เป้จูงลูก

ระวังลูกหาย!! อย่าอายที่จะใช้ “เป้จูงลูก” เวลาออกนอกบ้าน

Alternative Textaccount_circle
event
เป้จูงลูก
เป้จูงลูก

เป้จูงลูก หยิบมาใช้ทีไรใครเห็นเป็นต้องพูดซุบซิบ ถามว่าเสียความมั่นใจไหม ตอบเลยว่า “ไม่” เพราะการพาลูกวัยกำลังเตาะแตะออกนอกบ้านเสี่ยงต่อการพลัดหลงง่ายมาก เด็กวัยนี้ชอบเดิน วิ่งไปข้างหน้าเวลาเห็นอะไรที่น่าสนใจ ลองนึกภาพตามถ้าลูกวิ่งหายไปกับฝูงชน แล้วแม่วิ่งตามไปไม่ทัน ลูกหาย!! จะทำยังไง?!

 

เป้จูงลูก จำเป็นกับครอบครัวไทยไหม?

มีพ่อแม่ครอบครัวไทยเยอะเลยค่ะที่มักจะถามว่า เป้จูงลูกจำเป็นต้องใช้ด้วยเหรอ ? ไม่แปลกใจค่ะว่าทำไมถึงถาม เพราะเชื่อว่าพ่อแม่ส่วนใหญ่อาจจะไม่คุ้นชินกับการจูงลูกด้วยการใช้สายจูง หรือใช้เป็นเป้จูง แต่ถ้าเป็นที่ต่างประเทศการใช้เป้จูงกันหลงกับเด็กเล็กๆ โดยเฉพาะเด็กในช่วงวัยเตาะแตะเป็นเรื่องปกติธรรมดามากค่ะ เพราะพ่อแม่ต่างชาติเขาจะให้ความสำคัญมากๆ กับความปลอดภัยของลูกจากการพลัดหลง หากันไม่เจอในที่สาธารณะ ดังนั้นจุดประสงค์ของในการใช้เป้จูงกับเด็กเล็กๆ ก็เพื่อ…

  1. ป้องกันเด็กหายพลัดหลงจากพ่อแม่
  2. ป้องกันเด็กวิ่งข้ามถนนคนเดียว
  3. ป้องกันเด็กถูกล่อลวงจากแก็งลักเด็ก
  4. ป้องกันอันตรายจากการที่เด็กวิ่งไปเฉี่ยวชนแตกหักเสียหาย

เห็นเหตุผลของการใช้เป้จูงกันหลงกับเด็กเล็กๆ แล้ว พอจะได้คำตอบแล้วใช่ไหมคะว่า เป้จูงนั้นจำเป็นกับ พ่อแม่คนไทยอยู่ไม่น้อยเลยว่าไหมคะ เพราะการใช้เป้จูงสามารถช่วยรักษาความปลอดภัยในเรื่องต่างๆ ที่เสี่ยงที่จะเกิดกับเด็กๆ ขณะอยู่นอกบ้าน หรือในที่สาธารณะต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ห้างสรรพสิน สนามเด็กเล่น  ฯลฯ การใช้เป้จูงกับลูกดีกว่าการจูงลูกด้วยมือเปล่าค่ะ

LittleLife.jpg

 

เป้จูงมีประโยชน์ แต่จะเลือกเป้จูงอันไหนดีนะ?

ก่อนจะใช้เป้จูงกับลูกขอให้พ่อแม่ทุกคนลบภาพที่คิดว่าจูงลูกเหมือนจูงสัตว์เลี้ยงออกไปให้หมดค่ะ เพราะเราต้องคิดไว้เสมอว่าความปลอดภัยของลูกเวลาอยู่นอกบ้านนั้นสำคัญเป็นอันดับหนึ่ง ฉะนั้นหากคนรอบข้างจะมองก็อย่าได้กังวล หรือคิดมากกันนะคะ

ฉะนั้นเมื่อตัดความอาย ความกังวลออกไปแล้ว ทีนี้ก็มาเลือกเป้จูงกันหลงกันดีกว่าค่ะ ขอบอกว่าไม่ใช่แค่สายจูงธรรมดาๆ นะคะ เพราะเป็นเป้จูงที่ออกแบบมาให้น่ารัก น่าใช้มากขึ้น เห็นแล้วไม่ใช่แค่เด็กๆ ชอบ แต่แม่นี่แหละค่ะกรีดเลย อยากมีไว้ใช้กับลูกหลายๆ ลาดลาย บอกมาขนาดนี้แล้วไม่ต้องมองหาเป้จูงอื่นไกล เพราะที่แม่ๆ รวมถึงแม่คนนี้ใช้อยู่ก็คือ เป้จูงLittleLife เป้จูงจากอังกฤษคุณภาพมาตรฐานยุโรปที่มีจำหน่ายในกว่า  30 ประเทศทั่วโลกและเป็นเป้จูงยอดขายอันดับ 1 ของอังกฤษ เป็นเป้จูงที่มีดีไซน์น่ารักมากค่ะมีทั้งลายไดโนเสาร์ผีเสื้อปลานีโมปลาฉลามผึ้งน้อยฯลฯบอกได้เลยว่าถ้าคุณพ่อคุณแม่ได้ลองใช้เป้จูงLittleLife กับเจ้าจอมซนแล้ว ส่วนน้อยเลยค่ะที่เด็กๆ จะปฏิเสธการใส่เป้จูงไว้ที่หลัง มีแต่จะขอเลือกลายที่ชื่นชอบเองซะส่วนใหญ่ แนะนำว่าพาลูกไปเลือกซื้อเป้จูงด้วยกันนะคะ เอาลายที่ลูกชอบเพื่อที่จะได้แฮปปี้ทั้งคุณแม่คุณลูกค่ะ

เป้จูงลูก

 

ไหนๆ ก็พูดถึงประโยชน์ของเป้จูง LittleLife มาขนาดนี้แล้ว ขอไปดูข้อดี คุณสมบัติที่ได้จากเป้จูงLittleLifeต่อกันอีกสักหน่อยค่ะ เพื่อไว้เป็นข้อมูลในการตัดสินใจใช้เป้จูงลูกกันค่ะ

  • สายจูงของเป้LittleLifeและตะขอตัวยึดกับเป้ได้ผ่านการทดสอบตามมาตรฐานยุโรปทุกปีว่าทนทานแน่นหนาและมั่นใจได้ว่าสามารถรับน้ำหนักของเด็กวัย 1-3 ปี
  • ผลิตจากวัตถุดิบที่ปลอดภัยผ่านการทดสอบว่าไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวเด็ก
  • สวมใส่สบายด้วยสายสะพายที่นุ่มขนาดและน้ำหนักของเป้ต้องพอเหมาะกับเด็กวัย 1-3 ปี
  • สีที่เลือกใช้บนผลิตภัณฑ์ทั้งหมดเป็นสีปลอดภัยผ่านการทดสอบแล้วว่าปลอดภัยแม้เอาเข้าปาก
  • ทนทานทำความสะอาดง่ายเพียงใช้ผ้าเปียกเช็ด
  • ผ่านการทดสอบการติดไฟตามมาตรฐานอุตสาหกรรมสิ่งทอ

หากเราในฐานะพ่อแม่รู้ว่าการป้องกันตั้งแรกก่อนที่จะเกิดภัยอันตรายกับลูก และก็รู้ด้วยว่าสิ่งไหน วิธีไหนที่จะช่วยเซฟลูกจากการพลัดหลง สูญหายจากอกพ่อแม่ ก็ควรที่จะให้ความสำคัญและเลือกสิ่งที่ดีที่สุดในการดูแลลูกน้อยให้ปลอดภัยจากภัยนอกบ้านกันตั้งแต่ตอนนี้เลยนะคะ อย่ารอให้เกิดเรื่องแล้วค่อยมาหาทางแก้กันภายหลัง เพื่อในความโชคร้ายอาจไม่ได้มีความโชคดีซ่อนอยู่ด้วยทุกครั้งไปค่ะ

ดังนั้นก่อนพาลูกวัย 1-3 ขวบออกนอกบ้านต้องมีเป้จูงติดตัวไว้ด้วยทุกครั้งเพื่อความปลอดภัยและลดอัตราเสี่ยงลูกหายค่ะ

ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับเป้จูงLittleLife สามารถติดตามได้ที่เพจ https://www.facebook.com/LittleLifeTH  หรือ  www.morepurestore.com

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up