เลี้ยงลูกให้เป็นคนมีน้ำใจ

วิธีเลี้ยงลูกให้เป็นเด็กมีน้ำใจ รู้จักให้ และเสียสละ

event
เลี้ยงลูกให้เป็นคนมีน้ำใจ
เลี้ยงลูกให้เป็นคนมีน้ำใจ

เลี้ยงลูกให้เป็นคนดีเครดิตภาพ: momitforward.com

วิธีเลี้ยงลูกให้มีน้ำใจ

เด็กที่รู้จักให้ และเข้าใจในความรู้สึกของคนอื่น จะเป็นที่รักของคนทั่วไป คุณพ่อ คุณแม่สามารถบ่มเพาะจิตใจที่ดีให้กับลูกน้อยได้ง่ายๆ และทำให้ลูกน้อยมีความมั่นใจในการทำความดีมากขึ้น ช่วยแก้ปัญหาเด็กๆ ในยุคดิจิตอล ที่ชอบหวงของ เห็นแก่ตัว และไม่มีน้ำใจ การเลี้ยงลูกให้มีน้ำใจ ควรมีขั้นตอนดังนี้

1.เตรียมตัวให้ลูกเป็นเด็กมีน้ำใจ

เด็กเล็กๆ ที่ยังไม่รู้ความ แต่มีอาการหวงของ การจะสอนให้ลูกน้อยรู้จักให้นั้น ควรเริ่มจากการอธิบายให้ฟัง ว่าเด็กหลายคนไม่ได้โชคดี เกิดมามีครอบครัวที่อบอุ่น มีพ่อแม่ที่เอาใจใส่ และเห็นวันเกิดเป็นวันสำคัญของเขา ลูกน้อยจะเริ่มรู้สึกเห็นอกเห็นใจคนอื่น และจะนึกอยากช่วยเหลือคนอื่นให้มีความสุขบ้าง

banner300x2502.ให้ลูกรู้จักการให้ และเสียสละ

แนะนำให้ลูกน้อยรู้จักการให้ โดยเริ่มจากของเล่นชิ้นที่ไม่ชอบก่อน หรือของเล่นชิ้นโปรดที่ไม่ได้เล่นแล้ว คุณพ่อ คุณแม่อาจพาลูกน้อยไปช่วยเลือกซื้อข้าวของสำหรับบริจาค ให้ลูกน้อยมีส่วนช่วย หลังจากนั้น ลองฝึกให้ลูกให้ สิ่งของที่คิดว่าคนอื่นต้องการจริงๆ เมื่อลูกได้ให้คนอื่น จิตใจของเขาจะพองโต รู้สึกดี มีจิตใจที่ดี เชื่อมั่นในความดีของตัวเอง และจะเป็นเด็กที่รู้จักเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่

3.ชื่นชมลูกเมื่อลูกเป็นเด็กมีน้ำใจ

เมื่อลูกน้อยทำความดี ด้วยการให้ หรือเสียสละ คุณพ่อ คุณแม่ อย่าลืมชื่นชม และอธิบายให้ลูกน้อยฟังว่า ผลของการให้จะเป็นอย่างไรต่อไป เช่น คนที่ได้รับจะดีใจ และมีความสุข อาจทำสมุดความดีเอาไว้ ให้ลูกน้อยบันทึกสิ่งดีๆ ที่ตัวเองได้ทำ

เลี้ยงลูกให้เป็นคนดีอ่านต่อ “ตัวอย่างของคนมีน้ำใจ” คลิกหน้า 4

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up