นมA2

“นมA2” นวัตกรรมล่าสุด ให้ลูกกินนมแล้วย่อยง่าย สบายท้อง

Alternative Textaccount_circle
event
นมA2
นมA2

ใครเคยดื่มนมA2 บ้างคะ ในตลาดต่างประเทศนมชนิดนี้เป็นที่นิยมกันมากๆ ซึ่งเป็นทางเลือกใหม่สำหรับคนที่มีปัญหาการดื่มนม หรือมีปัญหาเรื่องการย่อยนม วันนี้ทีมแม่ABK ได้หาข้อมูล และพบว่าที่บ้านเรามี นมA2 สำหรับเด็กเล็กแล้วนะคะ จึงอยากมาแชร์ให้แม่ๆ ทราบกันค่ะ เผื่อจะเป็นทางเลือกใหม่สำหรับคุณแม่ในการเลือกนมให้ลูกน้อยดื่ม โดยเฉพาะในเด็กเล็ก ที่มักมีอาการไม่สบายท้องหลังจากดื่มนม

เด็กเล็กโดยปกติจะดื่มนมแม่ เพราะในนมแม่มีสารอาหารที่จำเป็นอย่างครบถ้วน และมีโปรตีนเบต้า-เคซีน A2 (โปรตีน A2) ที่ดีต่อระบบการย่อย ช่วยทำให้ไม่เกิดอาการไม่สบายท้องจากการดื่มนมค่ะ

  • นมแม่ กับ โปรตีน A2 เพื่อการย่อยที่ดี ลูกน้อยสบายท้อง

อย่างที่รู้กันว่านมแม่เป็นอาหารที่ดีที่สุดสำหรับทารกตั้งแต่แรกเกิด ในน้ำนมแม่มีสารอาหารหลายร้อยชนิด เช่น แลคโตส ไขมัน โปรตีน และแร่ธาตุ ซึ่งล้วนแต่มีประโยชน์ต่อการเจริญเติบโตและเสริมสร้างภูมิคุ้มกันของลูกน้อย และความพิเศษของน้ำนมแม่ จะมีโปรตีนเบต้า-เคซีน A2 ซึ่งเป็นสารอาหารที่มีคุณสมบัติเฉพาะ เนื่องจากย่อยและดูดซึมได้ง่าย ช่วยให้ลูกน้อยสบายท้อง  ซึ่งเหมาะสมกับระบบการย่อยของลูกน้อยมากที่สุด เมื่อร่างกายย่อยและดูดซึมสารอาหารไปใช้งานได้หมด ก็จะไม่มีปัญหาอาการไม่สบายท้องเกิดขึ้นค่ะ คุณพ่อคุณแม่มือใหม่เข้าใจกันแล้วใช่ใหมคะว่า ทำไมเด็กทารกควรกินแต่น้ำนมแม่อย่างเดียวตั้งแต่แรกคลอดไปจนถึง 6 เดือน โดยที่ไม่ต้องกินอาหารเสริมใดๆ รวมถึงการให้ดื่มน้ำด้วยค่ะ

  • โปรตีนA2 นอกจากมีใน “นมแม่” แล้ว “นมวัว” มีหรือเปล่า ?

มีค่ะ โปรตีนA2 ก็มีอยู่ในนมวัวทั่วไป   โดยในนมวัวทั่วไปอาจมีในปริมาณน้อยเพราะจะมีโปรตีนเบต้า-เคซีนชนิดอื่น ๆ เช่น ชนิด A1 ผสมอยู่ด้วย แต่นมจากวัวสายพันธุ์ดั้งเดิมตามธรรมชาติจะมีเฉพาะโปรตีนเบต้า-เคซีน ชนิด A2 (โปรตีนA2)  เท่านั้น  โปรตีนA2 เป็นโปรตีนคุณภาพจากธรรมชาติ และก็มีโครงสร้างโปรตีนใกล้เคียงกับโครงสร้างโปรตีนในนมแม่ด้วยค่ะ ทีมแม่ABK ว้าวมากกับโปรตีนA2 เพราะขนาดมีในน้ำนมวัว ยังต้องได้มาจาก “วัวสายพันธุ์ดั้งเดิมตามธรรมชาติ” เท่านั้น เพื่อให้ได้โปรตีนคุณภาพที่ใกล้เคียงในนมแม่

  • นมA2 นวัตกรรมน้ำนมทางเลือกใหม่ ที่ลูกดื่มได้อย่างสบายท้อง

ถ้าเด็กเล็กดื่มนมแล้วมีอาการไม่สบายท้อง เช่น อาการท้องอืด ปวดท้อง คลื่นไส้อาเจียน หรือท้องเสีย ก็อาจส่งผลกระทบต่อการมีสุขภาพที่ดี คุณแม่สามารถเปลี่ยนจากนมวัวสูตรปกติทั่วไป มาเป็นสูตรนมA2  ให้ลูกดื่มได้นะคะ ซึ่งในขวบปีแรกที่เริ่มเสริมนมให้ลูกดื่ม นอกจากนมแม่ อาจต้องเลือกนมที่เหมาะสมกับร่างกายของลูกน้อยด้วย เพื่อช่วยลดโอกาสการเกิดอาการไม่สบายท้อง และเพื่อการเจริญเติบโตที่ดี ครบถ้วน สมบูรณ์ค่ะ

ปัจจุบันมีนมA2 ที่เป็นนวัตกรรมคัดสรรโปรตีนคุณภาพจากธรรมชาติ ที่เหมาะกับลูกน้อย เป็นนมสูตรพรีเมี่ยม ที่แตกต่างจากนมวัวปกติทั่วไป และถึงแม้ว่าปัจจุบันวัวสายพันธุ์ดั้งเดิมตามธรรมชาติ จะเริ่มเหลือจำนวนน้อยลง แต่เราสามารถคัดสรรได้  ด้วยการตรวจสอบ DNA และตรวจชนิดโปรตีนในน้ำนม ว่าเป็นวัวที่ผลิตน้ำนมที่มีโปรตีนเบต้า – เคซีนเฉพาะชนิด A2 จริงๆ เท่านั้น แม่ๆ จึงมั่นใจได้ว่า นมA2 จะช่วยให้ลูกน้อยกินแล้วย่อยง่าย สบายท้องค่ะ

อาการไม่สบายท้องอาจส่งผลกระทบต่อพัฒนาการการเจริญเติบโต และพัฒนาการการเรียนรู้ของลูกน้อยได้ทั้งในระยะสั้น และระยะยาว คุณพ่อคุณแม่ควรเลือกนมที่เหมาะสมกับวัยของลูกน้อย สูตรนมพรีเมี่ยมที่มีโปรตีนA2 ถือเป็นทางเลือกที่ดีมากๆ ที่จะส่งเสริมให้ลูกน้อยมีสุขภาพทางเดินอาหารที่ดี ลดโอกาสการเกิดอาการไม่สบายท้อง เพื่อลูกน้อยพร้อมเรียนรู้ได้เต็มที่

นอกจากเลือกนมที่มีโปรตีนคุณภาพอย่าง A2 แล้ว ลูกยังคงต้องการโภชนาการ เพื่อส่งเสริมภูมิคุ้มกัน พัฒนาการทางด้านสมอง และสุขภาพทางเดินอาหารที่ดี จาก MFGM และ DHA ซึ่งเป็นสารอาหารสำคัญที่พบได้ในนมแม่ และ PDX-GOS/FOS ซึ่งเป็นใยอาหารสุขภาพ ช่วยปรับสมดุลของจุลินทรีย์ที่อยู่ในลำไส้ใหญ่ของลูก ช่วยให้ลูกมีสุขภาพทางเดินอาหารที่ดี  เพื่อพัฒนาการที่ก้าวล้ำ ทั้งร่างกาย สมอง และจิตใจ คุณแม่ควรเลือกสรรแต่โภชนาการที่ดีให้แก่ลูกน้อยนะคะ เพราะทุกสิ่งที่มาจากธรรมชาติ ย่อมดีที่สุด

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up