น้ำมันหอมแดง

เปิดกระเป๋าแม่ลูกอ่อน ส่องไอเท็ม (ไม่) ลับ ที่คุณแม่ต้องมีติดกระเป๋า ติดบ้าน ห้ามขาด!!

Alternative Textaccount_circle
event
น้ำมันหอมแดง
น้ำมันหอมแดง

เมื่อลูกน้อยอยู่ในวัย 6 เดือนขึ้นไป ลูกจะเริ่มฝึกนั่ง ฝึกพลิกคว่ำพลิกหงาย เริ่มทานอาหารเสริม และเริ่มเรียกร้องให้คุณแม่พาออกไปเดินเล่นนอกบ้านให้นานขึ้น คุณแม่จึงต้องรับมือกับการเปลี่ยนแปลงของลูกที่โตขึ้นและมีพัฒนาการมากขึ้นจากเด็กแรกเกิดเป็นเด็กอ่อนและเด็กเล็ก สิ่งที่คุณแม่ควรทำคือ การจัดเตรียมสิ่งของที่จำเป็นในการดูแลเด็กวัยนี้ แต่จะมีอะไรบ้างที่จำเป็นต้องมี วันนี้ ทีมแม่ ABK จึงของเปิดกระเป๋าแม่ลูกอ่อน มาดูกันว่ามีไอเท็มไหนบ้างที่ต้องมีติดกระเป๋า ติดบ้านไว้ไม่ให้ขาด

ของใช้ที่จำเป็นสำหรับเด็กเล็ก มีอะไรบ้าง?

พัฒนาการของเด็กนั้นเป็นไปอย่างรวดเร็ว จึงทำให้เด็กมีการเปลี่ยนแปลงมากมายทั้งภายในและภายนอก จึงจำเป็นต้องมีสิ่งของที่จะช่วยให้เด็กฝึกทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น โดยของใช้ที่สำคัญสำหรับเด็กเล็ก มีดังนี้

1. ผ้าอ้อมสำเร็จรูป เมื่อลูกน้อยรู้จักพลิกคว่ำพลิกหงายแล้ว มักจะไม่ยอมอยู่นิ่ง ๆ ให้คุณแม่เปลี่ยนผ้าอ้อมได้ง่าย ๆ พอจับลูกน้อยนอนลงทีไร ก็มักจะพลิกคว่ำ และคืบหนีคุณแม่ทุกที ดังนั้น ผ้าอ้อมสำเร็จรูปสำหรับเด็กวัยนี้จึงควรเป็นแบบกางเกง เพราะสามารถใส่ได้แม้ลูกจะนอนคว่ำหรือนอนหงาย นอกจากนี้ ผ้าอ้อมสำเร็จรูปแบบกางเกงจะทำให้ลูกเคลื่อนไหวได้สะดวกมากขึ้น

2. อุปกรณ์รับประทานอาหาร เด็กวัย 6 เดือนขึ้นไป จะเริ่มทานอาหารเสริมนอกเหนือจากนมแม่ได้บ้างแล้ว คุณแม่จึงต้องเตรียมมากกว่าขวดนมและขวดน้ำ โดยสิ่งที่ต้องเตรียมเพิ่มเติม คือ จาน ชาม ช้อน ส้อม แก้วน้ำพลาสติก ผ้ากันเปื้อน และเก้าอี้ยกสูงสำหรับเด็ก

3. ของเล่นเสริมพัฒนาการ การเลือกของเล่นให้เหมาะสมกับวัยจะช่วยส่งเสริมพัฒนาการการเรียนรู้ของเด็กให้เรียนรู้ได้ไวยิ่งขึ้น เด็กวัยนี้จะเริ่มเคลื่อนไหวได้เองมากขึ้นและเริ่มมีทักษะทางภาษาดีขึ้น การเลือกของเล่นให้เด็กวัยนี้ยังต้องกระตุ้นระบบประสาทสัมผัสด้านต่างๆ โดยเสริมทักษะด้านที่ซับซ้อนขึ้น เช่น ลูกบอลที่มีผิวสัมผัสนุ่มเรียบหรือเป็นปุ่ม ๆ ที่เด็กจับหรือขยำได้ ของเล่นที่กลิ้งได้ หนังสือภาพที่มีรูปสัตว์สีสดใส เป็นต้น

4. ปรอทวัดไข้ เด็กวัยนี้มักจะเรียกร้องให้คุณพ่อคุณแม่พาออกไปนอกบ้านนานขึ้น พอออกไปเดินนอกบ้านนาน ๆ ไม่ว่าจะไปเดินเล่นที่สวน ที่ห้าง ก็อาจทำให้ลูกมีโอกาสเป็นไข้ หรือติดหวัดกันบ้าง ปรอทวัดไข้จึงเป็นสิ่งจำเป็นที่คุณแม่ต้องพกไว้ติดตัว เมื่อสงสัยว่าลูกอาจจะไม่สบาย ก็จะได้หยิบออกมาวัดและรีบรักษา หาทางบรรเทาอาการได้เร็วขึ้น

น้ำมันหอมแดง Mama Tales Perfect Oil

5. น้ำมันหอมแดง เมื่อลูกน้อยเป็นหวัด ลูกจะงอแงเพราะรู้สึกไม่สบายตัว หายใจได้ไม่สะดวก สมัยก่อนเมื่อเด็กเล็กเป็นหวัด คัดจมูก คุณย่าคุณยายมักจะนำหอมแดงมาทุบพอบุบ แล้วนำมาห่อเป็นกระจุกด้วยผ้าบาง ๆ นำมาประคบหรือสุมไว้ตรงกระหม่อมเด็ก หรือวางไว้ห่าง ๆ เวลาเด็กนอน เพื่อให้เด็กสูดดมไอระเหยนี้เข้าไปทางลมหายใจ พบว่าช่วยบรรเทาอาการหวัด คัดจมูก ได้เป็นอย่างดี

แต่ในสมัยนี้ จะพกหอมแดงไปไหนมาไหน ก็ไม่สะดวก แถมหอมแดงสดเมื่อทุบแล้วก็มีกลิ่นที่ค่อนข้างรุนแรง แถมยังอาจจะแสบตาและระคายเคืองกับลูกน้อยอีกด้วย ถ้ามีผลิตภัณฑ์ที่ช่วยบรรเทาอาการหวัด ผลิตจากสมุนไพรธรรมชาติ อ่อนโยนต่อลูกน้อย และยังพกพาสะดวก ก็คงจะดีไม่น้อย ทีมแม่ ABK ขอตอบตรงนี้เลยว่า มีค่ะ ซึ่งผลิตภัณฑ์นั้นก็คือ น้ำมันหอมแดง Mama Tales นั่นเอง ผลิตภัณฑ์นี้ ทีมแม่ ABK แอบไปรู้มาว่าเกิดจากคุณแม่ที่มีลูกเล็ก ต้องการจะบรรเทาอาการหวัดของลูกด้วยสมุนไพรไทยที่ใช้ได้สะดวก คุณภาพดี ปราศจากสารเคมีเหมือนกับแม่ ๆ ทุกคน จึงได้คิดค้นพัฒนาสูตรจนแน่ใจแล้วว่า ”ดีที่สุด” จึงเป็นที่มาของ Mama tales perfect oil นั่นเอง ซึ่ง น้ำมันหอมแดง Mama Tales มีดี สะดวก และแตกต่างอย่างไร? มาดูกันค่ะ

Mama Tales Perfect Oil น้ำมันหอมแดงที่ช่วยบรรเทาอาการหวัด คัดจมูก ให้ลูกน้อย

น้ำมันหอมแดง Mama Tales เป็นน้ำมันหอมแดง ที่ได้จากสารสกัดหอมแดง โดยใช้หลักอโรมาเทอราปี หรือการสูดดมกลิ่นเพื่อบำบัด ในการช่วยรักษาอาการหวัด น้ำมูกไหล แบบไม่มีไข้ได้เป็นอย่างดี ด้วยคุณสมบัติของ “น้ำมันหอมระเหย” ที่มีน้ำมันอัลลิลิกไดซัลไฟด์ และสารสกัดที่เป็นตัวช่วยให้หายใจโล่ง สดชื่น มีความอ่อนโยนต่อผิว เพิ่มความชุ่มชื้น ดังต่อไปนี้

 • สารสกัดจากใบชิโซะ หรือ EGOMA ESSENTIAL OIL ใบเอโกมะหรือชิโซะ เป็นสมุนไพรชั้นเลิศของญี่ปุ่น เชื่อว่าทานแล้วอายุยืนสิบปี ส่วนกลิ่นช่วย บรรเทาหวัด คัดจมูกได้
 • สารสกัดจากใบชะพลู เป็นตัวช่วยในการรักษาโรคหวัด เพราะจะช่วยในเรื่องของการหายใจ โดยจะทําให้การหายใจโล่งมากยิ่งขึ้น บรรเทาอาการของโรคหอบหืดลงได้
 • สารสกัดจากลาเวนเดอร์ ช่วยลดความตรึงเครียดจากการทํางาน ลดความเจ็บปวด ช่วยปรับสมดุลของระบบหมุนเวียนโลหิต ช่วยบรรเทาอาการของโรคที่เกี่ยวกับระบบหายใจ ตั้งแต่เป็นหวัดคัดจมูก เจ็บคอ โรคไซนัส
 • สารสกัดดอกคาโมมายล์ มีฤทธิ์คลายวิตกกังวล ทำให้สงบอ่อนๆ และทำให้นอนหลับดีขึ้นนอกจากนี้ในสารสกัดยังพบสาร GABA ปริมาณเล็กน้อย ซึ่ง GABA เป็นสารสื่อกระแสประสาท (neurotransmitter) ทำหน้าที่รักษาสมดุลในสมอง ช่วยเกิดการผ่อนคลาย
 • สารสกัดจากว่านหางจระเข้ ยับยั้งกระบวนการเกิดการอักเสบของผิวหนัง เร่งการแบ่งตัวของเซลล์ ผิว ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว รู้สึกนุ่มสบาย ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดและความร้อนให้กลับมาชุ่มชื่นอย่างรวดเร็ว ลดการอักเสบของผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นอกจากประสิทธิภาพในการบรรเทาอาการหวัดคัดจมูก ที่ Mama Tales Perfect Oil มีมาให้อย่างจัดเต็มแล้ว ยังมีข้อดีอื่น ๆ ที่แม่ ๆ อ่านแล้วจะต้องหลงรักเหมือนทีมแม่ ABK ดังนี้

 • ใช้งานง่าย พกพาสะดวก #ไม่ต้องทุบหอม
 • เหมาะสำหรับเด็กวัย 6 เดือนขึ้นไป และทุกคนในครอบครัว
 • ปราศจากสารเคมี ที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองกับผิวหนัง เช่น สารพาราเบน สารพาทาเลท ปราศจากน้ำหอม และสารแต่งสี สารแต่งกลิ่นสังเคราะห์
 • สารสกัดผ่านการรับรองจากสถาบัน USDA Organic และ Ecocert
 • ปราศจากการบูร เมนทอล ผู้เป็น G6PD สามารถใช้ได้
 • กลิ่นหอมสดชื่น ไม่ต้องกังวลกลิ่นฉุนของหอมแดง

สำหรับวิธีการใช้ก็ง่ายแสนง่าย เพียงแค่ใช้หยดลงบนเสื้อผ้าหรือหมอนของลูกน้อยเพียง 1-2 หยด หรือจะนำมาผสมกับน้ำอาบก็ได้ และยังสามารถนำมาหยดลงบนฝ่ามือ แล้วทาบริเวณคอ หน้าอกและลำตัวของลูกน้อย กลิ่นหอมจะช่วยให้ลูกน้อยหายใจโล่ง อาการคัดจมูก  เพิ่มความสดชื่น ผ่อนคลาย หลับสบายและยาวนานยิ่งขึ้น

Mama Tales Perfect Oil น้ำมันหอมแดง

มีตัวช่วยดี ๆ แบบนี้ ทีมแม่ ABK ก็อยากจะให้คุณแม่เอามาพกติดกระเป๋า ติดบ้าน ติดตัวไว้ตลอดกันค่ะ เมื่อลูกมีอาการคัดจมูกเมื่อไหร่ เพียงแค่นำ Mama Tales Perfect Oil มาหยดไว้ใกล้ ๆ ลูก ก็จะช่วยให้ลูกหายใจได้โล่งขึ้นมากเลยค่ะ

ข้อมูลเพิ่มเติมผลิตภัณฑ์ คลิก www.mamatalesbaby.com

Facebook :   https://www.facebook.com/mamatales.official 

Line OA : @mamatales

IG : mamatalesbaby

Prefect Oil ออยล์หอมแดง จำหน่ายแล้วที่ : Central Department Store , Robinson , Siam Takashimaya , The Mall , Emporium , Shopee และ Lazada 

 

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up