ยาหม่องเด็ก

ของใช้ที่คุณแม่ควรมีติดบ้าน เพื่อให้ลูกน้อยสบายตัว

ยาหม่องเด็ก
ยาหม่องเด็ก

วันนี้แม่ ABK อยากจะมาแชร์กลเม็ดเคล็ดลับที่ใช้ดูแลลูกที่บ้านแบบง่ายๆ ด้วย “ยาหม่องเด็ก” อย่าเพิ่งตกใจที่ว่าใช้ยาหม่องกับลูก เพราะที่แม่ใช้นี่เป็นยาหม่องสำหรับเด็กจริงๆ ไม่ใช่ยาหม่องของผู้ใหญ่นะคะ มาดูกันว่าทีมแม่ ABK ใช้ดูแลบรรเทาอาการอะไรให้ลูกที่บ้านกันบ้างค่ะ

 

ยาหม่องเด็ก ใช้แก้อาการอะไรได้บ้าง ?

วันนี้แม่ ABK อยากจะมาแชร์กลเม็ดเคล็ดลับที่ใช้ดูแลลูกที่บ้านแบบง่ายๆ ด้วย “ยาหม่องเด็ก” อย่าเพิ่งตกใจที่ว่าใช้ยาหม่องกับลูก เพราะที่แม่ใช้นี่เป็นยาหม่องสำหรับเด็กจริงๆ ไม่ใช่ยาหม่องของผู้ใหญ่นะคะ มาดูกันว่าทีมแม่ ABK ใช้ดูแลบรรเทาอาการอะไรให้ลูกที่บ้านกันบ้างค่ะ

ยาหม่องเด็ก

ยาหม่องเด็ก กับรอยแดง อาการคันผิว

เวลาพาลูกออกไปวิ่งเล่นนอกบ้าน หรือพาไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ บางทีเราดูแลลูกชนิดที่ว่า ยุงไม่ให้ไต่ ไรไม่ให้ตอม แต่บางครั้งก็เกิดสถานการณ์ไม่คาดคิดขึ้นจนได้ ลูกถูกยุงกัด มดกัด แมลงกัดต่อย ฯลฯ แต่ทุกครั้งแม่ก็จัดการบรรเทาอาการคัน บวม แดง ของลูกน้อยได้อย่างทันที เพราะพก คิดดี้ บาล์ม สีเขียว (ตลับสีเขียว) ไว้ที่บ้าน หรือใส่กระเป๋าติดตัวหยิบใช้ได้ตลอดเวลา

ยาหม่องเด็ก

ดังนั้นถ้าแม่บ้านไหนที่มักจะเจอกับปัญหาผิวลูกมีอาการคัน ปวด บวม แดง จากแมลงสัตว์กัดต่อย  แม่บ้านนี้แนะนำให้รีบล้างทำความสะอาดแผลด้วยน้ำสะอาด แล้วบรรเทาอาการลูกด้วย คิดดี้ บาล์ม สีเขียว (ตลับสีเขียว) ทันทีค่ะ ขอบอกว่าบริเวณผิวที่ถูก ยุง มด แมลงกัดกัดต่อย ถ้าไม่รีบบรรเทาอาการ แล้วลูกเล็กๆ เกิดเกาผิวตรงที่คัน เกามากๆ เสี่ยงต่อการเกิดแผล ติดเชื้อ หรือผิวหนังอักเสบได้นะคะ ทีมแม่ ABK ขอแชร์เคล็ดลับลดรอยดำรอยแดงจากแมลงกัดต่อยบนผิวลูก สามารถทา คิดดี้ บาล์ม สีเขียว ทาบ่อยได้ตามต้องการ รอยดำรอยแดงบนผิวลูกก็จะจางลง ลดการเป็นแผลเป็นได้ด้วย

ส่วนอีกหนึ่งปัญหาที่เชื่อว่าแม่ๆ น่าจะทุกบ้านที่มีลูกเล็ก เด็กวัยเรียน เวลาเป็นหวัดแล้วมักจะมีอาการคัดจมูก หายใจไม่สะดวก หัวอกอย่างเราๆ นี่สงสารลูกมากค่ะ ยิ่งตอนนอนกลางคืน ลูกงอแง นอนไม่หลับ เพราะหายใจไม่โล่ง น้ำมูกแน่นคัดจมูกไปหมด สำหรับแม่มือใหม่อาจมีคำถามว่า แล้วจะรู้ได้ไงว่า “ลูกมีอาการคัดจมูก”

  • หายใจเสียงดังครืดคราด
  • นอนไม่ค่อยหลับ เพราะแน่นจมูก
  • ชอบอ้าปาก เพื่อหายใจได้สะดวก

 

“คิดดี้ บาล์ม สีขาว (ตลับสีชมพู)”

ถ้าลูกมีอาการตามนี้ให้รู้ไว้เลยว่า อาการคัดจมูกมาแล้วจ้ะแม่จ๋า ซึ่งวิธีที่บรรเทาอาการคัดจมูกเบื้องต้นที่ทีมแม่ ABK ใช้กับลูก คือ

  1. ถ้าลูกมีน้ำมูกแน่นจมูก จะใช้ลูกยางสำหรับดูดน้ำมูก ดูดออกมาค่ะ
  2. หรือใช้เป็นน้ำเกลือ สำหรับฉีดล้างจมูก ก็เป็นวิธีเคลียร์น้ำมูกในรูจมูกให้ออกไป ทำให้ลูกโล่งจมูก หายใจได้สบายขึ้นค่ะ
  3. แต่เพื่อให้ลูกหลับสบาย หายใจโล่ง แม่บ้านนี้ขอแนะนำให้มี “คิดดี้บาล์ม” เพิ่มอีกหนึ่งตัวช่วยค่ะ ขอบอกว่าทาแล้วไม่มีอาการหายใจฟืดฟาด และไม่แสบผิวด้วยนะคะ สามารถทาได้บริเวณเสื้อนอน ผ้าอ้อม หน้าอก เพื่อให้ได้กลิ่นหอมอ่อนๆ เวลานอน และนี่คือผู้ช่วยที่ทีมแม่ ABK มีติดบ้านไว้ตลอด ขาดไม่ได้เลยนะจะบอกให้

ยาหม่องเด็ก

“คิดดี้ บาล์ม สีขาว (ตลับสีชมพู)” เป็นยาหม่องที่ใช้กับเด็กโดยเฉพาะ ช่วยบรรเทาอาการคัดจมูก เวลาที่เป็นหวัด ช่วงนอนกลางคืน ถ้าจะให้ลูกนอนหลับสบาย ไม่มีอาการคัดจมูกมาขัดจังหวะการนอน ให้ทาคิดดี้ บาล์ม สีขาว (ตลับสีชมพู) ที่หน้าอก และคอ ก่อนนอนทุกวันจนกว่าอาการหวัดจะหายดี หรือระหว่างวันที่ลูกต้องออกไปทำกิจกรรมนอกบ้าน เช่น ไปโรงเรียน คุณแม่ใส่ไว้ในกระเป๋ากระเกง – กระโปรงลูก ไว้หยิบขึ้นมาสูดดมเวลาที่รู้สึกคัดแน่นจมูก

 

ทีมแม่ ABK ขอย้ำให้อีกที เผื่อแม่ๆ บ้านอื่นอยากจะใช้ “ยาหม่องเด็ก” แบบแม่บ้านนี้บ้าง

  1. Kiddy Balm (คิดดี้ บาล์ม) เป็นยาหม่องที่อ่อนโยนและปลอดภัย ออกแบบมาเผื่อเด็กใช้ค่ะ ใช้ได้กับเด็กอายุตั้งแต่ 3 เดือนขึ้นไป ฉะนั้นเวลาที่ใช้ทาผิวลูก จะไม่ทำให้แสบร้อนผิว แต่ถ้ายาหม่องทั่วไปที่ผู้ใหญ่ใช้กัน อันนั้นไม่เหมาะใช้ทาผิวลูกกันนะคะ เพราะมีฤทธิ์ร้อนต่อผิวบอบบางของลูกค่ะ
  2. Kiddy Balm (คิดดี้ บาล์ม) มีส่วนผสมจากสมุนไพร เช่น น้ำมันยูคาลิปตัส เกร็ดสาะแหน่ และการบูร ส่วนผสมธรรมชาติ ปลอดภัยต่อผิวลูก
  3. คิดดี้ บาล์ม สีเขียว (ตลับเขียว) ใช้สำหรับบรรเทาอาการจากแมลงสัตว์กัดต่อย ส่วน คิดดี้ บาล์ม สีขาว (ตลับสีชมพู) ใช้สำหรับบรรเทาอาการคัดจมูก เนื่องจากหวัด

แม่ชี้เป้าให้ค่ะว่าจะซื้อ คิดดี้ บาล์ม กันได้ที่ไหนบ้าง สถานที่จำหน่าย มีที่ร้านขายยาทั่วไป , ร้ายยา Pure ในบิ๊กซี (ทุกสาขา) และสั่งซื้อได้ใน Line Official ถ้วยทอง @GoldenCup

แม่บ้านนี้ซื้อมาใช้ตลับแค่ 50 บาท (ปกติ 55 บาท) 2 ตลับ 100 เดียวเอง แต่คุณภาพ สรรพคุณเขาคับตลับมากจ๊ะ อย่าว่างั้นงี้ เวลาแม่แน่นคัดจมูก ก็หยิบมาใช้สูดดมอยู่บ่อยๆ ค่ะ ดูข้อมูล คิดดี้บาล์ม เพิ่มเติม ได้ที่ www.goldencup.co.th/kiddybalm

 

KIDDY BALM คิดดี้ บาล์ม

ปัญหาสุขภาพเล็กๆ น้อยๆ ของลูก ถ้าแม่ดูแลบรรเทาอาการได้อย่างทันท่วงที ก็สบายใจได้ว่าจะไม่มีอาการแทรกซ้อนต่างๆ ที่กระทบกับสุขภาพร่างกายเกิดขึ้นอย่างแน่นอน ลองนำเทคนิควิธีที่ทีมแม่ ABK นำมาฝากไปลองใช้กันดูนะคะ เพื่อลูกน้อยมีสุขภาพดี พัฒนาการรอบด้านมีประสิทธิภาพค่ะ

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up