อาบน้ำใบกะเพรา

แม่แชร์สูตร! อาบน้ำใบกะเพรา ระเบิดพุง แก้ปัญหาลูกท้องผูก

event
อาบน้ำใบกะเพรา
อาบน้ำใบกะเพรา

แม่แชร์สูตรดี๊..ดี ให้ลูก อาบน้ำใบกะเพรา ช่วยระเบิดพุง ถ่ายง่ายสบายท้องโล่ง …หากเด็กน้อยบ้านไหนแน่นท้อง  ไม่ค่อยถ่าย ลองนำวิธีนี้ไปใช้กันได้นะคะ

หากพูดถึง กะเพรา สิ่งที่คิดถึงก็คือ ข้าวผัดกะเพราหมูสับไข่ดาว กะเพราทะเล หรือกะเพราไก่  ซึ่งนอกจากที่คุณพ่อคุณแม่จะรู้จักกันในการนำมาปรุงอาหารแล้ว กะเพราก็ยังถือเป็นสมุนไพรพื้นบ้านชั้นยอดอย่างหนึ่ง แต่น้อยคนนักที่จะรู้สรรพคุณที่แท้จริงของกะเพรา

แม่แชร์สูตรดี! ให้ลูกอาบน้ำใบกะเพรา ระเบิดพุง แก้ปัญหาลูกท้องผูก

กะเพรา (Holy Basil, Sacred Basil) เป็นพืชผักสมุนไพรจำพวกต้นที่ โดยทั่วไปนิยมนำมาประกอบอาหารรับประทาน ซึ่งเป็นที่นิยมมาก กะเพราะนี้มีอยู่ด้วยกัน 3 สายพันธุ์ ได้แก่ กะเพราขาว, กะเพราแดง และกะเพราที่ผสมกันระหว่างกะเพราขาวและกะเพราแดง

อาบน้ำใบกะเพรา

ประโยชน์และสรรพคุณของกะเพรา

ใบ – ช่วยในการบำรุงไฟธาตุ ขับลม ผายลม ช่วยให้เรอ แก้คลื่นเหียนอาเจียน แก้ลมตานซาง ปวดท้อง จุกเสียด ส่วนใบสดหรือแห้งสามารถนำไปชงน้ำร้อนดื่มขับลมในเด็กอ่อน และบำรุงธาตุ ตลอดจนน้ำที่คั้นจากใบสามารถรับประทานแก้ไข้ ช่วยขับเหงื่อ ขับเสมหะ ทารักษาโรคผิวหนังอย่างกลากเกลื้อน และสามารถหยอดหูช่วยแก้อาการปวดหูได้ด้วย ให้รสเผ็ดร้อน

รากและต้น – ช่วยแก้พิษตานซาง จุกเสียด ท้องอืดท้องเฟ้อ ตลอดจนช่วยบำรุงธาตุ และแก้โรคสันนิบาต ให้รสเผ็ดร้อน

เมล็ด – ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ให้รสเผ็ดร้อน

น้ำมันหอมระเหย – ช่วยในการยับยั้งการเจริญเติบโตของวัณโรค และมีฤทธิ์ช่วยฆ่าแมลงและยุง สารสกัดจากน้ำหรือแอลกอฮอล์ช่วยคลายกล้ามเนื้อ รักษาแผลในกระเพาะอาหาร และช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดได้

ดังนั้น จะเห็นได้ว่ากะเพราเป็นพืชสมุนไพรที่มีประโยชน์มากมายจริงๆ แถมหารับประทานกันได้ง่ายอีกด้วย ปลูกเป็นพืชสวนครัวไว้ที่บ้านก็ดี กินดี รักษาโรค ได้สุขภาพ

อ่านต่อ >> “แม่แชร์สูตร ให้ลูกอาบน้ำใบกะเพรา แก้ปัญหาท้องผูก” คลิกหน้า 2


ขอบคุณข้อมูลจาก :www.xn--12cg1cxchd0a2gzc1c5d5a.net

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up