิตแฝงอยู่ สำหรับพลังงานและพัฒนาการระหว่างเด็กกับผู้ใหญ่ ก็มีความแตกต่างกันอย่างมาก และการจัด แต่งห้องนอนลูก หากคุณพ่อคุณแม่สามารถจัดได้ตามหลักฮวงจุ้ยที่ถูกต้องได้ด้วยแล้ว ก็จะช่วยเพิ่มพลังด้านดีๆ ให้กับลูกรักของคุณได้เช่นกัน

สำหรับการแต่งห้องนอนลูกโดยเฉพาะลูกน้อยวัยกำลังเติบโต คุณพ่อคุณแม่ควรเน้นจัดห้องที่ให้พลังงานหยางเป็นหลัก เพราะพลังงานดังกล่าวมีส่วนช่วยให้ลูกของคุณเกิดความสดชื่น กระตือรือร้น พร้อมเปิดรับการเรียนรู้ทุกมุมมองได้อย่างเบิกบานแจ่มใส แต่ในทางตรงกันข้ามหากคุณแม่จัดห้องนอนให้ลูก ที่มีบรรยากาศสะท้อนความรูสึกอันแสนเศร้าหม่นหมอง อึมครึม พลังงานความตึงเครียดที่สะท้อนออกมาจะกลายเป็นพลังงานด้านลบที่ฝังลึกในจิตใจและจิตใต้สำนึกของลูกไปจนตลอดชีวิตแน่นอน เพราะฉะนั้นแล้วจะแต่งห้องนอนลูก ให้ช่วยเสริมพลัง ด้านดีต่างๆ ให้ลูกฉลาดและสบายได้อย่างไร เรามีเทคนิคดีๆ เกี่ยวกับการจัดห้องนอนของลูกโดยยึดหลักฮวงจุ้ยที่ถูกต้องเหมาะสม มาฝาก ดังนี้ค่ะ

เทคนิคการ แต่งห้องนอนลูก

1.สีห้องที่แสนสดใส

แต่งห้องนอนลูก

การตกแต่งห้องนอนของลูกน้อยด้วยสีสันที่สดใส จะเป็นการเพิ่มพลังในการเรียนรู้มากกว่า และเมื่อลูกโตขึ้น คุณพ่อคุณแม่ก็ลองปล่อยให้เขา ได้เลือกสีในการตกแต่งห้องด้วยตัวเอง เพราะจะทำให้เขารู้สึกว่า ได้เป็นส่วนหนึ่งในครอบครัว และจะเกิดความภูมิใจที่ได้ตัดสินใจด้วยตัวเอง

สีเหลือง = เป็นสีของความสนุกสนาน สดใส

สีส้ม = เป็นสีของความคิดสร้างสรรค์และความกระตือรือร้น

สีเขียว = ทำให้ผ่อนคลาย ร่มเย็น ช่วยให้หายเหนื่อยได้

สีฟ้า = ได้รับการยอมรับว่าเป็นสีที่ทำให้หลับลึกที่สุด อาจจะใช้กับสีห้อง ข้าวของเครื่องใช้ หรือเสื้อผ้า

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

2. สิ่งของต้องห้ามที่ไม่ควรมีในห้องนอน

แต่งห้องนอนลูก

หลีกเลี่ยงการตกแต่งภาพฝาผนังและภาพส่วนอื่นๆ ที่สะท้อนความรู้สึกตื่นเต้นน่ากลัว นอกจากนี้ เพื่อความปลอดภัยของลูก ในส่วนของเล่นลูกน้อยก็ไม่ควรนำของเล่นประเภทกระบี่ ดาบหรือของมีคมต่างๆ มาไว้ภายในห้องนอน รวมทั้งของตกแต่งต่างๆ ที่น่ากลัว และไม่ควรมีคอมพิวเตอร์เครื่องวีดีโอเกม หรือโทรทัศน์ เพราะสิ่งเหล่านี้จะยิ่งเร้าอารมณ์ให้ลูกน้อยนอนหลับยากมากกว่าเดิม

 

3. หลีกเลี่ยงเตียงนอน 2 ชั้น

แต่งห้องนอนลูก

เตียง 2 ชั้น จะทำให้เด็กที่นอนอยู่ด้านล่างมีพลังชี่กดทับอยู่ ซึ่งส่งผลให้พัฒนาการและการเจริญเติบโตเป็นไปได้อย่างไม่เต็มที่ ส่วนเด็กที่นอนอยู่ด้านบนก็อาจจะอึดอัด หากฝ้าเพดานไม่สูงพอ ขอแนะนำควรเลือกเตียงนอนแบบชั้นเดียวทั่วไปจะดีกว่า

อ่านต่อ >> “เทคนิคการ แต่งห้องนอนลูก ตามหลักฮวงจุ้ยที่ดี” คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up