สายตา

ลูกฉลาด ถ้าฉลาดดูแลสายตา

Alternative Textaccount_circle
event
สายตา
สายตา

สายตา เป็นเรื่องของการมองเห็นสิ่งต่างๆ รอบตัว คุณพ่อคุณแม่รู้ไหมคะว่า มุมมองของลูกน้อยที่ผ่านกระบวนการคิดมาอย่างดีเยี่ยมมาจากจุดเริ่มต้นในการใช้สายตาในการมองเห็น เพื่อให้เกิดการเรียนรู้ขึ้นนั่นเองค่ะ อยากให้เด็กๆ สายตาดี สมองฉลาด จะต้องทำไง มารู้พร้อมกันค่ะ

 

ดวงตากับสมอง มีความเกี่ยวข้องกันยังไง ?

สายตา

คุณพ่อคุณแม่รู้ไหมคะว่า สายตา ที่ดีของลูกต้องมาจากดวงตาที่สมบูรณ์ และดวงตามีส่วนสำคัญต่อพัฒนาการการเรียนรู้ของเด็กโดยตรง นั่นก็เพราะว่า “ดวงตา” กับ “สมอง” เป็นอวัยวะที่มีส่วนเชื่อมต่อกันนั่นเองค่ะ 1 ใน 3 ของเซลล์ประสาทบนสมองส่วนคอร์เท็กซ์ (Cortex brain) ถูกเชื่อมโยงด้วยเส้นประสาทที่มาจากดวงตา ซึ่งสมองส่วนคอร์เท็กซ์จะทำหน้าที่ในการคิดวิเคราะห์ เรียนรู้ คำนวณ อ่านเขียน ตัดสินใจ ความมีเหตุและผล เป็นต้น

 

กินอะไรบำรุงสายตาดี สมองฉลาด

อยากให้ลูกน้อยมีสายตาดี ต้องส่งเสริมให้ได้ทานอาหารบำรุงสายตากันค่ะ โดยเฉพาะเด็กๆ ที่กำลังอยู่ในวัยเรียน จำเป็นต้องได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์มาบำรุงอย่างหลากหลายครบถ้วน และนี่คือหนึ่งในอาหารที่ดีต่อสุขภาพดวงตาของลูกค่ะ

สายตา

  • ลูทีน

มีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระ มีส่วนช่วยในการชะลอการเกิดต้อกระจก และโรคจอประสาทตาเสื่อม ปกป้องดวงตาจากอนุมูลอิสระรอบด้าน พบมากใน ผักโขม ไข่แดง ข้าวโพด บร็อคโครี่ กีวี (กีวี 1 ลูก 100 กรัม มี    ลูทีนสูงถึง 171 ไมโครกรัม)

สายตา

  • โอเมก้า 3 , 6 , 9 (กรดไขมันจำเป็นร่างกายสร้างเองไม่ได้)

เป็นกรดไขมันชนิดดี ช่วยส่งเสริมพัฒนาการระบบประสาทและสมองให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ที่  สำคัญยังช่วยบำรุงดวงตาให้มีสุขภาพดี โอเมก้า 3 , 6 , 9 พบมากในปลาทะเล เช่น ปลาแซลมอน ปลาซาร์ดีน และผลกีวี เป็นต้น

ดวงตาเป็นหน้าต่างของสมอง ยิ่งลูกได้เห็นยิ่งได้เรียนรู้ ซึ่งแค่การทานอาหารตามวัยคงไม่พอ โดยเฉพาะ ในด็กวัยเรียน ที่ต้องใช้สมองในการเรียนรู้สิ่งต่างๆ มากมายที่ได้พบเห็นในแต่ละวัน แนะนำว่าในเด็กวัยนี้ คุณพ่อคุณแม่ควรเสริมนมให้ลูกดื่มทุกวัน ดัชมิลล์ เจ็นไอ วีคิว พลัส Dutch Mill GEN i Vi-Q+ นมสำหรับเด็กวัยเรียนที่อุดมไปด้วย สารอาหารบำรุงสายตา และสมองให้ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

สายตา

ดัชมิลล์ เจ็นไอ วีคิวพลัส Dutch Mill GENi Vi-Q+ มีโอเมก้า 3 6 9 ช่วยส่งเสริมการทำงานของระบบประสาท สร้างความแข็งแรงให้ เซลล์สมอง และยังมีทูลีนธรรมชาติที่ได้จากผลกีวี เป็นลูทีนที่ระบบทางเดินอาหารในร่างกายดูดซึมได้ดี ทำ ให้ส่งผ่านกระแสเลือดไปใช้ประโยชน์กับจุดรับภาพในดวงตา ซึ่งจะส่งผลดีต่อการมองเห็นได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

 

อยากให้ลูกเป็นเด็กฉลาด มีพัฒนาการการเรียนรู้ดี คิดไว้ จำแม่น ต้องบำรุงดวงตาลูกให้แข็งแรงนะคะ

ดัชมิลล์ เจ็นไอ วีคิวพลัส ขอชวนคุณแม่มาช้อปกับโปรโมชั่นสุดคุ้ม ในแคมเปญ Baby Aloha มอบราคาพิเศษที่ Lazada ตั้งแต่วันที่ 17-19 กรกฎาคม 2562 นี้เท่านั้นคลิกเล้ยย http://bit.ly/KOLAmarinBabyAloha

สายตา

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up