หนูไม่ชอบหวีผม

Alternative Textaccount_circle
event

สงสัยเคยโดนดึงหนังศีรษะมาก่อน ถึงได้เรียกน้ำหูน้ำตาและความหวาดกลัวจากเจ้าตัวเล็กได้มากขนาดนี้

 
ถ้าคุณไม่อยากให้ลูกทำผมทรงยุ่งๆ เป็นสาวเกาหลี ไปดูกันดีกว่าว่าจะทำอย่างไรดีเพื่อให้หนูน้อยเลิกเบ้ปากเวลาคุณหวีผม

 

เปิดร้านทำผม
ให้คุณเล่นเปิดร้านเสริมสวยกับเจ้าตัวเล็ก หาเก้าอี้มานั่งกันหน้ากระจก คุณแม่หวีผมคุณลูก ส่วนคุณลูกก็หวีผมพี่ตุ๊กตาอีกทอด เมื่อไรที่เขาเบื่อหวีผมพี่ตุ๊กตาก็ให้เขาได้หวีผมตัวเองบ้าง คุณหวีด้านซ้าย ลูกหวีด้านขวา สลับกันไป ได้ทั้งความสนุกและลดความกลัวของหนูน้อยได้ในคราวเดียวกัน

 

 
หวีผมอย่างเบามือ
บางครั้งหนูน้อยปฏิเสธการหวีผมเพราะเขาเจ็บ ฉะนั้นลองเริ่มต้นด้วยการใช้หวีซี่ห่างๆ ค่อยๆ สางผมให้ จับตรงปลายผมแล้วหวีเพื่อคลายเส้นผมที่พันกัน ลูกจะเจ็บน้อยกว่าการที่คุณหวีลากยาวมาจากโคนผม ทั้งนี้ไม่ควรสระผมให้ลูกขณะที่ผมกำลังพันกันอยู่ เพราะจะทำให้ผมพันกันยิ่งขึ้นจนสางออกยากเข้าไปอีก

 

 

 

สั้นไว้ก่อน
ตัดผมลูกให้สั้นเข้าไว้ จะทำให้หวีผมเขาได้ง่ายขึ้นและผมลูกก็จะพันกันยากด้วย อีกวิธีคือถักเปียหรือรวบผมผูกเป็นหางม้าเสียเลย สำคัญว่าต้องไม่ดึงจนหนังศีรษะตึงเกินไป(ประเดี๋ยวลูกศีรษะล้านเพราะผมร่วงไม่รู้ด้วย) และไม่ควรใช้หนังยางรัดผมเพราะจะทำให้ลูกเจ็บเวลาแก้ออก แต่ให้ใช้ยางที่มีผ้าหรือพลาสติกหุ้มแทน หรือไม่ก็ติดกิ๊บไปเลย

 

 
เสริมสวย
เมื่อหวีผมเสร็จเรียบร้อยแล้วให้แต่งผมของลูกด้วยเครื่องประดับน่ารักๆ (ให้เจ้าตัวเลือกเอง) ถือเสียว่าเป็นการตบรางวัลที่เขายอมนั่งนิ่งๆ ให้คุณหวีผมแต่โดยดี ขณะเดียวกันก็ให้ลูกประดับผมพี่ตุ๊กตา เพื่อเป็นรางวัลแก่ “ลูกค้า” ร้านทำผมของเขาด้วย

 

 

บทความโดย: กองบรรณาธิการนิตยสารเรียลพาเรนติ้ง

keyboard_arrow_up