ผ้าอ้อม

เลือกผ้าอ้อมสำเร็จรูปยังไง ? ให้พัฒนาการลูกน้อยไม่สะดุด!

Alternative Textaccount_circle
event
ผ้าอ้อม
ผ้าอ้อม

ผ้าอ้อม ไม่ใช่ให้ลูกใส่อะไรก็ได้  โดยเฉพาะกับลูกน้อยที่กำลังอยู่ในวัยเรียนรู้ ชอบเดิน ชอบวิ่ง ได้เคลื่อนไหวร่างกายไปกับ     กิจกรรมสนุกในทุกวัน ซึ่งผ้าอ้อมสำเร็จรูปสำหรับเด็กที่ดีต้องไม่ขัดขวางพัฒนาการของลูก คุณพ่อคุณแม่มือใหม่อยากรู้ ไหมคะว่า “ผ้าอ้อมสำเร็จรูป” แบบไหน ที่ดีต่อพัฒนาการลูกน้อย และควรเลือกให้ลูกน้อยได้สวมใส่ มีคำตอบให้ค่ะ

 

“ผ้าอ้อม” ต้องช่วยส่งเสริมพัฒนาการลูกน้อย

คุณพ่อคุณแม่มือใหม่รู้กันหรือไม่คะว่า ลูกน้อยในช่วงวัยตั้งแต่ 6 เดือนขึ้นไปการใส่ “ผ้าอ้อม” มีส่วนสำคัญในการส่งเสริม  พัฒนาการด้านร่างกายของลูกได้นะคะ เพราะลูกน้อยในช่วงวัยนี้เวลาส่วนใหญ่ของเขาจะไม่ได้ใช้ไปกับการนอนหลับมาก เหมือนตอนที่เป็นทารกน้อย แต่ลูกจะเริ่มค่อยๆ มีพัฒนาการตามวัยที่ชัดเจนขึ้น นั่นคือ…

 • แสดงอารมณ์ และท่าทาง เช่น ดีใจ ตื่นเต้น ขัดใจ ฯลฯ
 • จำหน้าคุณพ่อ คุณแม่ได้
 • เริ่มออกเสียงจนพูดได้ตั้งแต่ 1 พยางค์ 2 พยางค์ ฯลฯ
 • คว้าของมือเดียว สลับมือถือของได้ และจนใช้มือ(กล้ามเนื้อมัดมัดเล็กได้แข็งแรงขึ้น)
 • เริ่มพลิกคว่ำ พลิกหงาย > คืบ > คลาน > นั่ง > เกาะยืน > เดิน > และวิ่ง
 • ชอบอะไรที่แปลกตา ชอบความสนุก ชอบค้นหา มีความอยากรู้ อยากเห็นมากขึ้น
 • สมองเริ่มคิด จดจำ เรียนรู้ได้มากขึ้นตามพัฒนาการช่วงวัย เป็นต้น

เห็นไหมคะว่าลูกน้อยเริ่มค่อยๆ ใช้ทุกส่วนของร่างกายให้เป็นไปตามพัฒนาการช่วงวัยมากขึ้น มีการฝึกกำลังกล้ามเนื้อมัดเล็ก มัดใหญ่ด้วยการเคลื่อนไหวร่างกายมากขึ้น จนสามารถทำทุกอย่างได้อย่างถนัด มีความแข็งแรง แข็งแกร่งของร่างกายเต็มประสิทธิภาพ 100%

ผ้าอ้อม

การที่ลูกน้อยเคลื่อนไหวร่างกายได้อย่างอิสระ โดยไม่มีอะไรมากีดขวาง ก็จะยิ่งช่วยกระตุ้นให้ลูกน้อยมีพัฒนาการตามช่วงวัยได้อย่างก้าวกระโดด  ซึ่งสิ่งสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่จะช่วยลูกน้อยให้มีพัฒนาการที่ดีได้นั้น ต้องเริ่มกันตั้งแต่ลูกเล็กๆ ด้วยการเลือกใช้ผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ไม่ขัดขวางการเคลื่อนไหวของลูกน้อยค่ะ

 

วิธีเลือกผ้าอ้อมเด็ก ที่ช่วยส่งเสริมพัฒนาการลูกน้อย ต้องดูที่เรื่องใดบ้าง ?

ลูกน้อยมีพัฒนาการดี ย่อมเป็นที่พอใจของพ่อแม่ใช่ไหมคะ แต่พัฒนาการลูกจะดีได้ต้องขึ้นอยู่กับหลายๆ ปัจจัยมาประกอบ รวมกัน ไม่ว่าจะเป็นโภชนาการสารอาหารตามวัยที่ได้รับอย่างครบถ้วน มีคุณภาพการนอนที่ดี การได้เล่นอย่างอิสระ ฯลฯ  ที่สำคัญการได้สวมใส่ผ้าอ้อมที่ไม่ขัดขวางพัฒนาการการเรียนรู้ของลูกน้อยค่ะ

ผ้าอ้อมสำเร็จรูป

สำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ วิธีเลือกผ้าอ้อมเด็กอาจจะดูเป็นเรื่องยาก เลือกไม่ถูกว่าจะต้องเริ่มจะเรื่องไหนก่อน เรามีคำแนะนำที่จะช่วยให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นค่ะ  

 1. แห้งสบาย ไม่อับชื้น
 2. ต้องบางเบา ไม่หนาเทอะทะ
 3. ต้องให้ผิวสัมผัสทั้งผืนที่นุ่มเป็นพิเศษ ไม่ระคายเคืองผิว
 4. ต้องซึมซับได้อย่างดีเยี่ยม ทั้งกลางวันและกลางคืน
 5. ผ้าอ้อมเด็กแบบเทปกาว จะต้องติดได้แน่นกำลังดี สามารถปรับขนาดให้กระชับพอดีกับสรีระลูกน้อย ที่สำคัญเทป กาวต้องไม่ทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง
 6. ผ้าอ้อมแบบกางเกง จะต้องกระชับ สวมใส่แล้วลูกน้อยสามารถเคลื่อนไหวได้อย่างคล่องตัว
 7. วัสดุที่ใช้ทำผ้าอ้อมต้องไม่ก่อให้เกิดการระคายต่อผิวบองบางของลูก ไม่มีปัญหาการเกิดผื่นผ้าอ้อม
 8. ผ้าอ้อมสำเร็จรูปสำหรับเด็กที่ดี จะต้องสวมใส่แล้วพอดีตัว ไม่คับแน่นมากไป หรือหลวมไม่กระชับ(ทำให้ลูกขยับ เคลื่อนไหวไม่สบายตัว)
 9. ต้องหาซื้อง่าย คุณภาพดี และราคาเหมาะสม

กว่าจะได้ผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่เหมาะกับลูกน้อย ดูเหมือนจะต้องเลือกเยอะใช่ไหมคะ แต่เพื่อให้ได้สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับลูกน้อย จะใช้เวลาเลือกกันมากสักหน่อยก็ไม่เป็นไรค่ะ

ผ้าอ้อม ฮักกี้

ผ้าอ้อมแบบไหนดี ที่ควรเลือกให้ลูก ?  

โจทย์ของเราคืออยากได้ผ้าอ้อมสำเร็จรูปสำหรับเด็ก ที่ช่วยส่งเสริมให้ลูกน้อยมีพัฒนาการรอบด้านที่ดี ฉะนั้นถ้าจะให้ แนะนำในนาทีนี้ก็ต้อง “ผ้าอ้อม ฮักกี้” Huggies Gold Soft & Slim เป็นผ้าอ้อมเด็กรุ่นใหม่ ที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้ตอบโจทย์กับความต้องการของคุณแม่มือใหม่ มือเก่า ที่มีลูกเล็ก เด็กน้อยมากๆ ค่ะ

เรามาดูคุณสมบัติเด่นของ ผ้าอ้อม ฮักกี้  Huggies Gold Soft & Slim ใหม่ ที่มีให้ใช้กัน 2 รุ่น

ผ้าอ้อมแบบเทป(TAPE)  

 1. ผ้าอ้อมให้สัมผัสนุ่ม ดุจปุยฝ้าย เวลาที่ลูกสวมใส่จะไม่ก่อให้เกิดการเสียดสีกับผิว ทำให้ลูกน้อยเคลื่อนไหวได้อย่างสบายตัว อ่อนโยนแม้กับผิวของเด็กแรกเกิด
 2. ผ้าอ้อมถูกออกแบบมาให้มีความบางเพียง 5 เซ็นติเมตร บาง เบาสบาย ลูกน้อยสวมใส่แล้วชอบ มากๆ ค่ะ เพราะสามารถเคลื่อนไหวร่างกายได้อย่างอิสระ
 3. ผ้าอ้อมให้ความแห้งสบาย ไม่อับชื้น ซึมซับรวดเร็ว และยาวนานถึง 12 ชั่วโมง(เท่ากับปริมาณน้ำ 8 แก้ว) ที่ พิเศษคือช่วยป้องกันการรั่วซึมจาดก้านหลัง เวลาที่ลูกนอนหงาย ถูกใจแม่มากๆ ค่ะ
 4. ผ้าอ้อมฮักกี้ Gold & Soft & Slim แบบ TAPE ยังมี อีกหนึ่งคุณสมบัติเอาใจคุณแม่ทุกคน ด้วยการช่วยเตือนว่าถึงเวลาเปลี่ยนผ้าอ้อมให้ลูกแล้วนะ โดยแถบที่อยู่ด้านหน้าจะเปลี่ยนจากสีเหลืองเป็นสีฟ้าเวลาที่ผ้าอ้อมเปียกชื้นมากแล้ว ก็ได้เวลาที่คุณแม่ต้องเปลี่ยนผ้าอ้อมผืนใหม่ให้ลูกแล้วค่ะ

ผ้าอ้อมแบบกางเกง

ผ้าอ้อมแบบกางเกง(PANTS)

 1. ผ้าอ้อมให้สัมผัสนุ่ม ดุจปุยฝ้าย เวลาที่ลูกสวมใส่จะไม่ก่อให้เกิดการเสียดสีกับผิว ทำให้ลูกน้อยเคลื่อนไหวได้อย่างสบายตัว
 2. ผ้าอ้อมถูกออกแบบมาให้มีความบางเพียง 0.5 เซ็นติเมตร บาง เบาสบาย ลูกน้อยสวมใส่แล้วชอบ มากๆ ค่ะ เพราะสามารถเคลื่อนไหวร่างกายได้อย่างอิสระ
 3. ผ้าอ้อมให้ความแห้งสบาย ไม่อับชื้น ซึมซับรวดเร็ว และยาวนานถึง 12 ชั่วโมง(เท่ากับปริมาณน้ำ 8 แก้ว)
 4. ผ้าอ้อมฮักกี้ Gold & Soft & Slim แบบ PANTS มีขอบเอวยืดหนุ่นนุ่มกระชับกับหน้าท้อง ไม่ทำให้เกิดรอยแดง และเพราะมีสัมผัสที่นุ่มทำให้ลูกน้อยสวมใส่แล้วสบายผิว สบายตัว เคลื่อนไหวได้อย่างอิสระ เล่นสนุกได้เต็มที่ อารมณ์ดีตลอดวันด้วยค่ะ

ผ้าอ้อม Huggies Gold Soft & Slim

จากการที่ได้ลองสัมผัสกับผ้าอ้อมฮักกี้ ใหม่ รุ่น Gold & Soft & Slim ขอบอกว่านุ่มละมุนผิวมือมากๆ ค่ะ คุณแม่สบายใจได้เลยว่าผิวก้นลูก และบริเวณรอบเอวของลูกจะไม่เกิดการเสียดสีกับผ้าอ้อมขณะสวมใส่อย่างแน่นอน ผ้าอ้อม Huggies Gold Soft & Slim นอกจากความนุ่มดุจปุยฝ้ายแล้ว ยังเด่นในเรื่องของความบางเฉียบถึง 5 มิลลิเมตร ที่บางได้ขนาดนี้เพราะเทคโนโลยีใหม่เฉพาะผ้าอ้อมฮักกี้ ที่เรียกว่า Complex Core Technology ที่ให้ความบางแต่ยังคงความซึมซับที่ดีเยี่ยม ผ้าอ้อมไม่หนาเทอะทะ ก็ไม่ขัดขวางทุกพัฒนาการการเรียนรู้ของลูกน้อยแล้วค่ะ

ครอบครัวไหนที่กำลังมีสมาชิกใหม่ตัวน้อย หรือลูกน้อยที่กำลังก้าวเข้าสู่วัยเรียนรู้ การเลือกผ้าอ้อมสำคัญมากๆ นะคะ ถ้าให้ดีต้องเริ่มปูพื้นฐานพัฒนาการที่ดีให้ลูกตั้งแต่แรกคลอดเลยค่ะ ซึ่งผ้าอ้อมฮักกี้  ผ้าอ้อม Huggies Gold Soft & Slim ใหม่ มีให้คุณแม่ได้เลือกให้ลูกน้อยใช้กันตั้งแต่รุ่น New born (TAPE) และพอเข้าสู่ช่วงอายุ 3 เดือนขึ้นไปก็ต่อด้วยผ้าอ้อมฮักกี้ Huggies Gold Soft & Slim รุ่นกางกาง (PANTS) ซึ่งมีตั้งแต่ไซส์ S ช่วยส่งเสริมทุกช่วงพัฒนาการของลูกน้อยให้ไม่สะดุดค่ะ

หวังว่าคำแนะนำในการเลือกผ้าอ้อมสำเร็จรูป จะเป็นประโยชน์กับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ และทุกครอบครัวที่กำลังมองหาผ้าอ้อมที่เหมาะกับช่วงวัยพัฒนาการของลูกน้อยกันนะคะ

ผ้าอ้อมฮักกี้ Huggies Gold Soft & Slim

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up