วิธีเนรมิตของเล่นเก่าให้เหมือนใหม่

Alternative Textaccount_circle
event

โดยทั่วไปแล้วเด็กจะมีพัฒนาการในด้านต่างๆ อย่างรวดเร็ว เป็นเหตุผลว่าทำไมเขาจึงดูเหมือนเบื่อง่ายและเปลี่ยนความสนใจไปหาสิ่งใหม่ๆ อย่างรวดเร็วเสมอ เรามีเคล็ดลับดีๆ มาฝาก ให้ทั้งของเล่นเก่าๆ และที่กำลังจะเก่ากลับมาน่าสนใจอีกครั้ง ทั้งประหยัด ทั้งได้ฝึกทักษะการเป็นคุณแม่ยอดนักคิดค้นและออกแบบด้วยอีกต่างหาก

 
ของเล่นผลัดกันชื่นชม ลองหาเพื่อนคุณแม่ด้วยกัน (ที่กำลังมีปัญหาแบบเดียวกันกับคุณ) เพื่อแลกเปลี่ยนของเล่นลูกกันดูเสียหน่อย ของเล่นคนอื่นย่อมน่าสนใจกว่าของเก่าที่เห็นอยู่บ่อยๆอยู่แล้วจริงไหม !

 
กลยุทธ์สับเปลี่ยนหมุนเวียน (สร้างความแปลกใหม่) ของเล่นบางชิ้นที่เห็นว่าลูกทำท่าจะเบื่อเสียแล้ว ลองเก็บไว้ห่างๆ เขาดูสักพักคราวนี้พอนำกลับมาอีกครั้ง ของเล่นเก่าๆ ก็จะเหมือนใหม่สำหรับลูกนั่นเพราะว่าเขาจะรู้จักค้นพบวิธีเล่นใหม่ๆ ได้ด้วยประสบการณ์และพัฒนาการที่เพิ่มขึ้นตามวัยของเขานั่นเอง

 
จะทิ้งก็เสียดาย แปลงโฉมไปเลยดีกว่า ! ตุ๊กตาตัวเก่าหรือของเล่นอื่นๆ ที่เก่ามากแล้วไม่อาจเล่นได้เหมือนเดิม จะทิ้งไปเฉยๆก็น่าเสียดาย ลองดัดแปลงให้กลายเป็นของเล่นใหม่ๆ ที่มีชิ้นเดียวในโลกสำหรับลูกของคุณโดยเฉพาะไปเลยก็ได้ (ลองเปิดไปหาไอเดียดีๆ จากคอลัมน์ Playtime ได้ที่หน้า 96)

 

 

บทความโดย: กองบรรณาธิการนิตยสารเรียลพาเรนติ้ง

keyboard_arrow_up