ประโยชน์ของเบบี้ออยล์

11 ประโยชน์ของเบบี้ออยล์ ลูกใช้ดี แม่ใช้แล้วปังปุริเย่มาก!!

Alternative Textaccount_circle
event
ประโยชน์ของเบบี้ออยล์
ประโยชน์ของเบบี้ออยล์

รู้หรือไม่คะว่า ประโยชน์ของเบบี้ออยล์ ไม่ได้มีไว้แค่ทาผิวให้ชุ่มชื้น กันผิวแห้งแตกเท่านั้น แต่เบบี้ออยล์ยังใช้ประโยชน์ได้อีกสารพัด เรียกว่ามีดีครอบจักรวาลเลยค่ะ ทีมแม่ABK ที่เป็นแฟนของเบบี้ออยล์กันทั้งครอบครัว ใช้กับแม่จนถึงลูก จะมาบอกต่อให้ได้รู้กันว่า ประโยชน์จากเบบี้ออยล์นั้นมีอะไรบ้างค่ะ

ประโยชน์ของเบบี้ออยล์ : ทำไมต้อง จอห์นสันเบบี้ ออยล์ ?

รู้แล้วต้องบอกต่อดังๆ เลยค่ะ แม่บ้านนี้เราใช้ “ประโยชน์ของเบบี้ออยล์” กันมาตั้งแต่รุ่นคุณยาย (แม่เราเอง) จนมารุ่นเราที่ใช้เบบี้ออยล์ตั้งแต่เบบี๋ สาวแรกรุ่น จนเป็นแม่ มีลูกก็ใช้เบบี้ออยล์กับลูกอีก ถ้าไม่บอกว่าเป็นแฟนก็ไม่รู้จะเป็นอะไรกันแล้วค่ะ

สำหรับเรานะเบบี้ออยล์ที่ใช้มารุ่นต่อรุ่น ก็ต้องนี่เลย จอห์นสันเบบี้ ออยล์ Johnson’s baby oil เราใช้มาตั้งกะรุ่นขวดสีชมพู จนตอนนี้มีให้เลือกใช้เพิ่มมาอีก 3 สี  อยากรู้กันไหมว่า ความพิเศษของแต่ละสี ให้คุณสมบัติเด่นอะไรกันบ้าง มาค่ะแม่จะบอกแม่ๆ ให้ได้รู้กัน

ประโยชน์ของเบบี้ออยล์

Johnson’s Lite Baby Oil ขวดสีฟ้า

– ทำจากมิเนอรัลออยล์บริสุทธิ์ ทำให้ไม่อุดตันผิวเมื่อทาออยล์ลงบนผิว

– ด้วยความที่เป็นไมโครมินิรัลออยล์ จึงช่วยเพิ่มความบางเบา และซึมซาบเร็ว ลดความรู้สึกมันหลังใช้ ไม่เหนียวเหนอะหนะผิว

Johnson’s Baby Oil ขวดสีชมพู รุ่นคลาสสิก

– ทำจากมิเนอรัลออยล์บริสุทธิ์ สูตรอ่อนโยน ทำให้ไม่อุดตันผิวเมื่อทาออยล์ลงบนผิว

– ช่วยกักเก็บความชุ้มชื้นไว้ในผิว ได้มากถึง 10 เท่า แนะนำว่าถ้าจะนวดผิวลูกน้อย ให้ใช้พิ้งค์ ออยล์ขวดนี้ค่ะ

Johnson’s Aloe Vera & Vitamin E Baby Oil ขวดสีเขียว

– ทำจากมิเนอรัลออยล์บริสุทธิ์ ทำให้ไม่อุดตันผิวเมื่อทาออยล์ลงบนผิว

– เพิ่มความสดชื่นให้ผิว  ด้วยส่วนผสมจากว่านหางจระเข้ และวิตามินอี ที่ช่วยยกกระชับความชุ่มชื่นให้กับผิวได้อย่างล้ำลึกยิ่งขึ้นค่ะ

Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดสีม่วง

– ทำจากมิเนอรัลออยล์บริสุทธิ์ ทำให้ไม่อุดตันผิวเมื่อทาออยล์ลงบนผิว

– เนเชอรัลคาล์ม® อโรม่า กลิ่นหอมแสนรีแล็กซ์ จากดอกลิลลี่และดอกมะลิ

– ทาเบบี้ออยล์ Bedtime ก่อนนอนจะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายได้ดีมากค่ะ

นี่คือเบบี้ออยล์ 4 ขวด 4 สี จากจอห์นสันเบบี้ ออยล์ ที่ทีมแม่ABK ใช้จริง ชอบจริง และอยากบอกต่อให้แม่ๆ ได้ใช้กันค่ะ ขอบอกว่าใช้แล้วไม่ผิดหวังกันอย่างแน่นอน …และอย่างที่บอกไปค่ะว่า ประโยชน์ของเบบี้ออยล์ ไม่ได้มีดีไว้แค่บำรุงผิว อยากรู้ไหมคะว่าใช้ทำอะไรได้อีกบ้าง มาค่ะแม่จะบอกให้…

ประโยชน์ของเบบี้ออยล์

จอห์นสันเบบี้ ออยล์ ใช้ดีกับลูกน้อย

 • ขจัดไขมันที่ศีรษะทารก

เป็นเรื่องปกติที่ทารกแรกคลอดจะมีไขมันติดที่ศีรษะ ซึ่งความจริงแล้วไขมันนี้ไม่อันตรายกับลูกค่ะ และจะค่อยๆ หลุดไปเองตามธรรมชาติ แต่ก็อาจจะใช้เวลาสักนิด แต่ถ้าอยากจะให้ไขมันหลุดออกเร็ว แม่ห้ามแกะ ห้ามแคะนะจ๊ะ แต่ให้ลองใช้เบบี้ออยล์ 1-2 หยดๆ ลงบนสำลีแล้วเช็ดเบาๆ จะช่วยให้ไขมันที่ศีรษะลูก ค่อยๆ หลุดออกแบบไม่ทำร้ายหนังศีรษะลูกค่ะ

 • น้ำมันนวดให้ลูกน้อย

เป็นที่รู้กันดีว่าการนวดตัวให้ลูกวัยทารก จะช่วยให้เลือดลมไหลเวียนดี แถมยังทำให้ลูกรู้สึกผ่อนคลาย นอนหลับได้ง่ายด้วย น้ำมันนวดที่ปลอดภัยกับลูกไม่ต้องไปมองหาที่ไหนค่ะ  เพราะเบบี้ออยล์เป็นน้ำมันนวดตัวลูกชั้นดี บอกไปแล้วนะว่า จอห์นสันเบบี้ ออยล์นะแม่ใช้นวดผิว

 • เพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวพรรณ

หลังอาบน้ำเสร็จใหม่ๆ อย่าเพิ่งเช็ดตัวจนแห้งค่ะ ซับผิวพอหมาดๆ เอาแบบที่ยังมีน้ำเกาะผิวอยู่ แล้วทาเบบี้ออยล์บางๆ ลงบนผิวให้ทั่วเรือนร่าง จะช่วยให้ผิวมีความนุ่มชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน  ยิ่งถ้าเป็นในช่วงฤดูหนาวอากาศเย็นๆ ใครผิวแห้งง่าย  บอกเลยเบบี้ออยล์เอาอยู่จริงๆ ค่ะ เพราะให้ความชุ่มชื้นได้มากกว่าบอดี้โลชั่นทั่วไปถึง 10 เท่า ว้าว!!!  สุดยอดมากค่ะ สามารถทาได้ทั้งผิวลูก ผิวแม่ หรือจะทาผิวสามีก็ได้นะคะ

 • ผสมน้ำอาบให้ลูกน้อย

การดูผิวลูกเล็กๆ ให้นุ่มชุ่มชื้นมีสุขภาพดี ง่ายมากค่ะ น้ำที่เตรียมอาบสำหรับลูกน้อย ให้หยดเบบี้ออยล์  2-3 หยดลงไปค่ะ จะช่วยให้ผิวชุ่มชื้น นุ่ม ไม่แห้งกร้าน

ประโยชน์ของเบบี้ออยล์

จอห์นสันเบบี้ ออยล์ ใช้กับแม่สวยปังปุริเย่มากเวอร์

ขอบอกว่าสำหรับแม่นั้น จอห์นสันเบบี้ตอบโจทย์สวยจบครบ 5 in 1 เลยนะคะ อยากรู้ว่าแม่ๆ ทางบ้านมีเคล็ดลับการใช้เบบี้ออยล์แบบไหนกันบ้าง แชร์กันมาได้เลยนะจ๊ะ  แต่สำหรับแม่บ้านนี้มีทริคการใช้เบบี้ออยล์ ที่เพื่อนรู้ ลูกรู้ สามีรู้ ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ใช้เบบี้ออยล์ได้ครอบจักรวาลมากแม่!!

 • หมักผมให้นุ่มสลวย

ใครที่มีปลายผมแห้งแตกปลาย เคล็ดลับผมสวยง่ายมากแม่ แค่หมักปลายผมด้วยเบบบี้ออยล์ทิ้งไว้ 10-15 นาที แล้วสระออกด้วยแชมพูสระผมตามปกติ จะช่วยให้ผมหลังสระนุ่ม และจะค่อยๆ กลับมามีสุขภาพดี

ประโยชน์ของเบบี้ออยล์

 • บำรุงเล็บสวยสุขภาพดี

คุณแม่และสาวๆ ที่ชอบทำเล็บ ตรงจมูกเล็บมักจะแห้งๆ แข็งๆ  แนะนำให้ใช้เบบี้ออยล์ทาบางๆ ลงบนเล็บแล้วนวดให้ทั่วเล็บมือ เล็บเท้า จะช่วยให้เล็บมีสุขภาพดีและมือนุ่มขึ้นด้วยค่ะ

 • เช็ดเครื่องสำอางสะอาดหมดจด

เคล็ดลับนี้เห็นบิวตี้บล็อกเกอร์ใช้กันบ่อยๆ ค่ะ การแต่งหน้าทุกวันอาจทำให้ผิวหน้าเสียความชุ่มชื่นจากการเช็ดล้างทำความสะอาด แนะนำให้ใช้เบบี้ออยล์หยดลงบนสำลีเล็กน้อย แล้วเช็ดเมคอัพที่รอบดวงตา จะทำให้เครื่องสำอางหลุดออกง่าย โดยเฉพาะใครที่ใช้เมคอัพแบบกันน้ำ ให้เบบี้ออยล์เช็ดค่ะ เพราะไม่ทำร้ายผิวรอบดวงตา

 • ผสมชิมเมอร์/ไพรเมอร์ให้ผิวฉ่ำวาว

คุณแม่ที่แต่งหน้าเป็นประจำ ห้ามพลาดเคล็ดลับนี้เด็ดขาด เพราะถ้าอยากได้งานผิวธรรมชาติแบบสาวเกาหลี ก็แค่ใช้เบบี้ออยล์หยดเพียงเล็กน้อยผสมกับชิมเมอร์ หรือไพรเมอร์ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวฉ่ำวาวแบบเป็นธรรมชาติ หรือแต่งหน้าไปงานกลางคืนโชว์ผิวออกงาน ที่โดนแสงต้องการโชว์งานผิว เบบี้ออยล์ไม่ทำให้ผิดหวังค่ะ

ประโยชน์ของเบบี้ออยล์

 • บำรุงผิวคุณแม่ตั้งครรภ์

คุณแม่ท้องที่ไม่อยากให้ผิวแตกลาย ต้องเตรียมดูแลผิวก่อนท้องและระหว่างท้อง ด้วยการบำรุงผิวกันด้วยนะคะ  เคล็ดลับผิวแม่ท้องสุขภาพดีไม่แห้งกร้านแตกลายง่าย ลองนวดผิวบางๆ ด้วยเบบี้ออยล์ทุกวันหลังอาบน้ำเสร็จ หรือจะทาระหว่างวันก็ได้ ช่วยลดอาการคัดผิวบริเวณหน้าท้องด้วยค่ะ

 • ถอดแหวนจากนิ้ว

อุ้ย!!! แหวนติดนิ้ว ถอดไม่ออก ไม่ใช่ปัญหาค่ะ เพราะแค่ทาเบบี้ออยล์ให้ทั่วนิ้วที่สวมแหวน จากนั้นก็ค่อยๆ หมุนแหวนให้รอบนิ้ว จะทำให้แหวนค่อยๆ เลื่อนออกมาจากนิ้วได้ง่ายมากขึ้นค่ะ

 • ทาผิวก่อนโกนขน

คุณแม่ที่โกนขนขา หรือขนรักแร้เป็นประจำ ผิวจะเกิดการระคายเคืองจากการโกน แนะนำให้ใช้เบบี้ออยล์ทาผิวให้ทั่วก่อนโกนขนออก จะช่วยป้องกันการระคายเคืองผิวที่เกิดจากการเสียดสีระหว่างผิวกับใบมีดโกนได้ค่ะ

สวยครบ สารพัดประโยชน์จบในขวดเดียว มีเบบี้ออยล์ติดบ้านไว้ใช้รับรองไม่ผิดหวังค่ะ ใช้ได้ดีกับลูกน้อย หรือจะใช้กับแม่ พูดได้เลยว่า “สวยจ้ะแม่”  อ๊าย!! จอห์นสันเบบี้ ออยล์ หมดพอดี แม่ขอตัวไปซื้อทั้ง 4 สูตร 4 สีมาใช้ก่อนนะ เดี๋ยวแม่ลูกจะสวย สุขภาพผิวดีไม่ต่อเนื่องค่ะ จุ๊ฟฟฟ

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up