สะดือจุ่น

แม่แชร์! ลูก สะดือจุ่น ผิดปกติ สุดท้ายเป็นไส้เลื่อนสะดือ

Alternative Textaccount_circle
event
สะดือจุ่น
สะดือจุ่น

ลูก สะดือจุ่น บวมมากผิดปกติ คุณแม่คิดว่าไม่มีอะไร สุดท้ายพบว่าลูกเป็น ไส้เลื่อนสะดือ!

 

 

คุณแม่แก้ว เล่าให้ทีมงาน Amarin Baby and Kids ฟังว่า ตอนแรกหลังจากที่สะดือของลูกชายหลุดก็ดูปกติดีทุกอย่าง แต่ต่อมาพอลูกชายมีอายุเดือนเศษก็พบว่า สะดือค่อย ๆ จุ่นบวมขึ้น (ดังภาพ) ทำให้คนในครอบครัวตกใจมาก คุณแม่เล่าว่า ตอนแรกก็ไม่คิดอะไร เนื่องจากเป็นลูกหลานคนแรกของบ้านและไม่มีคุณตาคุณยายอยู่ด้วยจึงคิดว่าเป็นเรื่องปกติ จนกระทั่งคุณป้ามาเห็นเข้าก็เลยบอกว่า สะดือเด็กต้องไม่ใช่แบบนี้ ให้รีบพาน้องไปหาคุณหมอเด็กทันที

ภายหลังจากคุณแม่พาน้องไปหาหมอ ก็พบว่า น้องเป็นไส้เลื่อนสะดือ คุณหมอกล่าวว่า ไม่ใช่คนแรกที่เป็น เมื่อเด็กโตขึ้นเดี๋ยวก็หาย คุณแม่ก็ได้ถามคุณหมอต่อว่า ที่เขาว่ากันว่า เอาเหรียญวางบนสะดือแล้วจะยุบลงไปเองนั้น จริงหรือไม่อย่างไร

คุณหมอก็ตอบว่า ไม่เป็นความจริงเลย พอลูกโตขึ้นมันจะยุบเข้าไปเอง แต่ในกรณีที่ไม่ยุบก็อาจจะต้องเข้ารับการผ่าตัด ซึ่งตรงนี้ก็ต้องดูอาการของน้องกันอีก

จากกรณีดังกล่าว คุณแม่แก้วได้ค้นหาข้อมูลและพบว่า มีเด็กหลายคนที่เป็นโรคนี้และหายได้เอง แต่ก็เชื่อว่าอาจจะยังมีคุณพ่อคุณแม่มือใหม่บางท่าน ที่ยังไม่ทราบ จึงติดต่อเข้ามายังทีมงาน เพื่อขอแชร์ข้อมูลและเรื่องราวดังกล่าวไว้ เพื่อเป็นประโยชน์กับครอบครัวอื่น ๆ ค่ะ ทีมงานต้องขอขอบคุณคุณแม่แก้วมาก ๆ นะคะ

สะดือเลื่อนคืออะไร คลิก!

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up