ดีนี่ สบู่เหลวอาบและสระ

ผิวทารกแรกเกิด ดูแลอย่างไรให้สุขภาพดี นุ๊ม นุ่ม ชุ่มชื้นตลอดวัน

Alternative Textaccount_circle
event
ดีนี่ สบู่เหลวอาบและสระ
ดีนี่ สบู่เหลวอาบและสระ

ผิวลูกเบบี๋ เห็นเด้ง ๆ น่ากอด น่าฟัดแบบนี้ คุณแม่ ๆ มือใหม่ส่วนใหญ่อาจยังไม่รู้ว่า แท้จริงแล้วผิวลูกต้องการการดูแลอย่างทะนุถนอมมากเป็นพิเศษเลยล่ะค่ะ สงสัยใช่ไหมคะว่าทำไมต้องดูแลผิวลูกน้อยตั้งแต่ทารก ? คำตอบคือ “ผิวทารกบอบบางและแพ้ง่าย”

ทารกแรกเกิดจะมีลักษณะโครงสร้างผิวของชั้นผิวหนังแท้ ผิวหนังกำพร้า ต่อมไขมัน ต่อมเหงื่อยังไม่แข็งแรงและยืดหยุ่นได้ไม่สมบูรณ์ การทำงานของเส้นใยคอลลาเจนและอีลาสตินยังทำงานได้ไม่ดี ทำให้ผิวทารกไวต่ออากาศอุณหภูมิ(เย็น-ร้อน) โดยรอบได้ง่ายมาก ผิวจึงแห้ง และเกิดการระคายเคือง มีผดผื่นได้ตลอดเวลา

เพื่อให้ลูกน้อยมีผิวสุขภาพดีตั้งแต่วัยทารก ผิวนุ่มชุ่มชื้น เรียบเนียน ผิวไม่แห้ง ไม่มีผดผื่นคัน หรือแพ้อักเสบ กองบรรณาธิการ Amarin Baby & Kids มีการดูแลผิวลูกแบบง๊าย ง่าย เริ่มจากการอาบน้ำที่ถูกวิธี ผิวลูกไม่ถูกทำร้าย มาแนะนำให้กับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ได้รู้กันค่ะ

ก่อนอื่นขอตอบคำถามยอดฮิตที่คุณแม่ถามมาบ่อย ๆ ว่าต้องอาบน้ำให้ลูกวันละกี่ครั้ง ?

ปกติในเด็กทารกคุณหมอจะแนะนำให้อาบน้ำวันละครั้ง เพื่อชะล้างกลิ่นอับ คราบนม คราบเหงื่อ คราบสิ่งสกปรกที่มาจากปัสสาวะ อุจจาระ ฯลฯ แต่ถ้าลูกเลยวัยทารกไปแล้ว หรือมีอายุ  1 ขวบขึ้นไป คุณหมอจะแนะนำให้เปลี่ยนเป็นการอาบน้ำให้ลูกวันละ 2 ครั้ง โดยน้ำที่ใช้ในการอาบให้ลูก ไม่ควรเป็นน้ำที่เย็นจัด หรือร้อนจัดนะคะ อุณหภูมิน้ำก็มีส่วนทำให้ผิวลูกแห้งได้ค่ะ การผสมน้ำอาบให้ลูก น้ำควรมีอุณหภูมิอยู่ที่ 36 -37 องศาเซลเซียส เป็นน้ำอาบที่มีความอุ่นกำลังดีกับผิวค่ะ

นอกจากนี้ สิ่งที่สำคัญมาก ๆ ในขั้นตอนการอาบน้ำ ก็คือการใช้ “ผลิตภัณฑ์อาบน้ำสำหรับเด็ก” คุณพ่อคุณแม่ท่องให้ขึ้นใจว่า “สบู่ดีผิวดี” ดังนั้นถ้าจะเลือกผลิตภัณฑ์อาบน้ำให้ลูกน้อย ต้องเลือกที่ “อ่อนโยน และช่วยถนอมผิวลูกได้เป็นอย่างดี”

และเพื่อให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของพ่อแม่สมัยใหม่ แนะนำให้เลือกใช้เป็นผลิตภัณฑ์อาบน้ำสำหรับเด็กที่ใช้ได้แบบ 2 in 1 คือใช้ได้ทั้งอาบน้ำและสระผม ครบ จบในขั้นตอนเดียว นอกจากจะทำให้สะดวกแล้วนั้น ยังช่วยให้อาบน้ำได้ไวขึ้นอีกด้วย

กองบรรณาธิการ Amarin Baby & Kids แนะนำให้กับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่อยู่เสมอว่า ในเด็กทารกหรือเด็กเล็กนั้น อุปกรณ์ หรือผลิตภัณฑ์ของใช้ควรเลือกที่เป็นออร์แกนิค มีส่วนประกอบที่มาจากธรรมชาติ เพราะจะปลอดภัยต่อสุขภาพ และผิวของลูกน้อยมากที่สุด

อย่างการอาบน้ำ คุณพ่อคุณแม่ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิวลูก เพราะในทารกแรกเกิดและเด็กเล็กจะมีผิวที่บอบบางมาก สบู่เหลวที่ใช้อาบน้ำลูก ควรมีค่า pH Balance ที่เหมาะสมกับผิวและเส้นผม การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก ควรเลือกผลิตภัณฑ์ Organic ที่ผลิตจากสารที่สกัดจากธรรมชาติ ไม่มีสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อผิว และหลังอาบน้ำเสร็จควรทาบำรุงผิวต่อด้วยเบบี้โลชั่น ก็จะช่วยให้ผิวของลูกน้อยนุ่ม ชุ่มชื้น ไม่แห้งง่ายค่ะ

ดีนี่ สบู่เหลวอาบและสระ ออร์แกนิค ซากุระ ผลิตภัณฑ์อาบน้ำที่คุณแม่นับล้านวางใจเลือกให้ลูกน้อยใช้ตั้งแต่แรกเกิด ขอบอกเลยว่าไม่ว่าคนรอบข้างที่เป็นคุณแม่ ทั้งเพื่อน และญาติ ถ้าถามว่าใช้อะไรอาบน้ำลูก มักจะได้คำตอบว่า “ใช้ดีนี่ซิดี” ก็ใช้ดีจริง ๆ นะคะ ไม่อย่างนั้นแม่ ๆ เขาไม่แนะนำบอกต่ออย่างต่อเนื่องกันแน่นอน ที่สำคัญทางเราได้รู้มาว่าผลิตภัณฑ์ดีนี่ สบู่เหลวอาบและสระ ได้รับรางวัลการันตี NATURAL & ORGANIC: BEST HEAD-TO-TOE WASH จาก Amarin Baby & Kids Awards ประจำปี 2021 มาด้วยนะคะ

ดีนี่ สบู่เหลวอาบและสระ ออร์แกนิค ซากุระ

ดีนี่ สบู่เหลวอาบและสระ ออร์แกนิค ซากุระ เป็นสูตรใหม่ !! ที่อยากให้ได้ครอบครัวที่มีลูกเล็ก ๆ ได้ใช้กันค่ะ เพราะเป็นสูตรที่พัฒนาขึ้นให้อ่อนโยนสุด ๆ กับผิวลูกน้อย สูตรออร์แกนิค 100% จากอาร์แกนออยล์ มีสารสกัดจากธรรมชาติ 100%  ปราศจากพาราเบน ซิลิโคน กูลเตน SLS แอลกอฮอล์ และสี ผ่านการทดสอบการระคายเคืองจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณ HYPOALLERGENIC TESTED ทำให้แม่ๆ มั่นใจได้เลย ว่าจะไม่ก่อให้เกิดการแพ้ระคายต่อผิวของลูกน้อย ที่สำคัญ ผ่านการทดสอบไม่ระคายเคืองต่อดวงตา

ดีนี่ สบู่เหลวอาบและสระ ออร์แกนิค ซากุระ ยังอุดมด้วยคุณค่าของมอยซ์เจอไรเซอร์จากสารสกัดธรรมชาติ สารสกัดจากดอกซากุระ วิตามินอี น้ำแร่ธรรมชาติ น้ำมันดอกทานตะวัน และสารสกัดออร์แกนิค อาร์แกนออยล์ ด้วยคุณสมบัติทั้งหมดนี้ จะช่วยให้ผิวของลูกน้อยคงความชุ่มชื้นได้ยาวนานถึง 8 ชม.!!  คุณแม่โบกมือลาปัญหาผิวแห้งตึงหลังอาบน้ำเสร็จและผิวแห้งระหว่างวันของลูกน้อยไปได้เลยค่ะ และความพิเศษของส่วนผสมหลักจากธรรมชาติที่มีอยู่ในดีนี่ สบู่เหลวอาบและสระ ออร์แกนิค ซากุระ ขวดนี้ คือได้รับเครื่องหมายรับรองจากสถาบัน Eco-cert องค์กรตรวจรับรองมาตรฐานการควบคุม กำกับกระบวนการแบบอินทรีย์ ของประเทศฝรั่งเศส ทำให้มั่นใจได้เต็มร้อยเลยว่าเป็นผลิตภัณฑ์อาบน้ำสำหรับเด็กที่อ่อนโยนและปลอดภัยต่อลูกน้อยแน่นอน

นอกจากการอาบน้ำเพื่อทำความสะอาดผิวและผมแล้ว ยังให้ความนุ่ม ชุ่มชื้นอีกด้วย ที่สำคัญทั้งผิวและผมลูกน้อยจะมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ จากธรรมชาติ ช่วยให้ลูกน้อยสดชื่น อารมณ์ดีตลอดวันด้วยค่ะ

ดีนี่ สบู่เหลวอาบและสระ ออร์แกนิค ซากุระ

ถ้าอยากให้ลูกน้อยอาบน้ำสนุก มีความสุข ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น สุขภาพดี สำคัญสุดคือต้องดูแลถนอมผิวของเด็ก ๆ ตั้งแต่ขั้นตอนการอาบน้ำ

สำหรับดีนี่ สบู่เหลวอาบและสระ ออร์แกนิค ซากุระ สูตรใหม่นี้ มีให้เลือกซื้อใช้กันหลายขนาดเลยค่ะ โดยขนาดที่ทางทีมงานเจอบ่อย ๆ มีโปรโมชั่นมาก จะมี 3 ขนาด ดังนี้

ดีนี่ ออร์แกนิค ซากุระ ขนาด 180 มล. แถมฟรี 20 ml ราคา 60 บาท ซื้อไว้สำหรับพกพาเดินทาง หาซื้อได้ตามร้านค้าสะดวกซื้อ และแบบขวดปั๊ม มี 2 ขนาด คือ 380 มล. ราคา 121 บาท และ 800 มล. ราคา 202 บาท สามารถหาซื้อผลิตภัณฑ์ดีนี่ สบู่เหลวอาบและสระ ออร์แกนิค ซากุระ รวมถึงสูตรอื่น ๆ ได้ง่ายและสะดวก ที่ 7-11, Lotus’s, Big C, Tops Market, Makro, CJ Express หรือช้อปออนไลน์ได้ที่ LAZADA , SHOPEE, JD CENTRAL, ALL Online และช่องทางอื่น ๆ

#ดีนี่ออร์แกนิคซากุระ #ดีนี่ที่แม่นับล้านวางใจ

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up