MILO Home Ground แอคทีฟที่บ้านกับไมโล

ทำบ้านให้ลูกเล่น ผ่านแนวคิด“MILO Home Ground”แอคทีฟที่บ้านกับไมโล

Alternative Textaccount_circle
event
MILO Home Ground แอคทีฟที่บ้านกับไมโล
MILO Home Ground แอคทีฟที่บ้านกับไมโล

Milo

ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ หรือช่วงปิดเทอมนาน ๆ  หลายครอบครัวอาจจะเห็นโอกาสที่ดี ที่จะได้ใช้เวลาร่วมกัน หลาย ๆ บ้าน เริ่มมองหาข้อมูล เพื่อเตรียมกิจกรรมต่าง ๆ มาให้ลูกหลานได้ทำกัน เพื่อใช้เวลาให้เป็นประโยชน์และสร้างบรรยากาศที่สร้างสรรค์ในครอบครัว

ซึ่งผลดีที่นอกจากได้ความสนุกสนานแล้วยังสร้างสัมพันธ์ที่ดีกับคนในบ้านได้อีกด้วย  การสร้าง “ลานกิจกรรมในบ้าน” ไปพร้อมกับลูกๆ ไม่ว่าจะประยุกต์จากกิจกรรม Indoor หรือ Outdoor  ก็ล้วนแล้วแต่ ช่วยส่งเสริมให้ลูก ๆ ได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์ เสริมสร้างความมีวินัย และ ยังมีประโยชน์ต่อพัฒนาการทางร่างกายและสมองอีกด้วย ถึงแม้จะอยู่ที่บ้านเราก็สามารถใช้อุปกรณ์ที่มีอยู่รอบตัว มาปรับใช้เป็นอุปกรณ์กีฬาหรือกิจกรรมสนุกๆ มีประโยชน์ ที่สามารถเล่นด้วยกันได้ทุกคนในครอบครัว

ทำบ้านให้ลูกเล่น ผ่านแนวคิด “MILO Home Ground” แอคทีฟที่บ้านกับไมโล

บ้าน (HOME) สนามเด็กเล่น (Playground)

ในช่วงเวลา ณ ตอนนี้ หลายครอบครัวเริ่มปรับตัวในการหากิจกรรมทำกันที่บ้าน อย่างการปลูกผักสวนครัว อยู่คอนโดพื้นที่โดยรอบบ้านไม่มี แต่ก็สามารถเปลี่ยนพื้นที่ตรงระเบียงห้องมาปลูกกระถางผักเล็ก ๆ ได้ หากใครชอบที่จะทำขนมก็มักจะเห็นเชฟหน้าใหม่เกิดขึ้นได้ทุกวัน หรือถ้าใครชอบกิจกรรมที่จะมีความแอคทีฟมากขึ้น ก็อาจจะหาตะกร้าใบเล็ก ๆ กับเสื้อผ้าที่นำมาม้วนเป็นกลม ๆ ชวนมาเล่นชู๊ตบาสกันภายในบ้าน ซึ่งจะเห็นได้ว่าเราได้ใช้อุปกรณ์ที่มีอยู่แล้ว  เพียงเท่านี้ ไม่ว่าบ้านคุณจะมีพื้นที่ขนาดอย่างไร คุณแม่ก็สามารถทำลานกิจกรรมในบ้านให้ลูก ๆ ได้เลย

แอคทีฟที่บ้านกับไมโล

แอคทีฟที่บ้านกับไมโล ทำได้อย่างไร ?

“แอคทีฟที่บ้านกับไมโล” (MILO Home Ground) ทำพื้นที่ภายในบ้านให้เป็นพื้นที่ลานกิจกรรมให้ลูกได้เล่น ชวนให้ทุกครอบครัวได้มีช่วงเวลาดี ๆ ร่วมกัน ในช่วงที่ไม่สามารถออกไปทำกิจกรรมข้างนอกบ้านกันได้ พร้อมสนับสนุนให้คุณแม่ช่วยส่งเสริมให้ลูก ๆ  ได้เกิดการเรียนรู้และพัฒนาการทางร่างกาย พร้อมทำกิจกรรมต่าง ๆ ในแต่ละวันได้อย่างเต็มที่

กิจกรรมแอคทีฟที่บ้านกับไมโล (MILO Home Ground) จะเข้ามาช่วยให้คุณแม่มีไอเดียทำกิจกรรมสนุก ๆ และเป็นประโยชน์กับลูกในช่วงวัย 7-12 ปี ซึ่งถือเป็นช่วงวัยที่มีพลังงานเหลือล้น ตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นเพื่อให้เด็ก ๆ ได้ใช้พลังงานอย่างสร้างสรรค์ (Stay active at home) ที่ทำได้จากที่บ้าน ได้มีการเคลื่อนไหวร่างกาย ควบคู่ไปกับการได้รับโภชนาการสารอาหารที่มีประโยชน์เพื่อการเติบโตอย่างเต็มประสิทธิภาพค่ะ

อุปกรณ์ที่มีอยู่ในบ้านรอบตัว สามารถนำมาพลิกแพลงใช้เป็นอุปกรณ์กีฬาให้เด็ก ๆ ได้เล่น ได้ออกกำลังกายกันได้ทุกวัน ซึ่งการส่งเสริมให้ลูกได้ Stay active ที่บ้าน ด้วยการให้เล่นกีฬา หรือทำกิจกรรมที่ต้องใช้การเคลื่อนไหวทั้งหมดของร่างกาย เด็กๆ จะได้ประโยชน์ก็คือ

  • สุขภาพร่างกายแข็งแรง
  • ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ และได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์
  • รู้จักการมีระเบียบ วินัยมากขึ้น รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย
  • มีความมุ่งมั่น และความมั่นใจมากขึ้น
  • ได้มีเวลาร่วมกันกับทุกคนในครอบครัว
  • ช่วยให้การเรียนในห้องเรียนมีประสิทธิภาพมากขึ้น
  • มีทักษะในการเข้าสังคม และสามารถปรับตัวให้อยู่ร่วมกับคนอื่นๆ ได้ดีขึ้น

ไมโลจะมีการแชร์กิจกรรมกีฬา ที่สามารถนำไปทำตามง่าย ๆ ได้ที่บ้าน ให้กับคุณแม่ที่มีลูกอยู่ในช่วงวัยระหว่าง 7-12 ปี ได้นำไปทดลองเล่นกัน และนอกจากไอเดียกิจกรรมที่ทางไมโลจะแชร์ให้คุณแม่กับเด็ก ๆ ได้เล่นที่บ้านด้วยกันแล้วนั้น “แอคทีฟที่บ้าน กับไมโล” ยังจะเชิญชวนให้คุณแม่ทุกครอบครัว ได้ร่วมสนุกเพื่อลุ้นรับรางวัล กับภารกิจชิงรางวัลสนุกๆ ในทุก 2 สัปดาห์ตลอด 2 เดือน(พฤษภาคม – มิถุนายน) โดยสามารถเข้าไปติดตามกิจกรรมแอคทีฟที่บ้านกับไมโลได้ที่หน้าเพจ FB MILO Thailand ค่ะ

แล้วอย่าลืมสร้างบรรยากาศที่บ้านให้ลูกได้เล่นสนุกกันนะคะ

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up