3 พี่น้องจีนวัยขวบ นุ่งผ้าอ้อมเดินเตาะแตะออกจากบ้าน หลังแม่เผลอหลับลืมล็อกประตู

Alternative Textaccount_circle
event

กลายเป็นภาพ และเรื่องราวที่แชร์กันว่อนโลกออนไลน์จีน กับภาพของเด็กหญิงวัย 2 ขวบ ในสภาพเปลือยกาย และน้องชายคู่แฝด วัย 1 ขวบ ที่ใส่แต่เพียงพาอ้อม ถูกพบตัวอยู่ริมถนน ในเมืองเจี้ยนเต๋อ ประเทศจีน ก่อนที่ตำรวจจะมาพาตัวไปดูแลที่สถานีตำรวจsister2

เหตุการณ์นี้อาจเรียกได้ว่าเป็นกรณีเยาวชนหนีออกจากบ้านอายุน้อยที่สุดในจีน รายงานข่าวระบุว่า เด็กๆ 3 พี่น้อง พากันลงบันไดจากอพาร์ตเมนต์บนชั้น 6 ก่อนจะเดินผ่านประตูอาคาร ที่มีการจัดวางมาตรการรักษาความปลอดภัยเอาไว้ และออกไปเตร็ดเตร่บนถนน ในเวลาประมาณ 06.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น โชคดีที่เจ้าของร้านขายของชำในละแวกนั้น เห็นทั้งสามอยู่บนทางเดินหน้าร้าน และเกิดความเอ็นดู แจกอมยิ้มให้คนละอัน ชาวบ้านแถวนั้นบอกว่า ทั้งสามเดินเตาะแตะเหมือนกับนกเพนกวินน้อยน่ารัก มีผู้คนในละแวกมามุงกันอยู่แล้วจำนวนหนึ่ง บางคนออกปากว่าอยากจะพากลับบ้านไปเลี้ยง

sister4

หลังได้รับแจ้งความ เจ้าหน้าที่ตำรวจก็มาถึงก็พาเด็กทั้ง 3 คนกลับไปยังสถานีตำรวจ และจัดตำรวจ 3 ทีม ทีมหนึ่งพยายามติดต่อพ่อแม่เด็ก ส่วนทีมที่สองคอยเล่นกับเด็ก และทีมที่สามออกไปซื้อนมและเสท้อผ้าให้เด็กๆ

702617_0_1465964309

4618559835947760618

และในเวลาอีก 2 ชั่วโมงต่อมา เมื่อแม่ของเด็กตื่นขึ้นมาอีกทีเวลา 8.00 น. ปรากฏว่าลูกทั้งสามหายไปกันหมด จึงรีบไปที่สถานีตำรวจ และเมื่อเพื่อนบ้านบอกว่า ตำรวจพบเด็ก 3 คน และกำลังมองหาพ่อแม่ของเด็กๆ จนในที่สุด ทุกคนกลับสู่อ้อมอกแม่อย่างปลอดภัย หลังตรวจสอบหลักฐานแล้ว ซึ่งเรื่องของเรื่องมีอยู่ว่า พ่อของเด็กรีบเร่งออกไปทำงานจนลืมล็อคประตูไว้ ส่วนตนยังหลับปุ๋ยอยู่และไม่ได้สังเกต พอตื่นขึ้นมาก็พบว่าลูกๆทั้งสามหายไป จึงรีบมาที่สถานีตำรวจทันที ซึ่งโชคดีที่สามพี่น้องไม่ได้รับอันตรายใดๆsister6

อย่างไรก็แล้วแต่ถึงเรื่องนี้จะจบลงด้วยดี แต่ถ้าใครมีลูกเล็กๆวัยเตาะแตะแบบนี้ต้องระวังให้มากๆนะคะ ไม่อย่างนั้นอาจเสียใจภายหลังได้ ถึงเหตุการณ์นี้หลายคนอาจมองว่าเด็กๆดูน่ารักไร้เดียงสา แต่ก็ถือเป็นอันตรายมากจริงๆค่ะ


ขอบคุณข้อมูลข่าวและภาพจาก : http://stock.591hx.com/article/2016-06-15/0000986962s_2.shtml

www.khaosod.co.th , www.bangkokbiznews.com

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up