พัฒนาการลูกเสีย

เตือน! พัฒนาการลูกเสียจากมือถือของพ่อแม่

พัฒนาการลูกเสีย
พัฒนาการลูกเสีย

สัญญาณร้ายเตือนพ่อแม่ยุคใหม่หันมาใส่ใจลูก หลังพบตัวเลขเด็กปฐมวัยช่วยเหลือตัวเองได้น้อยลง และขาดทักษะทางการพูด โดยชี้ว่าปัญหามาจากพ่อแม่ และผู้ดูแลขาดการเอาใจใส่ที่ดีพอ เนื่องจากพ่อแม่ให้ความสนใจกับสมาร์ทโฟนมากกว่าลูกนั่นเอง

พัฒนาการลูกเสีย จากสมาร์ทโฟน ของพ่อแม่
พัฒนาการลูกเสีย จากสมาร์ทโฟน ของพ่อแม่

เตือน! พัฒนาการลูกเสีย จากมือถือของพ่อแม่

ปัญหาดังกล่าวถูกรายงานโดยเทเลกราฟ สื่อของอังกฤษ โดยพบว่า เด็กถึง 1 ใน 3 ที่อยู่ในชั้นเตรียมความพร้อมก่อนเข้าเรียนในระดับชั้นประถมศึกษา (ปฐมวัย) นั้นยังไม่พร้อมสำหรับเรียนในโรงเรียน เนื่องจากพวกเด็กๆ ขาดทักษะทางสังคม มีปัญหาด้านการพูด บ้างก็ยังไม่เคยถูกฝึกการเข้าห้องน้ำ ทั้งนี้ ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษา เผยว่า ปัญหาที่เกิดต่อเด็กปฐมวัยเหล่านี้มาจากในวัยเด็ก พวกเขาถูกละเลย ทอดทิ้งโดยผู้ดูแล ซึ่งอาจเป็นพ่อแม่ หรือพี่เลี้ยง

ผลเสียของการให้ลูกเล่นโทรศัพท์
ผลเสียของการให้ลูกเล่นโทรศัพท์

 “เราพบว่าการพูดคุยกันระหว่างพ่อ แม่ ลูกมีน้อยลง เด็ก 4 ขวบบางคนรู้วิธีกดปุ่มเพื่อเข้าหน้าจอหลักของโทรศัพท์มือถือ แต่ไม่สามารถสื่อสารกับผู้อื่นได้อย่างถูกต้อง ทุกวันนี้เรามีเด็กปฐมวัยที่มีปัญหาในการพูด และไม่พร้อมสำหรับการเรียนในโรงเรียนมากขึ้นเรื่อยๆ” คุณครูระดับหัวหน้ารายหนึ่งกล่าว

ทั้งนี้ สภาพที่เกิดขึ้นต่อเด็กๆ อาจเป็นความท้าทายครั้งใหม่ของสถาบันครอบครัวในการปรับเปลี่ยนสภาพแวดล้อมภายในบ้านให้อยู่ห่างจากเทคโนโลยีเสียบ้าง เพราะที่ผ่านมาเราอาจได้เห็นว่าพ่อแม่จำนวนมากหมกมุ่นอยู่กับหน้าจอโทรศัพท์มือถือมากกว่าจะคุยกับลูกๆ ของตนเองเสียแล้ว

อ่านต่อ >> พัฒนาการลูกเสียจากมือถือของพ่อแม่” คลิก หน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up